Thứ Sáu, tháng 6 03, 2016

III. Adobe Audition 3.0

Sử dụng nó như thế nào ?
(cài đặt - thành quả !)
Thank Papa Huyen !
PHẦN MỀM DÙNG CHO MUSIC : (hãy kích vào liên kết, 10 phần bên dưới ! có phần đã viết rồi...chỉ tìm ra liên kết !)
I. Encore 4.55 (viết nhạc, gamut nhạc...tạo 2 nhạc Midi gốc, hòa âm&melody !)
II. Notation Player 3 (hiển thị note nhạc, âm thanh trung thực) +> http://notation.com/Player.php
III. Adobe Audition 3.0 (thu âm, 6 track)
IV. Band-in-a-box 2009 (trình mix nhạc)
V. RealBand (tách âm thanh, riêng cho mỗi nhạc cụ)
VI. JetAudio (hiển thị âm thanh, đơn vị âm thanh bao nhiêu ? Ghi ra đĩa CD ! Chuyển đổi file !)
VII. Picasa (vẽ hình) (how to do it !- 1 point)
VIII. Phoxo (khung hình) (Làm thế nào để làm nó !)
IX. wav2mid (giọng hát biến thành note nhạc !)
X. Proshow Producer (làm KARAOKE-Video)
=> Cách làm Video trang 2  Sao em tìm hoài Trang 1 nằm nơi đâu ? => Guide for me ? Chuyện chi không biết ! 
How to do them ? =9=1+...+1...+1... = nine points ! (9 điểm ) ?  (còn nợ lại 1 điểm ! do tui viết roài ) 
(LỜI TÂM SỰ: cũng vì phần mềm số 9 wav2midi (giọng hát biến thành note nhạc)...tôi lên mạng...online....tìm nó download về máy tính hỡi ơi ! Kết quả...tư liệu trong máy bị "vi rus" XÓA SẠCH" 100 % máy...(mất hết ! Nó lại nằm trong gần 100 đĩa mua lâu rồi..chợt kiếm ra nó !...ơi tuyệt vọng...và niềm vui có lại !) Nó ư ? Nằm trong đĩa "LÀM QUEN VỚI MÁY TÍNH số 64-69, trong thư mục Un...? nó bẻ khóa, nên tôi đã nhốt nó lại trong file "nén" ! Mỗi lần quét VIRUS...nó không bị mất, Key Gen...)
=> (tải về) download Streamline English 4.0  (file nén an toàn ! )
***

****
CHÚC MỪNG NĂM MỚI

***

***
***
Kỹ thuật THU ÂM tại 04 Trần Khánh Dư, nhà riêng của Lê Đức Huyến...!


***

***
***
***
SÓNG ÂM CHUẨN NHẠC NỀN !
LÝ THUYẾT về CÁCH XỬ LÝ ÂM THANH nơi Trình Adobe Audition...như có ghi chú lời thuyết minh ở trong hình nầy ! OK...Đăng Tâm Thảo và Lê Minh Quang...à !
@....!!!....@
Tới đây chúng ta xuất ra file nhạc nền...Lưu đè lên File cũ chưa xử lý âm thanh...mới là file-mix..xuất ra từ Trình Band-in-a-box ! Mà nó mới chỉ là xuất ra file Midi...Sau khi đã nhờ Trình JetAudio...chuyển File cho nó từ file Midi -> sang thành file MP3-320 Kbps chất lượng cao để làm Video Nhạc Nền & Karaoke....OK. 
*****
Here we come to the background music file ... Save overwrite the old file is not ... new audio processor is file-mix..xuat from Band-in-a submit-box! That it is only the Midi file output ... After JetAudio Program ... thanks to its File transfer from the Midi file -> to file MP3-320 Kbps high quality Video Music Foundation to do & Karaoke ... ok.
***
Trên đây là Thông Tin mà chúng ta có được từ đâu ?
Từ nơi trình mix nhạc: Bấm vào chức năng Memo (Ghi nhớ) của Band-in-a-box 2009 ! Vậy căn cứ vào nó ta còn thiếu NHẠC Soloist...tức là thành phần Solo mà nghĩa của nó là "độc tấu" ! Ta bấm vào 9 loại nơi TRÌNH mix nhạc (thì mới nhận ra là nơi Soloist...báo là "không có" như sau:
0 <path change>...nghĩa là chúng ta phải xử lý: Xuất ra file Midi...của Sáo-Flute, Terno Sax , Violin, Piano, Organ, Mondolin, Harmonica hoặc là dụng cụ Alto Saxophone...vv...từ Encore 4.5.5...chuyển thành Mp3...rồi cắt ghép âm thanh...cho nó gọi bao hàm là Soloist !
Nơi minh họa hình trên, chúng ta Bấm vào nút Soloist...sẽ hiện ra nơi ô dụng cụ-Strument ! Và bấm vào Melody...là dụng cụ chính của bài nhạc là LOẠI gì ? Drum-Trống là trống loại nào..trong 9 loại trống...vv...OK !
***
Cắt Ghép Xong ! Nghe hài lòng...ta xuất ra file nhạc nền đặt tên file như sau: Beat-Tên Bài Nhạc-Style
Nhạc nền-Music Title-Thể loại !
****
CHÚ Ý:
Xuất ra file Midi là Flute_sáo...ta đặt tên như minh họa trên !
Trước khi xuất ra file Midi từ trình viết nhạc Encore 4.5.5 NHỚ là chuyển Change Duration(thay đổi thời gian tấu nhạc 90 % lên thành 100 %...thì bản nhạc tấu midi...đó không thiếu notes nào !! Như hình trên !
>>>!<<<
Minh họa cắt ghép !
(nhìn 15 hình...coi đó mà làm theo...anh giải thích sau)
GIẢNG GIẢI CÁCH SỬ DỤNG
(Trong vòng 15 hình dưới đây !)
1. Nguyên tắc chung của bất cứ phần mềm (Software) nào nhà sản xuất cũng viết phần Help-Trợ giúp. Nhằm hướng dẫn cho người sử dụng. Vậy, tôi mạn phép giải thích theo kinh nghiệm thường dùng như sau: Trước tiên...khi mở phần mềm Adobe Audtion 3.0 nầy...Bạn kích chọn Multitrack....để có giao diện thu âm. (Theo tiếng Anh chữ Track có nghĩa chính là "đường rây" xe lửa. Trong kỹ thuật Âm nhạc nó là "đường rãnh ghi trên đĩa nhạc". Tóm lại chúng ta hiểu nó là từ kỹ thuật...nói việc thu âm-record ! Vì thuật ngữ nầy, chưa được dịch sang tiếng Việt. Và chữ Multi...nghĩa là "đa" nhiều Multi+track= ??? (chưa có ai dịch...)
2. Sau khi giao diện thu âm đã mở ra như hình thứ 2...Bước tiếp theo là bạn kích vào Insert (chèn file). Một cửa sổ mở ra cho bạn chọn file Mp3 của nhạc nền: Path-Đường dẫn: Insert->Audio...thì dãy sóng âm màu xanh sẽ được load-đưa vào Trình. Bạn gõ vào thanh dài Space của bàn phím máy tính...thì nó sẽ trình tấu. 
3. Muốn thu âm : Kích vào nút chấm đỏ R(record) của phần Track 2...để hát thu...một cửa sổ mở ra, bạn gõ phím đặt tên cho thư mục, chẳng hạng như "HatDemo-DiHuanToSu" (tức là Hát Thử-tên bài hát...bạn đặt tên thư mục xong...thì bấm vào Save...máy tự thiết lập..thư mục và nó lưu trữ những lần thu âm 
(Tới đây, bạn mới chợt nhận ra có hiển thị tới 4 Track: Track1, Track 2, Track 3, Track 4...kéo thanh trượt. bên phải..nó hiển thị tất cả là ..6 Track ...>Suy ra: lúc Hòa âm Phối khí...chúng ta thêm vào File Mixdown...nghĩa là File nhạc đã xuất ra từ trình mix nhạc là trình Band-in-a-box...là Track 1...bấy giờ thêm Mp3...của các file Mp3...của Trumbet, Alto Sax, Tenor sax, Flute-sáo...Harmonica, Mondolin...tùy gản nhạc...nó vào Track 2....bạn tha hồ mà cắt ghép...Gọi là Thủ thuật HÒA ÂM & PHỐI KHÍ...sao cho..các âm thanh..nó so le nhau...không mất. Nhưng thật ra..cứ nghe...thử....từ đầu bài cho đến hết bài...chọn câu..mà lúc thì nhạc cụ nầy trình tấu, lúc thì nhạc cụ khác, trình tấu !)
4. Bạn hát...máy thu ! Lúc bấy giờ cắm Phone tai nhỏ vào máy tính...nghe nhạc nền...hát...nó chỉ thu LỜI HÁT...từ lời hát đó...kích vào Làn Sóng Xanh...nó lớn lên rồi mới KÍCH CHỌN....xử lý âm thanh..bao gồm 2 việc chính: đó là CHỈNH ECHO....và LỌC (có 3 bước lọc âm thanh...) TĂNG ÂM giọng hát. hoặc hạ âm...giọng hát) SAO CHO LỚI HÁT & NHẠC....hòa nhau ! Về âm lượng ...vì thuật ngữ Equalizer là gì ? Chính là CÂN BẰNG...Vậy suy ra, chỉnh Equalizer..là làm nó cân bằng âm thanh !
5. Bao giờ cũng vậy: nguyên tắc nhạc nền tăng 12db...nếu còn nhỏ so với Lời hát thì tăng 6...là 18db...Và 18 db...là chuẩn mực cho Saxophone...12 db cho Flute-sáo, 12 db cho Violin. Riêng Trumbet...dìu cao giọng hát..trầm hùng...chỉ nên 10db...OK)
6. Nói lại: track 1 nhạc nền...Track 2 lời thu....có thể..hát thu nhiều lần...lần nào nghe hay thì lấy...Sau khi lấy file Mixdown...File đã trộn nhạc xong ! Nhớ vào thư mục mà XÓA RÁC...là các file âm thanh đã thu và có lưu trữ trong thư mục Thu âm !
***
Thường là Lọc Tiếng Hát..nhạc Trữ Tình..cho rung động...đi vào lòng người !
Còn NHẠC ROCK...nếu mất độ ồn sôi nổi của nhạc...và Lời hát..thì không còn là ROCK..mà là NHẠC TRẦM HÙNG...NHẠC ĐỎ...OK !
Giảng Luận:
Bất cứ âm thanh nào...nếu Tăng Âm Lượng (Effects-> Amplitude and Compression-> Amplify...) Thì Lọc nén
.Mô hình-..!...Tube-modeled Compressor ! (ok hiểu mà !) Xem minh họa trên !

7. Bảy là, .....!!!...Bảy là có hai : SỰ NHẦM LẪN tất yếu như sau: Một là, Lọc Rè...Lọc Ồn...là LỌC GIỌNG HÁT...nếu bạn Lọc Nhạc Nền...mất nhạc ! Hai là Chỉnh echo cho Giọng Hát thì bạn lại CHỈNH ECHO CHO NHẠC NỀN ???
Ba là nhầm vì chưa rành...sử dụng...YÊN TÂM bạn cứ Cho màn hình sóng âm lớn lên (kích đôi vào SÓNG ÂM MÀU XANH...rồi bấm phím lịnh Ctrl+Z=Redo (hoàn tác, hoàn lại thao tác LỠ NHẦM...hay chưa vừa ý ! Phải làm lại !
BÍ QUYẾT CHỈNH Echo, như sau:
(chọn dòng sau cùng...!...)

***
Hình 1
Hình 2
LIỆT KÊ CÁC KIỂU LỌC
...CHỜ mình vừa Thực hành...vừa viết bài...cho nó chuẩn xác ! ...
1. Lọc...
2.
3.
4.
5.
6.
7....Bước sau cùng thứ 7 đó là: Sau cùng chúng ta Trở lại với Bình Thường Hóa...Giọng Hát...hát thật lòng...thật tâm cảm xúc. CẢM XÚC CHÂN THÀNH...là GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT CỦA TRÁI TIM và Khối Óc...nhân đạo...vì cuộc sống : CA KHÚC CỜ HỒNG ! Chúng tôi Nhóm Nhạc Limited Timer Group...chân thành cảm ơn PHÒNG THU ÂM ANH BÌNH...QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH, VN.

***


Kết Quả:
 Cách chọn File Mp3...đưa vào Adobe Audition :
how many...!?!
(Bí quyết chọn Echo !)
....!....
"chiện nhỏ"
có bao nhiêu cách lọc ?

có bao nhiêu cách echo nhái ?

Có bao nhiêu "band tần"...???
(Suy ra: bật máy lạnh lên ! papa ! oh !)
Đáp án: là...."biên độ-sóng của nhịp đập" trong dãi sóng, con tim, nơi tài liệu English for doctor ? của papa..đâu roài ! nhanh !...Theo đài truyền hình tại Anh quốc, có các giải tần...cho siêu âm..dành cho tình iu...lên tiếng nói là note gì..là chuẩn ?
1. có 7 cách lọc , trong mỗi cách có 21 loại lọc ! 
2. có 2 loại echo là chính, trong mỗi loại có 14 loại chính = 28 !
3. có vô số băng tần (bands) chia làm 3 loại cao, trung, hạ tần !
Suy ra: luôn luôn default-mặc định...là duy nhất quy lại có 1 loại làm chuẩn ! xử lý nhanh nhất...3 phút là xong ! finish ! (hết) ? Chưa hết đâu ? Vì trong 7 loại echo, tùy theo nội dung, mà chịu khó...chọn, nghe...rồi quyết định, tương thích cho mỗi thể loại-stype....khác nhau ! Đó là bí quyết !
***tăng âm ly luôn tuân theo nguyên tắc 3,6,3 db ! là "bí quyết" hòa âm..cho mọi...dàn máy hát, đọc, ghi...lưu.."phát hành-album!" vậy how many?...A: có 9 loại Volume mà riêng Tube, luôn là file nén ! compressor cho nó ! lại phụ thuộc vào 128 dụng cụ âm nhạc, quy đồng...ra 9 loại ! (ngu gì nhớ 128 loại cho nó quên !) Bởi nó là ...128: 9= ?...= 14 loại dư 2 là hai midi 0 và 1! Ko coi thường nha Bass guitar là đứng số 2..thua papa..đứng số 1 . number one !
***Weldone ! Archetypal compressor ! papa là "con ngừ" chứ nào phải: máy nén nguyên mẫu, mà nói papa là số 1 ? (nếu ra Album, mà không thông qua nó, nó lăn lóc..cùng nơi khắp chốn...bung bể ra hết, còn gì ?
-(bên cạnh có "thùng rác" bỏ nó vô đó !) hjj..ok ! mờ ! thanks..fast !
a. Filter-Lọc > Multitrack>Insert>Kích đôi vào track 1>Effects>Delay and Echo>b. Echo>Effect Preset>Default !>Lock Right&Left>OK !
ECHO !
chất lượng cao 320Kbps
ÂM THANH lo-fi 31 hz
graphic equalizer; cân bằng đồ họa !
Effects> Filter and EQ>Graphic Equaliser>Effect Preset>lo-fi (31hz down)> OK !
Filter LỌC !
(MẪU CHUẨN MỰC)
các dàn hát KARAOKE...Y CHAN vậy đó !
1k=0 làm chuẩn NHỚ !
Có SIN muốn SỊN là đây ! Nhớ mất sin là cho ze-rô ! hix !
(tần số âm thanh, đang lấy đà đi lên !...chỉnh sao...cho nó đi xuống ! câm nó tức tối là  nó câm, nó nổ "bùng" kêu "lụp bụp" !)
OK Sịn !
Edit View (Default)
của anh đó ! OK ! 
OK Sịn !
Cài đặt (khá rắc rối ! nếu chưa rành vi-tính !):
_mua về "bỏ" vào file nén, lưu trữ dài hạn ! kẻo thằng quét vi-rus...nó hiểu nhầm..bắt "nhốt" mất ! (?):
(lời khuyên thiết thực, anh nên remove..gỡ bỏ..cài lại ! cho ra số key gen..nhiều nhiều...cho thiên hạ dùng ! Ok thank befor ! lần thứ nhứt gỡ bỏ cài lại..nó ra số: ?..lần 2..ra số ? lần 3 ..ra số?)
chiện nhỏ papa..cài đè..chứ ngu gì ko "đè" "remove" làm chi ?
a. (trích nguyên văn): Cai dat software su dung cdkey bang cach chay file Keygen.exe.
Ban ko tat file Keygen ma van de nguyen do. Sau khi cai dat xong.
Ban chay chuong trinh len. roi chon active tiep tuc chon phone Activation
Phone Activation hien len. Ban copy code o cho Activation Number de vao cho
Activation Number trong file Keygen de tao Authorization code.
Copy Authorization code de vao <When you ar told the Authorization Code, enter it here:
Roi chon activate 
b. Sirial Number: 1137-1963-4343-7984-1419-4951
Activation Number: 5433 - 4068 - 2923 - 2608 - 2157 - 4202 - 7091
Authorization Code: 3299-5962-4980-8711-9841
c. Cài đè, tức là Repair nó ko chịu (not responding-ko đáp ứng) lỗi...! Phải gỡ cài lại...remove ! mất công, dùng đỡ 1 số như trên (Hoặc chịu khó, mua ở tiệm bán đĩa vi-tính 7.000vnđ) ***Thầy Lý  Anh Võ còn dùng loại 2.0...mà ra hàng loạt file...good !
Tham khảo : Adobe Audition 2.0 (search!).....>>>
1. - (tải về) download => 
Adobe Audition 2.0 (đang tải về máy! Ok xong! finish...khoảng 4-5 phút là xong, tùy online ! File nén kiểu cũ..bấm vào là cài đặt !) 
Kích vào Link Tryout: (ko liên kết link của ngừ ta ! re.)
http://download.adobe.com/pub/adobe/audition/win/2.x/Adobe_Audition_2_0_Tryout.exe (nơi trang đó !) 471 MB...ok
(khác giao diện, chức năng cũng vậy ! ko có khóa, dùng miễn phí !?!) 
a, b, c, ngồi "xề" xuống "chấm" ! a ă ớ...phải nhớ "trả tiền" a là la, b là "si" ! mà c là "đô" tiền ơ rô ? sao ta ???
ngày xưa anh bảo: la la sí sol ! yêu nhau nhé em ! suy ra: sí=si# !
nếu "yếu" là lá#(thăng), "iều" là lab(giáng) ! vậy sao bi giờ hạ giọng yêu=sol là sao tời ! (bởi vì: sol sol lá f à ..là yêu nhau..nhé èm...chứ em gì mà sol ?) sorry nha "sí=si#(thăng) ! chứ ai thèm giành anh mà xì= giáng là sao ..hả con bà đính ? Mother ! 
Chuyện dễ òm ! Em ém em là sol lá sol...mà fa sol fa ...là "mình yêu nhau" !  ok ??
Con hiểu rồi : suy ra là bây giờ yêu=sol ! rigth !
who is her ???
(giờ nâỳ em ở đâu ?)
đố la la, la fà...la sí...sí la f à ...f à...sí sí...sol sol !
để làm gì...papa?
(sống yêu đời, yêu đời...chân lý...sống yêu đời... bền...chí với... "gian lao"?)
(duyệt xem...ok...chứ !)
Ah..papa..định tìm lời...hát đại 1 câu...thu âm...và cho nó ra note !
Con ghi lời ??
ò hén ! ông hỏi đại "tui nói"..chị Ái Vân ..chết rồi !
(ừ ra vậy ! anh "lộn" tên...con gái năm nay 38 tuổi...?... Thằng Trạng, cũng chết rồi em à ! )
....!...
Giờ nầy ta mới biết em ở đâu ?
Ơi tuyệt vọng, đã rơi vào dĩ vãng !
1. Kích đôi, vào biểu tượng trên màn hình Desktop:
Kích vào biểu tượng Adobe Audition 3.0 -> Multitrack -> Chữ R nơi Track 1:
Kích vào nút đỏ Thu Âm:
Sau khi thu âm xong ...vì đã bấm vào nút đỏ thu âm lần 2 là ngừng (stop) thu âm:
Kích đôi vào dòng dữ liệu đã thu âm màu xanh, bỏ con trỏ vào nơi...hiển thị...nhớ giữ chuột trái, kéo thành ra đoạn màu trắng dư thừa,  trong lúc thu âm, -> Bấm phím Delete xóa đoạn dư đó :
Kích vào Multitrack...thì đoạn thu âm...thu nhỏ giao diện của dữ liệu thu âm màu xanh -> Kích vào file, xuất hiện bảng sồ, -> kích vào Export -> Audio Mix Downs  (để Lưu file) xuất file âm thanh, đặt tên fiile -> Ok :
Giao diện của Thu âm sau khi ...đã lưu File, (chọn no, ko lưu, yes lưu) như sau :
Nhận xét: Dòng biểu thị âm thanh màu xanh, vừa khít ... với  biên độ, là chiếu cao của sóng âm là cực LỚN....Giao diện trên...được mở lên lần nữa...là kích vào biểu tượng của Adobe Audition-> File -> Open-> chọn Fie "Thu âm_mixdown  !
Dòng thu âm là lời hát :
sống yêu đời, yêu đời...chân lý...sống yêu đời... bền...chí với... "gian lao" ....Giờ nầy ta mới biết em ở đâu ? Ơi tuyệt vọng, đã rơi vào dĩ vãng !
=> 6. JetAudio (hiển thị âm thanh, đơn vị âm thanh bao nhiêu ? Ghi ra đĩa CD ! Chuyển đổi file !) :
 ÂM THANH CHẤT LƯỢNG CAO 
OUT PUT 32 bit mp3
Sau khi thu âm, xong Papa...đã mở nghe nó, bằng Trình  máy nghe JetAudio, trên màn hình hiển thị...là "Thu âm_mixdown mp3, đang nghe ở chế độ Rock và File thu âm đã chọn, xuất file ra là MP3 320 Kbps :

Dưới đây là hình ảnh minh họa. lúc Papa thu âm lại Mở Adobe Audition 3.0. Âm thanh phát ra là từ Phần mềm Notation Player 3 (cho chúng ta "âm thanh trung thực-Honest" Nên đã đặt tên file là "QUANG CAO-4-4-G-Honest" !
 Minh họa tiếp theo là hình chụp phần mềm Adobe Audition 3.0 . Sau khi thu lại, đã có âm thanh trung thực là của Phần mềm Notation Player 3...phát ra ! Vì cùng lúc, mở hai phần mềm lên ! Vậy là, Papa đã kích nút thu âm nơi phần Audition 3.0 trước, Bấm vào nút Play , nơi  phần mềm Notation Player 3 sau . Kết quả thu âm được là một dòng sóng âm màu xanh tuyệt vời !
Phần thu âm nầy là của bài nhạc nào ? Là của bài "QUANG CAO 4-4-G-Honest) !
.....!.....
THU ở JetAudio !
máy thu rất tốt ! mic trong...vốn có...do cài win 7...card âm thanh Good!
nên sóng mạnh vượt biên độ ! Lọc tần số...THE BEST (1)
chủ đề loại LỌC TẦN SỐ !

MINH HỌA của phần thu âm XƯỚNG ÂM
dí chuột nơi mũi tên !
tần số 22 hz -> âm lượng 0.4 db !

dí chuột vào nơi mũi tên !
(tần số là 21500 Hz=..?...-> âm lượng = 0)
prequency=tần số 22hz-21500hz= nằm trong giải băng tần nào ?
Lọc FFT Filter ! Ok good ( 10 điểm )
> Preview ! Lọc xong nghe lại ! chưa hay..thì Preset ! Lọc lại !
OK 10 POINT !
...!...
***Notch filter : a filter that attenuates signals within a very narrow band of frequencies.
Lọc notch: một bộ lọc mà làm suy giảm tín hiệu trong một dải rất hẹp của tần số.
Nếu...là default...fix to 30 db ! (âm lượng)
Mỗi dụng cụ, nó nghe hay ở âm lượng khác nhau !
(tùy xử dụng)....nếu độc tấu thì no default !...nền cho ca sĩ hát, thì fix to 30 db !
***FFE Filter:
My daughter ! OK 1.passive 2.lock....3.preview(nghe lại) and reset..again !, as follows:
GOOD !
AND MORE THE BEST !
THE BEST !
(thực hành ra kết quả !) (phê duyệt "hết ý" ko còn chỗ chê...sóng quá Beauty !)

OK ...Steve Vai ! 
"For The Love Of God" !
hix.."con bà đính:::"...đính ơi ! 
@@@
...Ad-mend...
Thank you Lê Minh Quang ?!?
(hiện giờ đang ở đâu?)
hãy lắng nghe ! 
@?@
Phúc đáp:
CA SĨ MINH QUANG đây nè !
OK (tên thật: Lê Đức Huyến)
****
Phổ nhạc : Người Yêu Tôi !
Người yêu tôi...là bờ sông bến nước
Là con thuyền xuôi ngược những bờ vui
Ơi ngậm ngùi (2)... trong trái tim dung chứa
Xót thương tình:... nhân ái...Ơi vô ngại, đại bi !
***
Người yêu tôi là mây chiều bàng bạc
Là con sóng trắng đầu, bạc ánh lung linh
Nầy người tình ơi ! Biển chiều sóng lay động
Ơi những chiều...dang rộng...bàn tay ngoan !
Người yêu tôi ! Là cây đàn vuông tròn tâm sự
Là nhật ký...tình xa tình gần...
Là cuộc sống thăng trầm...nốt nhạc
Là gió đong đưa...áng mây chiều bàng bạc !
***
Nàng lặng thầm cùng năm tháng !
Là bài kinh tụng niệm...
Ơi tiếng râm ran...màu nhiệm...linh thiêng...
Người yêu tôi...là cõi...bình yên ...
Là thiên thu bất tận...người yêu ơi (2)...
(8/12/2016 LeDucHuyen)
@...!!!...@
 Phổ Nhạc: XIN ĐỪNG NGỎ !
Bởi tình yêu là trò đùa khắc nghiệt
Khi hai ta hai ngã rẽ cuộc đời
Duyên chẳng thắm nên hai đứa hai nơi
Vui anh nhé lời tình thôi đừng ngỏ

Tình của anh như vầng trăng sáng tỏ
Nhưng anh ơi ! Em chẳng dám nhận đâu
Tiếng yêu kia em đã vỡ lần đầu
Ôm tuyệt vọng theo tháng ngày cằn cổi

Lời yêu thương như tiếng lòng ai thổi
Khúc tâm tình như thúc giục tim em
Nhưng anh ơi ! Xin anh hãy cứ xem
Tình em đó như là cơn gió thoảng :
"Lòng chân thành...còn lại... trong nhau" (2) !
Bang Lang Tim
Huế 8/12/2014

"Bấm vào chữ Dịch bên dưới" !  <= (mở trang nầy! trước khi Dịch ! đã có liên kết trang!)
(Hãy bấm  quay trở lại ! Sau khi đã copy bản dịch hoàn chỉnh !) (Copy văn bản dán vào ô Dịch)

Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Phát hiện ngôn ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Việt
Tiếng Trung (Giản Thể)
Tiêu đề của tôi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét