Thứ Tư, tháng 11 09, 2016

Chuyện ngày xưa ! ; About the old days!

Một quyển sách mở ra, mà nó trang đầu đúng ấy là đúng mãi, trang đầu sai, sái trật hoàn toàn ! (Thích Giác Tịnh)
An open book, but it is true that top forever true, false top, completely wrong! (Thich Giac Tinh)
(Động thái duy nhất, của Thầy...một tháng, trước khi tịch diệt, là hinh ảnh, "vấu hai tay như hai tay cọp..." vì Thầy, không nói ra tiếng nói được nữa ! Có 2 ý nghĩa, một là 10 giới luật, quan trọng là giới luật: "không dính dấp đến tiền"...hai là chuyện "đánh cọp dữ" cứ nói thoải mái !)
Thông Tin Kinh Tế: Nội Bộ của Giáo Hội:
( Information Economics: Internal of the Church: )
Nội bộ Giáo Hội của chúng ta: đang gặp bài toán nan giải ! Thay vì lấy con số 8 nhân đôi thành 16, rồi chia nhau lợi nhuận. Thì phải chịu khó khăn lấy 8 mà trừ đi 1 thì còn con số 7. Và từ con số bảy (07) chia nhau lợi nhuận...nó sẽ trở thành con số ze-ro ! Nghĩa là con số không ! Báo cáo hết ! ; Insiders our Church: is facing unsolvable problems! Instead of taking the number 8 into 16 doubles, and then split the profits. It must be difficult which took 8 minus 1, the remaining number 7. And the number seven (07) split the profit ... it becomes ze-ro figure! Ie nil! Report all!
Học từ vựng: 
1. tập trung; concentrate: nuốt, làm đậm đặc, góp sức, tập hợp, nén.
2. kháng thư ; protest : phản đối, cự tuyệt, quả quyết.
3. luật, law: cựu giáo ước, định luật, luật, pháp luật, pháp qui, phép.
4. dân chủ; democracy (tự do; freedoom) 
5. demagog: mị dân ! 
6. mâu thuẫn; conflict (xung đột)
7. bất mãn; dissatisfied. Đáp: Sự bất mãn có hai lý do. Có hai là: tà đạo, phi lý và chánh đạo, hữu lý. Trước lòng tham lam không đáy vì do quá tham lam cho rằng "không đủ" mà phát sinh ra bất mãn, tức là "không thõa mãn vậy" ! Người chánh đạo thấy vậy, mà hạ quyết tâm diệt tham trừ vọng, cũng tức là, ngăn ngừa sự cuồng tín và mê muội. Tức là lòng "phẫn hận" và si mê ! Mô Phật ! Ấy tạm gọi là "công lý" là "bình đẳng" và cảm nhận hài hòa, thương yêu, tức là ái hòa diệt trừ tham vọng tự mình biết đủ ắt là mãn nguyện, thõa đáng vậy thay ! Mô Phật ! ( Ghi chú rằng: Vậy, là sự bất mãn của Phật học, là cao cấp thượng tầng trí thức, khác xa với ý thức hệ xã hội học "nơi nào có bất công, ắt có bất mãn và đấu tranh gian khổ...lại là khác nữa ! Nhóm phó Ái Vân ! )
8. Eliminated: diệt vong ! (disable: vô hiệu hóa mang tính chất "tê liệt" ! ):(...dòng họ ma: ma bùn, ma cà bông, ma cà rồng, ma chay, ma cô, ma gà, ma giáo, ma lanh, ma lem, ma lực, ma mãnh, ma men, ma mị, ma mút, ma quái, ma quỉ, ma ra tông, ma tà, ma thiêng nước độc, ma thuật, ma trận (toán học), ma trơi, ma túy, ma vương, ma xó ! (hết...ok nhớ bài hát "Hốt Tự Nhiên ! mai anh làm...OK ! )
9. Cảnh báo: Làm gì làm, dù là quân sự, văn hóa, chính trị, khoa học kỹ thuật. Kết cục là kinh tế, là sự tồn vong ! "nợ quá gia tài, ắt đắp chiếu dài mà ngủ" ! ; Warning: What to do, whether military, culture, politics, science and technology. The economic outcome is survival! "Fortune in debt, covering projection surely long sleep"!
Kết luận : dường như những câu chuyện "giáo hóa" của Ngài Giác Tịnh, rút ra từ Chơn lý của Tổ sư. Như câu chuyện "Thi đậu của con cá" ! Lúc nó còn bơi lội tung tăng, trong ao, trong hồ nuôi cá. Nó nào biết cái thế giới, bên trên trời kia là gì cả ! Một hôm, nó nhảy mồi đớp bóng, do con ếch con...đã làm nó "hoang tưởng". Nó bỗng nhảy một phát một. Nó mới biết, cái thế giới, ở ngoài ao, ngoài hồ cá...nơi mà nó từng sống ! vậy, là nó đã chết. Nam mô A-Di-Đà Phật. Nguyện cầu, cho con cá...được siêu thoát ! (hết) Xin được tham vấn ý kiến: những tài sản chúng ta có  "gọi tên" thế nào ? Đáp: gọi là "hữu sản chân chính" và ngược lại là "hữu sản bất chính" ! Thanks Cảm ơn vì đã hỏi ! Ok...thật tuyệt vời...một danh từ pháp lý, mà nó "khởi nghiệp" đem lại, một ích lợi, thiết thực...cho mọi "giai cấp của giới luật thiện lành" và nhất định, thoát mọi lý luận "nghịch lý" mâu thuẫn về giai cấp trong xã hội vì nó tránh né: nguy cơ bị.... "thóa mạ" làm khổ nhau mãi ! Hễ bất chính thì "tự biết" và tất yếu phải bị "xấu hổ" và đáng bị "khiển trách" nếu có vi phạm luật pháp, thì pháp luật xử. Còn không thì chúng ta có quyền sống tự hào, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống ! OK ! Good ! (vậy, anh có mất gì ? Khi hợp tác xã đã Giải thể hàng loạt...ừ...thì ai là xã viên đóng vốn ban đầu [chẳng hạng là nếu tôi gọi là "tư bổn", tiền riêng tư của gốc ban đầu, gom lại thì thành quỹ "công bổn"] ...thì mất kệ họ, vì thua lỗ giải thể...?!? có "lỗ" thật, hay giả, có 4 người điều hành biết! anh sao biết, mà hỏi...còn anh làm thuê mướn cho người xã viên, anh có gì để mất...hỡi cô bạn mến thương ơi ! ; Sự thật, có tin hông ta ! Muốn rút 1 chiếc lô, để chạy...ngày nào trả tiền thuê, ngày nấy, nhưng khổ nổi, chủ xích lô...làm hợp đồng ký tên, mà không có hộ khẩu và CMNN. làm sao rút...có mà chạy ??? hết ! Chưa hết, trong cuộc họp có cấp thành phố về dự, xét bản thân tôi, có được nhập hộ khẩu hay không ? Chờ...thì ông Năm Bí Thư...mới an ủi...Ông tập kết, sinh ra và lớn lên tại làng Bầu Cạn, Quy Nhơn...mà chuyển hộ khẩu...hơn mười lần, và kéo dài 3 tháng, vì họ đòi là "xác minh" lý lịch, nơi Đảng ủy...thì nhà ông Ngoại, bị liệt kê "vô chủ" là sai trái, Phường trả lại, cho 18 nhà "vô chủ"...Và ngày, tôi lên chợ bán 5 phân vàng, chuẩn bị, lên đồn nộp phí...nhập khẩu...ngón tay út đeo nó...mà phải chận "thằng trộm xe đạp"....đang bị rượt đuổi,...tôi đá nó, nó nhảy lên...rút dao...hăm dọa...chạy...xe máy đi đường, rượt theo...nó bị bắt hay không ? Tôi chẳng quan tâm, vì "đánh tay" thì 5 phân vàng, ắt là...bị tuột mất, tôi đeo nơi ngón tay út... ! )
***
Kính thưa sư huynh !
(Riêng anh có lập trường "ăn nói" chứ ! Vì đối với Luật Pháp, là căn cứ vào Giấy Quyết Định của thành phố, nhà diện 2-4...không phải là diện 4-2 là diện tịch thu...theo tư vấn của cơ quan nhà đất cấp tỉnh...thì họ nói giải thích, là thuộc nhà "vô chủ"...anh à, hình như tại đường Phan Bội Châu, và người tiếp dân, là 1 người nữ ! Họ khẳng định, "không là diện tịch thu" Và sự việc chẳng liên quan tới ông tám, vì con có tham khảo ý kiến cậu Đức. Người Nhơn Lý, thành viên, tích cực Hội Văn Nghệ Bình Định ! Sau đó, có nhận lại 1 quyết định...xác nhận lại "chủ quyền" ! Nhưng khổ nổi, chưa nói với gia đình, với "bất cứ ai " trong nội bộ gia đình, chịu nghe lời anh nói ! Ngày họp gia đình "chuyển nhượng" thì anh và chị...bị 5 thành viên: ba, má, bà ngoại, vợ chồng em Thoại, lấn áp (và vì sao nó đánh công khai tại nhà vợ nó, vì nó "hiểu nhầm" ?!?)...mạnh ai nấy nói...Thôi...tôi chẳng nói..."cứ để đó"...chuyện nầy, không liên can...đến vợ chồng tôi ! Im lặng, mặc nhiên, lo cho mình "gương mẫu" hơn là "tranh biện"...! Má mất rồi, trước mặt Ba, nó tiếp tục khó chịu "nhà nầy tui mua" anh hiểu hông ? hiểu...hiểu lắm ! Ngày nó cúng ông Ngoại, có anh Sáu chứng kiến...nó dạy đạo lý rằng: "sao anh không cúng ông Ngoại"...Mô Phật ! Con nghẹn ngào, nuốt cho hết, 1 chén cơm trắng...và nhớ hoài cái đạo lý...thờ cúng tổ tiên ??? Má hỏi ngay "ông Thừa" vì sao ông đã đổ "chén cơm" ngay lúc ngồi dự tiệc ! Ông nhìn thằng Đính...con ghé tai ông nói nhỏ: "đúng ra, mời ông cúng trước"....và vô tình xúc phạm ông bỏ qua cho , do chú chín...nói chạm ! OK...má đi rồi, Bác Sáu...trai, nghe rõ lắm ! Vì Bác là Chánh Trị Sự, phụ trách trước má ! Có nhớ rõ chuyện quá khứ, thì mới là sáng suốt ! Và Dì Bốn Nghi, thấu suốt sự việc...Dì cười mãn nguyện là Ok ! Dĩ Hòa Di Quý ! Ok !  )
Riêng chúng tôi, đã thấu cạn, vì sao...anh phải nói những điều nầy ??? Vì, nội bộ "gia đình"...anh em hiểu lầm, vì có sự cấu kết...công khai...và "cái nghi án" anh là kẻ "chủ mưu" muốn đoạt lấy nhà "ông ngoại" bùng phát kịch liệt, và "trong đêm nộ giận ấy" anh không nhẫn...thì bị lãnh đủ...cái cánh cữa nhà...đạp mạnh vào vách tường "một va chạm mạnh" ..., nếu anh "nóng nảy" bước vào nhà, mặt anh sẽ đi đời;...(Vậy, hắn là thủ phạm ?!? Chư vị minh xét ! Kết cục là "nội bộ gia đình" ai rồi cũng hiểu, còn ai chưa hiểu, thì sẽ hiểu ! Và, lúc dàn trò...sập...tôi đang tô tường...chư vị hỏi dùm luôn, nguyên nhân ??? Vô tình hay cố ý ?!?)... nếu có dù là, chỉ chạm nhẹ. Sự tổn thương là trầm trọng. Ngày anh ra đi cùng vợ và con thơ, ướt như "chuột lột", mưa to lắm...chịu sự "phỉ nhổ" đắng cay...bởi quân gian tà..."ập vào" chống phá ! (....con gái nhỏ thân yêu, thần kinh dao động, con bị nhứt răng...Papa...tìm khắp đã 12 giờ khuya, rồi...papa quay về "xóm cũ" đập cửa nhà thuốc Sơn địa, cầu thủ ....mua cho con liều thuốc nhứt răng !....?!? Lưu ý: Nhờ chư vị xác minh dùm, chuyện trò nói "người còn sống", thì không nên va chạm, chỉ riêng nội bộ gia đình và người đã chết !... Kể từ lúc nầy: Luật Tôn Trọng trong ứng xử là liều thuốc....bổ dưỡng...Có thân "hãy bảo trọng" cạn lời...! ! ! Trọng tài "phán quyết" Ái Vân, phê chuẩn ! Duyệt ! Cậu Hai Truyền chất vấn: Trả lời, giấy tờ nhà là của ông Xã Trấp, có con là Bác sĩ...thành đạt, Lý học trọ, nó cũng là Bác sĩ...Cậu là nhân chứng...giấy sau khi đã xong thủ tục...hành chánh, nộp thuế...đầy đủ...có con dấu chữ "hủy"...OK...thế thôi ! Nó không có nghĩa là "vô giá trị" Dì Bốn hiểu vậy, vì Dì là Pháp nhân, Pháp Lý...chẳng liên can gì, con cháu...cả ! OK ...Vâng, Cậu Hai Truyền, vậy đã nhớ ! Tại sao mẹ nói tới con số 84 ? (Nó đúng là con số của Hợp Đồng chuyển nhượng mua bán. Nhưng lúc bấy giờ...mẹ đang lý thú với hai câu Kiều là số 1783 và 1784...lại là "tám tư" như sau : "Cửa người đày đọa chút thân. Sớm năn nỉ bóng, đêm ngơ ngẩn lòng" ! Câu nói nầy, nó ứng nghiệm...vì có "tên" của kẻ tội phạm đó vậy ! Ok ! Chúng tôi, đã "thỏa thuận"...bỏ qua...tha cho nó ! Vì dưới sự chứng kiến...của nội bộ "song phương tồn tại" là "tự mình có giải pháp" để từ đó ..."danh dự" tự phục hồi "chức năng"...và tất yếu...là "tràn ngập" một sinh khí sống, cho cơ thể, thường hằng, dẫy đầy những nguy cơ "bịnh tật" ! Phá hủy, niềm tin và hạnh phúc của gia đình là căn bản, là cái gốc của nhân sinh ! Sự việc có liên quan đến nhân chứng...mà số lượng "nữ" nhân chứng, đã lên đến hàng tá, người là 12 nữ nhân duyên ! ....Ok...như vậy là, chuyện riêng...nó liên can-connected đến đạo lý, còn pháp lý...chúng thôi thua ! Miễn truy cứu ! Và kết thúc: tại khách sạn Hải Âu...nơi quầy cafe...người bạn trẻ...đã hội ngộ, chúng tôi bàn giao (Ghi chú: những bức thư "nặc danh"...đánh máy, nhớ...không được ghi bằng chữ viết tay" Ví dụ như : Theo Tin Mới Nhận Từ Tổng Nha Cảnh Sát, hay là thư nặc danh: Chúng tôi được "state" Bảo Kê (lạ chưa, "state" là danh từ, "bất khả xâm phạm", chỉ có quán "bia-ôm", mới nói thế, hì ?)...vv...và gần đến 100 lá thư đủ loại...Stop here ! Ok Nha !), và từ đó, lui vào ẩn dật...câu nói còn đọng lại..."hôm nay, em kính anh hai...1 thùng bia, nếu không có ngày em lại vào ô...mất ! sao anh hai ?!?..."...tôi khướt từ ra về, em tính dùm anh tiền ly cafe...tạm biệt ! Goodbye ! Chết "ông" nghen ??? hay ta...đáng "gờm" ! hix ! OK không sao cả, đặc biệt lưu ý: bức thư nặc danh...mà tựa đề là dấu chấm hỏi...OK ! Bức thư mở đầu bằng 2 câu Kiều số ? "Trăm năm tính cuộc vuông tròn. Phải dò cho đến ngọn nguồn lạch sông" ! OK...là câu thứ 1331 và 1332 ! )
***
Báo cáo (đêm 30/10/2016)
do do do re si si
Đêm nay thân thoát ngục tù,
Hồn oan báo ứng, cúng "ngu" trai đàn.
Thân ai bồ liễu ngỡ ngàng,
Suốt đêm mưa gió, sấm tràng...nổ vui !
( hết...nó là "xác thân" chết kệ nó...thân nào mà "không chết" ! "nếu có ai làm nó chết mới là: "vần đề" xì...hiểu rồi Ông thần triết hược lạ quá !?! ok vậy hả ! Như vậy, chết là hết chuyện..nha ! Oh my god ! trong nhật ký...có những đoạn văn anh viết, mà tôi đọc giống truyện. Người "theo dõi anh"...thì theo mãi, mà chẳng thấy anh "phạm tội" gì cả ! Và hình chụp của anh, đứng nhìn biển, lại có đăng...anh chụp lại "lưu niệm", hay ta ?!?...Và ngược lại...thì, người theo dõi anh, lại bị "theo dõi"...suốt một chặng dài, năm tháng...cho tới ngày, anh "xác minh" với nhân chứng là đã "phạm tội"...vậy, nhân chứng "nếu có phạm tội" thì là chuyện riêng của họ...tôi thách đố anh, dám nói "nhân chứng" của anh là "phạm tội" ! Phúc đáp: Ok thua...không dám ! Sự gợi ý của em, thì lời nói của anh có "giá trị nội bộ" . Vì em ruột anh, Lê Đức Dũng là "nhân vật": đối chứng ! Cảm ơn vì đã hỏi hay lắm ! Vâng, đó là "nhân quả" báo ứng hiện kiếp, tôi làm gì có tay chân bộ hạ nào....mà theo dõi ai ...cho mệt xác thân. Ok tuyệt vời, vì nếu anh không phúc đáp...thì tôi đã chuẩn bị "tố giác" anh...phạm tội "vu khống" Ok tin ! I belive you ! Thanks...Ồ không "hình đó" anh cắt ra từ sách họ bán quầy sách ND. Lê Lơị...dùng viết nhật ký, vì cái bánh răng xe đạp...loại to nhất, và cái yên xe...rút cao...đúng là anh, chụp sau lưng chụp tới ! Ha ha...Cậu Bác sĩ: Phạm Long Tuyền Phụ trách kế hoạch hóa gia đình, đại úy Trưởng đồn chuyển ngành (chết), cười mãn nguyện..."thằng Bảy nói đúng" ! OK..."thư nặc danh" là "vũ khí" chiến đấu và bảo trọng (ông từng là thành viên "khám nghiệm tử thi" cho án pháp )!  Con gái Papa...không can thiệp nơi đang trao đổi với "người lớn" không đùa ! )
****
Ghi chú phản biện: trong nhật ký anh lỡ tiết lộ bí mật, lời của Sư Thầy, "trình độ giác ngộ như anh, thì người ta mướn anh làm việc, trả lương ngày 1 triệu, chắc chắn...anh khướt từ ! Và, anh âm thầm...làm "trái lời Thầy" hỷ hạ nói: "anh Bảy phải thi, lấy 3 cái bằng tiếng Anh" cho vợ anh mừng chứ ! Phản biện ! (Chẳng có gì để "phản biện" khi mà "bạo lực" đã phủ nhận là không "mất quyền công dân" (Lời bình: ý tưởng nầy hay đó vì biết áp dụng biện pháp "hợp thức hóa", khỏi học luật, khỏi thi và tiền đóng phí, có người "thi 3 lần" mới được đậu, mới có "quyền công dân" tại Anh, Mỹ...v.v... Good !). Sự thất nghiệp là do khách quan, "có sức lao động, mà không chịu lao động" là do chủ quan. Chúng tôi...đã được "giáo dục" như vậy. Tại trại cải tạo "Lao Động Cưỡng Bức" Sông Kôn ! Sự thật có "tập thể" lãnh đạo, đó là dành riêng cho những người có quyền lực. Chúng tôi có "tập trung" lại, vâng thật vậy, đúng là có "dân chủ tập trung" ...thì cũng chỉ là những "cá nhân" đơn lẻ. Tự phụ trách đời mình, mà tuân theo sự "lãnh đạo" của "tập thể"...mà nếu có trách cứ "một cá nhân" nào đó...thì suy cho cùng, là chỉ nên "tiên trách kỷ, hậu trách nhơn" ! Nên trách bản thân mình, chẳng trách một ai cả...Mô Phật ! Hoan hô anh nói đúng đó "nếu bạn nắm trong tay bạn bạo lực, thì bạn có thể thay đổi...cả thế giới...nói chi đến địa phương nhỏ hẹp nào"... ) Kết luận cảnh báo: "tôi là bản ngã nhỏ hẹp, nên chẳng có gì để mất, xin đừng xuyên tạc rằng là tôi đã bị "bần cùng hóa", nói như vậy có khác nào là...xui khiến tui...va chạm mạnh vào đá...vào những bức tường của "bạo lực" thì con đường vào nhà tù...là tương lai của tôi hay sao ! Hỡi người ! " Tôi đã hiểu, mọi ý tưởng, chữ viết, lời nói, câu văn của chúng sanh biết tôn sùng đạo pháp, của Thế Tôn, tức nghĩa là của trần thế...tôn ngài Thích Ca, nhất nhất phải "định hướng quy về với đạo pháp". Vâng, Tổ sư đã nói : "ít ai hiểu rằng tu là tù". Một nhà tù có "giới luật". Một tôn giáo có "Luật tự do tín ngưỡng". Kể từ khi, anh thoát nhà tù của "thai bào bụng mẹ" anh được tự do ! (báo cáo "vu khống"...vì tôi lơ lững, hoài, nơi bờ dậu, nương dâu,  nơi hàng rào dâm bụt (viết sai chính tả ! ông Bụt Việt Nam, tức ông Phật) , nơi chùa Thái Phong, Linh Phong Tự, chùa Bảo Lâm, Chùa ...tôi thích chùa ở Quảng Rường tên  gì ...?... ngài trụ trì, làm ruộng, thu hoạch lúa, tự nuôi mình và 2 chú tiểu, trại ông "lang" trên núi cao, làm thuốc chữa bịnh miễn phí cho dân! ....nhiều lắm...chờ sanh ra, rồi mới nhập thai ! Tôi biết tôi có tội với mẹ tôi...đó là tội "bất hiếu phản biện" ! Hễ sinh ra đời là khóc "ý hạ"...hay biết mình sẽ khổ mà khóc "tu oa" ! "tu-oa" "tu-oa"...tôi nín lặng không khóc 3 ngày liền...trên tay, bà cầm "cái rựa" trành...bà thấy...sợ hãi...không cứng ngắt tay bà, bà quơ cái...chắc tui "đoản mạng" ! Vậy, như bạn là tôi....có khóc không ?!?...hả ! Kệ bạn ...miễn trả lời ! ) 
Vấn đề : Từ thiện ? Là trung gian, chuyển tiền trợ giúp ! Mà nơi nào "tổ chức" tốt. Công khai minh bạch tài chánh, và có phương tiện truyền thông tốt. Chứng minh "tiền ấy" có "tận tay" chuyển người được trợ giúp thì OK ! Nếu có sự "chứng giám" của chính quyền trong sạch thì càng tốt. Chứ sao ! Ví dụ như : Đài truyền hình Vĩnh Long, có địa chỉ nhân đạo...Có những cuộc thi, vui chơi...tiền phát, đến tận Địa Chỉ Nhân Đạo, có gì phải nói nhau, cho mệt ! 
Tham khảo : +> Phát Quà Nhân Đạo  (do cá nhân , em vợ Nguyễn Thị Kim Hoa, là công dân của USA...gởi về, yêu cầu, Phát Quà Nhân Đạo. )
Định nghĩa ; Define :
( Một bộ phận nhỏ không nhiều...có làm điều sai trái pháp luật...ngược lại, đại đa số là "tốt". Bản thân trò, vẫn được chính quyền địa phương hiện tại "tin tưởng"...là Ok ! Và, có nhiều việc, còn là đang trong "tiến trình" đấu tranh với "tội phạm" ! Chúng ta, không nên thiếu niềm tin !...Nơi đây thật bất tiện về thông tin...đâu phải là phải nói hết ra, mọi việc, một cách dễ dàng !?!...Vậy, chúng ta, không vội tin vào "tin đồn nhảm" mà tác động xấu...vào cho người nghe ! )
1. Phản quốc là gì ? Là hành động tạo phản, phái hoại, tiền đồ của tổ quốc thân yêu của mình. ; What is treason? Action is treason, sabotage, future of his beloved homeland.
2. Phản động là gì ? Là hành động tạo phản, phản bội lại đồng đảng của mình. Cũng tức là phản bội lại lợi ích thiết thực của cử tri. ; What is reactionary? Action is treason, betrayal of his gang. Ie betray also practical benefits of the voters. (Suy ra người phạm tội "phản động" là người phản bội lại lòng tin của người dân, vì luật là do quốc hội thông qua, mà quốc hội là đại biểu, là đại diện cho cử tri. Vậy, tội phản động có hay không ?) OK...hiểu rồi...nó là danh từ trừu tượng...áp đặt nhằm tấn công tội phạm, nếu có...vậy tùy nghi sử dụng ! Ok ! Chân thành biết ơn Papa...vì họ sợ mình "phạm tội" nên hù dọa chút...có sao đâu...mà mất hồn, thì còn "vía" ! Ok...smile...thanks ! Hay ta: Vì sao mà cảm ơn....vì phản nghĩa của "động" là "tịnh". Vậy, ngồi im, không nhúc nhích rục rịch gì cả là đúng vậy ! Thầy nói, không phải "tui" nói nha...nhớ chưa hả ! OK 
3. Hành động phạm pháp là gì ? Là hành động vi phạm Luật pháp có qui định những văn bản và điều khoản.; What is an illegal act? Is acting in violation of the law written rules and terms.
4. Khủng bố là gì ? What is terrorism?
Là một danh từ có hai mặt "ảo" và "thật" ! Ảo là nhằm "vu khống"...và thật là nếu có "án pháp" có bằng chứng là đã "giết người" ! ; As a noun has two sides, "virtual" and "real"! Virtualization is intended to "slander" ... and the truth is that if there is "legal judgment" there is evidence that was "murder"!
5. Hoan hô tinh thần bất khuất của sư Thầy Giác Tịnh, đã nhất quyết không ký tên giao đất, phần đất nghĩa địa, tự phát sinh, do Ngài tạm ngụ, cho chính quyền. Và cảm ơn chính quyền đã xuôi thuận, thừa nhận...phần đất ấy cho Tịnh Xá Ngọc Nhơn.
6. Chân thành cảm ơn Tòa án thành phố Quy Nhơn, đã tận tình giải quyết đơn kiện đòi Quầy Tiết Kiệm Thuận Hưng...đã trả lại 32 triệu tiền vốn, mà sư Thầy Giác Tịnh đã cho vay.
7. Hoan hô sự liên minh và hiệp thông của Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Bình Định, đã kịp thời, cho người ủng hộ, trong việc xây tường rào, Tịnh Xá Ngọc Nhơn, đã bị thế lực "tà quyền" cản phá...xô ngã tường rào.
8. Chân thành cảm ơn...Bác Thê, một nhà cách mạng "hoạt động nội thành"  lão thành (chết), đã phẫn uất, vì mất nhà...bệnh tâm thần, đã có công lao...tích cực vận động hành lang, trong việc xin phép xây dựng lại Tịnh Xá Ngọc Nhơn.
9. Chân thành cảm ơn, đài truyền hình thành phố Quy Nhơn, đã liên tục đưa thông báo "di dời mồ mã" ! Và, thân chủ có mồ mã, đã đồng thuận, di dời...sát tường rào Tịnh Xá, dập tắt, mọi luận điệu xuyên tạc của tà quyền cản phá ! (Nhân đây cũng chân thành cảm ơn anh Đệ (chết) nhân viên phụ trách kỹ thuật...đài truyền hình, đã hướng dẫn làm đơn đăng ký thông tin. Anh Đệ và chị vợ...là phụ dâu rể, của ngày thành hôn 22/12/1980. Anh tập làm thơ tình vì sợ người đời "phê phán" nên lấy tên là: Lê Đức Nhân. Vậy, vấn đề...là, anh phải nói sao cho Mẹ và cả gia đình hài lòng về anh, thì mới đúng ?!?....!....Mô Phật ! Trước ngày, anh lên trại, anh Mẫn phụ trách An Ninh và anh CA. Q. phụ trách khu vực 4, P. Ngô Mây vào nhà, nói mời anh lên Đồn có việc...lúc lên đó, anh bị đọc lệnh cải tạo "cưỡng bức lao động" 18 tháng ! .Vì anh đã phạm luật "cư trú bất hợp pháp". Sau nhiều lần "kiểm điểm' nộp phạt....và có lần không khai báo tạm trú, vì quyển sồ phát thứ 3...đã hết giấy...vì đã đăng ký hết sổ...Ok !  Trước đó, có nghe chuyện ông Tám Thụ, đang đấu tranh "tội phạm" tham nhũng và mang khai lý lịch...sau khi anh về...ngày 17/7/1983...thì mới biết tin...ông chết đã 1 tháng. Vậy đó ! Sau nầy, anh phụ trách làm Phó Ban An Ninh, khu vực 4 P. Ngô Mây...tròn 3 năm xin nghỉ....anh có Giấy Khen, phát sau lúc học xong khóa "quân sự" tại địa phương !  Và, hồi nhớ, năm lên 7 tuổi, anh và cha già bị lính Nam Triều Tiên, bắt trói, chở xuống Quy Nhơn, trong lúc đang trốn ngủ trên tàu ghe ở Nhơn Lý, có một thời anh bị tình nghi là "chỉ điểm" và "hoạt động CS." ?!? Thông tin nầy, đã được "hình thành" bởi vô tình...anh đi gặp Cậu Phước, lúc bấy giờ tạm ngụ, tại đường Ký Con, gần trường học Mai Xuân Thưởng...bà Chín Hưng, tức Bà Ngoại nhỏ...bị cảnh sát và quân cảnh, ập vào nhà...bắt đưa đi. Anh vô tình, bình tĩnh...chứng kiến ! Anh còn nhỏ, mà sao biết nhà...hay ta ? Nghi quá ta ! Câu hỏi thật tuyệt vời, đáng khen thay ! Vì do Mẹ đã dẫn anh thăm nhà cậu Châu hiệu trưởng trường Nguyễn Công Trứ...đã một thời là "ứng cử viên" mà năm đó, người được bầu là "Bát Cơm Đầy" đại úy Nhàn ! Nhưng Mợ Châu, bị lâm bệnh nặng lắm ! Anh vô cùng mãn nguyện, Chân thành cảm ơn cậu: Phan Minh Châu (từng ngụ tại đường Ký Con) , đã lặn lội...từ Mỹ về thăm lại quê hương, đã thắp nén hương nơi bàn thờ cha vợ : Nguyễn Bường, là giáo viên đồng nghiệp ! Khói lan tỏa, mùi nhang bông đạm bạc...Và, lời khen "nức nở" của cậu năm Tuấn..."cháu có người vợ" thật tuyệt vời...Ok ! Thanks...Cầu mong cho Nhịp cầu Quê Hương được mở ra...cho đất nước thân thương...nầy !  Ghi chú: Cậu năm Tuấn đã rời quê hương Cát Chánh, Phù Cát, năm lên 11 tuổi...còn chuyện "sách vở gia truyền"...như một "bí mật"....cháu chẳng quan tâm ! ):( 
***
Câu thơ thứ 39 và 40 mục II, của Truyện Kiều Nguyễn Du, Tố Như đã viết rằng:
"Ngày xuân con én đưa thoi,
Thiều quang chín chục, đã ngoài sáu mươi"
Thông báo rằng:
Ngày tháng giải lao còn lại, của chúng ta...sắp hết hạn định ! 
Đối họa:
"vườn không nhà trống, trống thế...thế mà hay"
gà ngắm mây xanh, mây ngắm...ngắm trận đồ ! 
Suy luận kết quả: Mọi hành động phải có lý do ? Ngay cả người thực thi pháp luật ! Phải có lý do ! Hành động không lý do chính đáng, là hành động áp chế, chụp mũ...hệ lụy là gây rối loạn và "phản đối" ! (nói nhỏ nghe nè: "phản đối những hành động vô lý ! ; listen to me whispered: "protest actions ridiculous! protest; phản đối, protest; phản đối...hì )
Papa họa nè:
Tướng vuốt râu hùm...khoe chiến tích !
(Khăn tang bay trắng...cả trời than ! )
Vì "than van" mà không dám nói...nên chịu khó bị nhốt trong "ngoặc đơn" vậy nha ! (người bình luận. Vic)
Tóm tắt-Lời của Ái Vân&Ái Vi:
"Trong tình yêu, cả hai chúng tôi, xin được phúc đáp rằng "không có lý do"...chỉ biết yêu thôi !"
(hết)
(...sao hết OK Alright...vì có lý do, là có sự mưu tính ! thanks !)
****
Một buỗi lễ tạ ơn ai !
Ba lần, ông ngang qua lại, nơi mà tôi...lỡ ngồi, vào nơi...ông ta...nằm an nghỉ thích thú ! Ba lần ông cúi đầu...thầm lặng, ngang qua ! Tôi quên lãng, rơi vào cõi nào...như ngủ nghỉ...tự lâu rồi !
Bất ngờ...chợt tĩnh giác, ôm chân ông lạy tạ ơn, 18 lần lạy bái, như trong sách : +.> Lễ Giáo*
***
A thanksgiving ceremony anybody!
Three times, he passed by again, where I ... miss sitting, to where ... he is resting ... enjoy! ... Three times he bowed silently, across! I forget, fall into the realm of sleep ... yet ... as long self! Suddenly ... suddenly woke up, hugging his legs bowed thanksgiving, 18 times bow to bow, as in the book: Mass Education*
Yes, open it ! 
(Quyển sách rời 13/2/1954)
Còn như sự thờ cúng, thì tôn thờ tượng thờ, nào đâu bằng tôn thờ kinh sách học hành, dù tôn thờ kinh sách, cũng chẳng bằng tôn thờ ông thầy dạy đạo cho mình hiện tại đang sống. Nhưng tôn thờ ông thầy kia, sao cho bằng tôn thờ bản ngã tâm linh của mình trong sạch. (trang 341-342). ; As for worship, the worship of statues, public worship anywhere in scripture study, though worship texts, nor by worship their religion teacher he now lives. But the other teacher worship, so that by worshiping their spiritual self clean. (Pages 341-342). (đã hoàn chỉnh !) See at: Số 22 +> Chánh Kiến  
Câu nói Voltaire : "Tự do tư tưởng là sức sống của linh hồn" ! Voltaire quote: "Freedom of thought is the vitality of the soul"!
Chủ đề hồi tưởng ?
"Mami Nguyễn Thị Nghè, nhắn tin : Hãy tha thứ cho tất cả con ơi ! Má đang ngồi trên bàn thờ !" 
Người con nhớ thương mẹ mình, mà tâm tưởng còn vướng mắt. Tâm sự cùng mẹ...hay mẹ là có thật ! Sau khi chết ? Và nguyên lý nào, mà "nghe" được tiếng nói của người chết ???
Đáp: Chúng ta nghi ngờ ư ? Vậy, lấy gì làm "đối chứng" cho sự việc và niềm tin "không mù quáng", vì mù quáng tức là "mê tín" vậy. Trò xin kể câu chuyện ngắn có thật ! Mô Phật ! Trước lúc mẹ mất, có một lần, mẹ vào, mà con còn ngọa thiền, trên chiếc ghế dài. Lúc còn, cư ngụ tại 62 Vũ Bảo. " Đính ơi ! Đi cúng con ơi..." Thiếm bốn Hải chết !
Trò hồi nhớ, hồi chú còn sống, "bà tức giận" có lý do chính đáng. "Ông mà còn như vậy, thà tui chết xe, chết cộ gì....cũng mặc ! "....(Thiếm Hải chết, mà...công an giao thông, chôn 4 ngày...gia đình chưa hay biết...chôn tại...cua ?!?...đường 19!  Đáp án: "ẹo bà Nho"...) Cảm ơn chư vị, đã mách bảo....! 
Ừ, quả nhiên...vì trước thời gian mẹ từ quê hương Cát Tiến xuống...Trò nghe "đi cúng Hai ơi"...mà không có ai ? Lần thứ hai, em hạnh, ra thùng nước...rửa chân ! Trò thầm nghĩ...nó chọc mình...con khỉ ! Vậy, là quả nhiên "linh-ứng-nghiệm" Mô Phật ! Hết ! 
_ Vô tình chụp hình, mà trò có 2 bức hình lạ, như chụp được ảo ảnh ma ??? Nhưng thiếu cơ sở khoa học, trên mạng họ tung tin thất thiệt...nhiều quá...cho đến lúc, chụp hình chú Lê Đức Dũng, con ông chín Lê Đức Kế, Sài Gòn, Quận 2...thì sự nghi ngờ dâng cao ! Có hiện tượng lạ ! 
_ Cho nên ngày má mất, trò cố ý chụp hình, khắp nơi...thất bại ! 
_ Ngày mai táng. Sau lúc lên thăm lại Mộ...lần 2, gần nhà...về ! Thì vô tình bà chín con ông Thầy Bửu...nói câu lạ tai ! "Nhớ lắm con ơi" "Má, đứng gốc cây, chờ con mãi !" ! ? !  (Hồi nhớ, trong mắt bà, ngời sáng ! )
_ Ngày 49 cúng mẹ....chợt nhớ hỏi ông ba...về bà chín...ông nói có....bã lùng khùng...tức ông Thầy Bửu...la lối bậy bạ ! ( tức chuyện gì ba....bã chưởi ổng Trai gái !)
_Thưa mẹ....con hiểu nỗi bức xúc và nghi án về ông ba ???....hiểu lắm !
_ Chưa hết chuyện...anh ơi....nói luôn kẻo mẹ buồn ! Ok....chờ ! ....(Ngày đưa tiễn mẹ, sau khi anh đọc  Lời Cảm Tạ, Sau Lời Phúng Điếu, thì có ngọn gió xoáy, như muốn tháo gỡ tấm bạc che nắng...trời ảm đạm muốn mưa, nhưng không mưa ! Chiếc chiếu cuộn lại ! Anh trãi chiếu ra, lạy mẹ lần cuối. Vì là nghi lễ của Cao Đài Giáo...nên anh quỳ lạy...nhiều lần, trên 18 lần, là cái chắc ! Hồi nhớ lúc Bà Ngoại mất, bà thấy nghi lễ...lạ quá...bà sợ ! Có nghe bà nói, "Ma đến bắt bà đi...Đính ơi " ! ". Anh nói chuyện thầm lặng với bà, nói cho bà hiểu...mà yên tâm.)
_ Nhưng mẹ vi phạm Luật...cố tình...gây căng thẳng....hú tim là một ! (Hai là, bà lo sợ chính trị, báo tin trước...lo nghĩ...phân tâm. Lúc lên xem video trên mạng có sau , mới biết là bà nói đúng...hai lần...và sét đánh là lần thứ ba) ! 
_ Sự cố ý của mẹ là nhằm...muốn anh, quan tâm đến gia đình, ba và các em ! Ok ừ há...sao biết hay ta ! Ok good ! (mẹ không cố ý...phỉnh anh đâu ? vì lúc xuống nhà Ba Thoại, thấy mẹ....đứng trên lang cang....rồi em Tuân, "chụp hụt" con cáo...bị té mương...là ảo ảnh....đó ! Còn lúc ...đi...vào...nhà cháu Tí ??? ok....nhớ không quên ! Kiên nhẫn chút chứ trời...Ok good ! thanks ...đi xuống tới nơi...không ai ở  nhà... như không, mà có bao giờ...con mở miệng nói....ai thèm nghe con chi...má lo vô ích ! )
_ tính tôi....cứ nói thiệt...là một, hai là chỉ 1 lần tôi thích "thằng khỉ, coi nhà kia nè, cứ lên mạng hoài" ...lúc tui xuống, cha ghiền rượu...dễ duôi...lấy rượu trộm...nơi bàn thờ thần tài....là tôi thích ! Ngay chóc...." ê ông làm gì đó ! " Khoái chí...ok good !  (ừ há....good ) 
_ Ví dụ về vi phạm: những ý nghĩ của người còn sống, mà không liên quan tới tui...nói tui chi ? (có liên quan mới nói ! Ok...nhưng luật đạo, ưu tiên cho người đã mất...) 
Tóm lại: Thầy Giác Tịnh cũng đồng ý, má ở lại...còn lại....theo sự phân chia của Thầy Giác Tịnh...Bắc Tiến ! Mô Phật ! (má muốn vô Nam...ok good....còn lại 1 mình tôi...ok hết)
_Cậu hai Truyền : "im lặng là chấp nhận" ! (ý kiến Cậu Hai...chụp hình minh họa; nhưng trái táo, sáng nay 17/10/2016...không còn; chỉ có môt hình ảnh trái táo, chợt nhìn thấy, lúc con ngồi trên ghế đá, dưới gốc cây si ! Ăn rồi vứt...ra đường...con vào tủ lạnh...tìm...chỉ còn 4 trái táo !)
_Cậu năm Xuân : "im lặng là vàng, hết luận bàn" !  (Thằng Đính nói đúng...không thể đưa hình minh họa giả tạo ! Mô Phật ! Vì trái táo ấy có người thấy là bà Mơ !)
_ Lời má lưu lại: "Má hiểu lầm con ơi ! Em Tuân là nhân chứng, nó vô tình...đập đầu giường có họp gỗ, giường má nằm. Má cất nơi đó, 6 chỉ vàng và 2 triệu rưỡi....má quên...tưởng là mất , thọc tay vào tìm mấy lần mà không có ???"
_ Đáp án: Hôm nay, ngày 16/10/2016. Bà xã Bảy, nói...anh lên bàn thờ...đem trái cây xuống, chuột ăn đó. Quả nhiên linh-ứng-nghiệm...12 trái táo, ngũ quả nơi bàn Phật, ngũ quả, nơi bàn thờ cha vợ Nguyễn Bường có 1 quả bị chuột ăn ! Hai quả trang thờ ông táo là 12 quả. Thập nhị nhân duyên. (anh nói đùa...em nói linh quá, vậy là trên chứng thọ ký, em đắc quả ! Nhân chứng chị "Mơ" vợ anh Đại tá, hưu 04 Trần Nhật Duật chứng kiến !) ...Ok good tin vui...Chuột xê dịch vị trí má à ! 
( mùi tử khí...đang bốc lên...như mùi chuột chết, ngày nay điện cúp...cả gia đình dọn dẹp, lau chùi....từ phòng tắm riêng...của anh )
Hình chụp nơi phòng thờ phượng, tầng ba !
Photographs where worship room, third floor!
(phóng to hình, xem cho rõ..rằng đồng ý là, hình ảnh chụp, hoàn toàn lệ thuộc vào ánh sáng ! vậy, nếu tối thui...không ánh sáng, mà có điển lực lạ...phát sáng mới thấy. vậy, nếu là "tranh tối tranh sáng"...nơi sáng nhiều, pha trộn nơi sáng ít. Tạo ra cái hình "lạ" chứ sao không lạ ? Vì tạo tượng hình, "giống ai" ? Thì giống Thầy Giác Tịnh, lưng cong...và có "cái tai" ...mà được "điềm chỉ" ngay cái "chéo vải" màu vàng ! Em Thơm....ủa...giống Thầy Giác Tịnh, nó xem nhận xét như vậy ! )
Chú Lê Đức Dũng ! (Con ông Lê Đức Kế, thường gọi là ông chín Kế, Thành Phố Hồ Chí Minh, quận 2, đường Hai Bà Trưng! Trực thuộc gia phả của hệ phái 3 ! Lê Đức Dũng thuộc hệ phái 2 là em trai của anh. ) ; Le Duc Dung uncle! (Son Le Duc Ke, often called him nine Ke, Ho Chi Minh City, District 2, Hai Ba Trung Street! Subordinated genealogy of sects 3! Le Duc Dung of two sects of my brother. )
Bồn nước sét đánh...móp thùng !
(Vị trí thùng đặt ngoài trời, trên nóc nhà ! Ra sân thượng, đặt ghế cao...leo lên nóc nhà và chụp !)
 Tu là gì ?
(thanks papa !)
Đáp: tu là sửa.
1. Vật chất : hư đâu sửa đó ! Chưa hư, lấy ra sửa...cho nó hư à ! Papa...đâu phải là thợ chuyên nghiệp !
2. Tinh thần: không gì sửa đổi, vì papa không mạnh mà chẳng yếu !
3. Đạo đức: ....uhm....! Không tròn cũng chẳng méo. Nó nằm ngay, nơi "trung tâm điểm" của chữ vạn ! Vậy đố nha Victoria, viết ngược hay viết xuôi thư pháp (hết ! 4 là bí quyết "rèn luyện bản năng" thì sao ?....ok thích !!!
Con nhà thuốc bắc "người Việt gốc Hoa" mà đố há nghe nè :
Khẩu quyết: 
chủ chuẩn bình hạ...hậu hậu...khứ !
"hạ tấn lai hồi...thượng bình vị, ngang bình thượng" !
(hay quá...xong rồi lấy "com-pa" vẽ một vòng tròn...đứng Nhất...nha...thi đậu !?!....)
OK đậu thì đậu...là ra kết quả !
_Nhưng còn "bí quyết" cao cấp hơn, muốn biết không ?
_ Bí quyết là để "phòng thân" ...mà tiết lộ, có ngày "tự chiêu kỳ họa". Vì ông Cửu Xưa, bạn ông Xã Lượng cố ngoại...Vì con ông là Hùng, lấy bí quyết xong, thử tay nghề...lừa trâu...để học bí quyết....Nó bịt mặt, ông ra đòn.
Nó học xong mừng lắm...Nó múa ông xem...ông thất kinh hồn vía...Con ơi....Ba tháng sau, là Ba giết con rồi !
Hỡi ơi !
Phá đề : 
ok....chuyện nhỏ !....Người nghe đã bình luận rằng : 
Tương truyền rằng: ...sau khi phát hiện, quả nhiên như thanh thiên bạch nhật, vì đêm tối, ông không : nhận biết là con mình bịt mặt ! Vậy, là ông không cố ý. Để giải quyết ba tháng còn lại trên đời....ông và con vẫn thản nhiên ! Con ăn gì...cứ ăn...con phải rèn luyện cho tới ngày...Ba không giải được huyệt vị, đã đọng máu ứ ?
....Thế là...ông tự phạt mình...con phải "xiết cổ cha" bằng một cái "khăn lông" tắm ! Ba lần...xiết cho đến lúc Ba ngạt thở chết đi con à ! Nghĩa là, không dùng roi đánh nữa...Mời Thầy Xã Lượng chứng kiến !....Luận đón rằng...việc rèn luyện là đúng....thời khắc biểu. Ông lập tức, tra cứu...sách y học cổ truyền. Nằm trong Châm Cứu Đại Thành...tính cho ra....tử huyệt, biến sanh nhiên sanh huyệt ! Vậy, đó !....Mà ngày nay, có khác xưa, là đã dịch sang tiếng Việt, ngày xưa là chữ Hán Nôm ...sách của ông Xã Lượng !
Vấn đề là thời gian....tứ trùng...chuẩn bị hậu sự !
Tam trùng...hữu trung...cứu tử... !
Nhị trùng...bịnh nhẹ...ắt qua khỏi !
***
Giảng luận phân thế võ :
Cách cầm cây roi...một tay úp, tay ngửa gọi là cách cầm "âm dương". Cầm cây roi, úp hai bàn tay gọi là cách cầm "nhị trùng" (hai tay úp) ! Chủ là "cái chấm" trong hán-nôm. Chấm vào chân...kéo roi sang tả (tức phía tay trái ! Kéo xuống thế "rút lui" ...gọi là "hậu hậu...khứ" !
Tất yếu là địch thủ nhảy chân lên, né, theo đà tấn tới ! Mình đánh ngược lại, lúc trước. Tức là "hậu hậu khứ"...tấn bình thượng ! (hạ thế đứng trung bình tấn, dưới đánh xốc lên !) Ngày xưa, ông cố ngoại Xã Lượng, đánh chết con cọp" kéo về...nhảy qua hàng rào, vào bắt heo, nuôi trong chuồn! Đường truông nhà Cha cậu sáu Thưởng. Cọp chết !  Để trên hòn đá trãi. Mà ông anh...người Nhơn Lý ở đường Bạch Đằng muốn hỏi về sự kiện nầy ! (ok ông Ngoại là bạn thân với ông võ sư Hà Trọng Sơn...anh nướng mực, cho hai ông nhậu ! ok right ! )
(thôi chết tui. trời ơi ...gia giảm 10 ngày...giải huyệt là 100 ngày...tui lỡ xóa...ngày tháng....giả định....vì người hỏi huyệt Nhân Thần....huyệt tử...giờ, ngày, tháng, năm., tức là tứ trùng???...sao bi gi...khỉ thiệt...sorry nha ...Vic. chỉ để lại trang thuốc !!! Ok ...Ok....vậy nha ! )
Phúc đáp: ...đã quyết định, làm xong rồi mới nói....xóa bảng mười ngày sanh huyệt cứu tử...! Vì có huyệt sanh, người ta, lập ra, bảng huyệt tử dễ dàng và nhanh chóng ! Oh my god ! Vô sanh vô tử thoát trùng lai ! 
Chu kỳ....của ! ? !....
Truyền thống hát bội Bình Định ; Binh Dinh traditional opera
a á a...hư hứ hư !
Vô sanh vô tử ! Ứ ư...Thoát trùng lai ! Ứ ư...à a !  Nam mô A-Di-Đà Phật (108 lần) 

@!!!@

Bây giờ là 5:07 PM, ngày 18/10/2016, anh mới đi Phúng Điếu về...Mẹ vợ anh sáu Lễ, anh của bà xã Bảy, mất thọ 95 tuổi. Anh về, gặp xe của Lê Kim Ánh, lớp trưởng. Hiện lập nghiệp ở KonTum, mà xe đề là: 43 Nguyễn Lữ Quy Nhơn...số nhà cũ ! Phụ xe đã....gọi xe, trung chuyển từ bến xe, đưa đến tận nhà !  
Mô Phật ! Mô Phật ! Mô Phật !
Kính thưa sư phụ ơi ! "Lai thượng bình tấn bình thượng lai !"
Hey ! tính đánh võ thọt cù lét, dưới nách hả...trời ! 
Đáp án: ...!... "Lấy độc dĩ độc" là sao ? Tóm lại huyệt "cưu vĩ" là trung tâm điểm của nhân thân con người, thuộc nhân, chữa 50 thứ bịnh thần kinh tâm thần . Huyệt Bách Hội là huyệt trên đầu thuộc thiên, chữa 100 thứ bịnh. Huyệt Dũng Tuyền, dưới bàn chân thuộc địa. Chữa bịnh mất ngủ ! Quân bình "hưng phấn và ức chế "!
Ba huyệt thiên, địa, nhân là nơi đâu ? 
- Ok...huyệt là cái lỗ huyệt , cái chỗ lõm xuống ! Mộ là cái vun lên như mua rùa ! (lấy đồ hình ra chụp...chờ chút !):( thôi khỏi . hết ! The end ! 
Án lam....!....Án Lam
Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát !

Mô Phật !
(Nguyện cầu cho mẹ siêu thoát ! A-Di-Đà Phật!)
(Mother praying for transcendence! Amitabha Buddha!)

Để minh chứng...hồi nhớ...kỷ niệm: !
Cha : Lê Đức Đỉnh. (Chú thích: [ghi theo cách gọi tên đúng với đơn vị cũ, đề phòng khai báo gian dối về lý lịch của gia đình.]: cựu quân nhân quân lực VNCH, trung đoàn 40, sư đoàn 22, thương binh VNCH loại II, giải ngũ năm 1972, Đệ Nhị chính thể Cọng Hòa. Đã từng là: Vệ binh, phụ trách riêng: may y phục....cho tỉnh trưởng Bình Định, là cha của bạn học Hoàng Đình Cường, học cùng lớp, ngồi cạnh bên !), tôn giáo: đạo Cao Đài. 
Chuyện năm xưa, chỉ con còn nhớ, qua lời mẹ, nói chuyện với ông Ba !  Người có thể biết chuyện là Cậu Châu Một (Con ông bà năm Cảnh. See:+> 365 hình ảnh quê hương Cát Tiến). Còn thông tin về Hang Dơi, như sau: Có một chiến sĩ quân y, lúc bấy giờ mang quân hàm chuẩn úy !  Lúc bấy giờ ông ta là Đồng Hữu Văn, tên thật là N.H.H. thật ra nơi đó, sau khi chúng ta, rời bỏ...còn lại, giường, mùng, chiếu, trong hang có nước. Và gọi là "chiến trường khu đông" ! Và, nơi ấy gọi là: tiểu đội phẫu thuật !
(Cho hay, trong trận đánh...2 trung đoàn nam Triều Tiên, đánh vây 1 tiểu đoàn...ông còn sống, vì vô tình phát hiện, hang sâu...xuống khoảng 20-30 mét, có nước. Ông còn kể chuyện "bắn heo rừng" ; cách tiếp cận "heo rừng" đánh mùi...ao rau muống bà Thủy...gần đá chẹt...nơi đó, đại hàn phục kích...và đồn thôn Phương Phi ... ! ...Ông ta, thông tin rằng: nơi hang dơi, ông có để lại, 1 khẩu súng, 6 chỉ vàng, 2 máy radio trong thùng đạn đại liên. Ông Dậu, là tổ chức cơ quan của bạn đời : N.TB. có chôn nơi đó, một radio, trong tấm áo mưa bằng ni-lon...Xác nhận, rằng: thông tin trên là có thật ! Dân đi củi...đã phát hiện ! )
Mẫu máy Radio cổ...Papa Đính có mua 1 máy (bà mai: sáu Quợt, chuyện tình mami !...trầm trồ, hỏi....ủa ai chun vô trong đó, mà nói lạ quá ta ? )...2 bàn máy may hiệu Cinrera ....? ... và cậu năm Xuân có mua chiếc máy hát dĩa. Ông Đầu Phụng, có mua chiếc xe Gô-ben !
(Sân bóng chuyền...đám ruộng cao, bên cạnh nhà ông bà năm Cảnh...ngày "sụp chân" vào "lỗ chân trâu" !...đêm ngắm trăng 18, trên chiếc võng nhà Dì bốn...sòng tác, nhà kho chứa dụng cụ đồng án...Papa, leo lên "sân cát" nhà ông ngoại, lợp thay ngói bể...và chiếc thang tre ! Mẹ bán vải...chợ về...cho chiếc bánh bò, dưới lùm tre, nhà ông bà nội ! những chiếc vỏ sò...lót nền nhà...nơi bếp nấu !...2 cái trứng gà, rơi xuống "đường dây thông hào" ! nơi cái "trổ" nhà ba má và ông bà nội ! Mami kể chuyện...Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm...và thách thức về câu đối: "Da trắng vỗ bì bạch " ( mới về có giếng nước tạm, không đủ nước giặc đồ...hai mẹ con đem cả chiếu...mẹ vung tay đập "chiếc chiếu" nơi đá trãi bên sông suối "bà thẹn" gần hòn đá chẹt...."Chiếu vàng rơi hịch huỳnh" tạm cho rằng "hịch tướng sĩ" là đồng nghĩa "chiếu chỉ vua ban" chém đầu rơi....!) Chinh phụ ngâm...Kiều Nguyễn Du, và bà thuộc nằm lòng quyển Sấm Giảng của Phật Giáo Hòa Hảo ! Ok ....good ! Khi giảng luận về "nó" bà thường pha trộn với Lục Vân Tiên...Kiều Nguyệt Nga ?!?...)
***
Trong ký ức nhỏ nhoi của tôi, hồ sơ lưu trữ đã được kiểm chứng về đêm liên hoan văn nghệ ! Quà phát, là mỗi em thiếu nhi...nhi đồng, 1 viên kẹo...ngoài phủ bột mì (của ông bà sáu Quợt làm !)...Tôi không ăn, đưa cho cô bạn lớp mẫu giáo...giờ là bà Mợ...vợ cậu Sự hớt tóc ! Tại sân đình thôn Phương Thái...sau lúc ngày Đại Kiết Tường (xả tang mẹ...) tôi chợt hỏi...về bài hát tại sân đình, năm xưa. Dì năm cười chúm chím hát rằng: " Chiều nay ra đứng ! Bên bờ suối vắng...lặng nghe con chim...nó kêu...lạc đàn ! " tôi hát tiếp liền..."Ê ! bên núi rừng còn đó, có bóng người về đây" ...một bà Dì vui tính, cho tới lúc Di tản xuống Quy Nhơn mà bà chưa biết viết chữ viết ! Chữ viết ông Ba...đẹp, giống nét chữ Ni Sư Ái Liên ! 
Kỷ luật quân đội là Nghiêm Minh:
Trong một cuộc hành quân, ông Ba, ham chơi "cờ bạc"...Lúc xuất quân, ông chưa kịp về đội ngũ của mình. Ông lại mang theo...bảng mật khẩu...truyền tin ! Lúc chiến trận xảy ra ! Người lính, thay thế cho ông Ba...mang máy ra trận, bị chết, không lấy được xác ! Trúng quả đại pháo...máy truyền tin và ông ta...mất xác !
Ông bị nhốt "chuồng cọp" là thùng "container" 7 ngày, đầu bị "cạo trọc" ! Sau bảy ngày...được cấp phép thăm gia đình, 7 ngày...cúng tế "ăn mừng". Gia đình đã cúng tạ "chay", mặn...1 con heo ! (Thông tin khẩn...rằng: chư vị siêu tra ngay...ai đã thông tin cho trò biết là, chồng Ni Sư Ái Liên, đã từng là "bóng ma biên giới" và đã học tập cải tạo, sau đó đi qua Mỹ ? Và, có lần papa...nói vui...hớn hở...Papa...từng ra trận bằng "máy bay trực thăng" ? Và, thông tin về án pháp...'xử nhầm' ??? Ai nói cho trò hay rằng " Thầy Ngự giáo viên tiếng Anh....đã bức xúc...nhảy vào "chảo nước sôi" nơi trại học tập Kim Sơn ?!?...Cô gì ...thứ mấy ? Có chồng người Đức, nhà hàng Việt Đức, giải thể..."tin đồn nhảm nhí"....ông ta mất gần 200 triệu, máy tính...máy di động...công an khám xét nhà..."chỉ thấy bao cao su"....Ông cùng cô ? bán nhà về lại nước Đức ??? Ok ?Năm 1974, trước chùa Long Khánh, chuyến xe...thồ chạy chở xa nhất, lần đầu tiên..."dì đi đâu" chỉ con cứ chở đi...về tận quê hương Cát Chánh, làng Xuân Phương...nơi chôn ông Nội ? Và, ra ngoài vùng an ninh ? Những nghi án, về số vàng, bạc....Papa...."thua cờ bạc" ???...Mật báo : Cấp Siêu Tra...trung ương: "Thầy Phan Trọng Bích (lùn, chết, ở miền nam, là thầy "Bàn giao trường Cường Để...cho "quân tiếp quản" !))
***Giải mã: Trọng tài Ái Vân, phán quyết rằng, Papa vô tội là "thường dân" ! Xét hành động, "diệt hay thả" ? Nghĩa là, "giả hay thiệt" ! Không giả chẳng thiệt mà "có thật" vì nhân chứng sống là ông đó : Lê Đức Huyến à ! Vì hành động "bắt" và "thả". Với bên "bắt" có công, với bên "bị bắt" có tội ! Mà biết đem "vàng, bạc" ra mua chuộc, đường tương lai, cho "hậu thế"...nê n đã "thả" kết luận Huề ! Vô tội và hết tội ! hết nghi án !!! (còn việc siêu tra ông Thầy nầy, chưa ra...mà ra ông Thầy khác...chờ !):(Tuyệt vời...chỉ có mami Ái Vân hiểu...còn ý kiến của Dì...Ái Vi...trả lời...vì sao "bắt tui" kêu Dì là:  mami ?) 
Mệnh lệnh: Thầy ơi ! (Thầy về ngàn dặm xa xăm. Bấy lâu con nhớ, thỏa lòng ước mong !....Thầy Nguyễn Mộng Giác, về Quy Nhơn, trò có gặp rồi. Nhưng nói với Nội Bộ rằng: "tui là học trò của ông Phó....Thầy "Chính" phụ trách....vậy, Ái Vân&Vi...tìm giúp xem Thầy đang ở đâu ? Còn sống hay chết ?...Còn việc học trò của cô Phong em Thầy Giác, đã làm gì...tui sao biết hén ???...Ok chờ !...!...!)
):(Học trò cô Phong...?...việc ấy ! Do Thầy Thân (Bồ Đề)...Nhứt Chính nhì Đệ, Tam Trim...tứ Dụng...mà chim phụng nào dám múa lại chim "công"...Vậy, suy ra, "Con nhà tông, chỉ được phép giống lông mà không được phép giống cánh" ! Hết ! (sao hết ông nói luôn trường Kỹ Thuật...mới là "giỏi"...xí...tui mét ông "Trước" là ông chạy liệt vị, Trọng tài...sân đá bóng là tui nha ! Bị Phạt, đá "phạt đền" vì dám chạm tay, nơi vùng "cấm địa" nhớ  đó ! Ái Vi...và cú đá nầy...chuẩn bị "huề " tỉ số 1-1 ...1 đều ! hì ! ) : ( What's you said...i don't understand your idea ?...OK Good news : con Vui còn sống ! nhớ và hiểu hông ? Tôi tin là ông nhớ ! Stop...here...tin nầy, nếu Thầy Thân còn sống ổng cảm động lắm !...wow...ok i remember her ! Oh...my god !):(Ông Thầy Chủ Nhiệm Thân chồng cô Tý.....còn sống không ?):(Hương giờ là Giáo Viên dạy anh văn, tiếng Anh, Phú Tài...và "tứ phụng" "áo trắng"...có một phụng...gần nhà ! Chồng cô ấy..."sống trên mây"...nhớ roài ! H. chuyển 1 lá thư cho Vui...! ):(Còn nhớ chuyện gì "vui" kể nghe papa à !):(Có nhớ roài, đêm "trực trường"....vậy là "Dũng tóc xoắn" và Định...có thể biết...do H. nói lại, mà tụi nó "dấu" cả papa và Thầy Thân, bị chọc "cười suốt" không cho thầy ngủ ! Thầy Thân "hiểu nhầm" papa...ok ! Quả nhiên ! Và Thầy Thân, tức mình....xử ngay là: "ngồi dậy hết" nghe nè, cách đây 1 tuần, có một học sinh trực trường "Phạm nội quy" ...giỡn vui "gọi đến" Phòng cháy chữa cháy ! Xe hú còi, chạy đến trường. Trò đó bị phạt cảnh cáo và cha mẹ nộp phạt...đó ! OK...vui tin 100% và sau đó papa sẽ làm gì ? 
Chuyện thầm kín: 
sol fa sol la si si...
âm thầm đưa bước chân đi...
tìm nơi tổ ấm, khói hương thế nào...
đưa tay khép kín vẫy chào !...
bóng xưa biệt tích, nơi nào biết tin...
tứ thân múa phụng yêu kiều...
mơ màng như thấy sóng triều gió lênh....
lênh đênh một phận buồn tênh...
ai về xứ lạ, có chồng phương xa...
bao giờ ta mới gặp ta...
phôi pha áo trắng, sân ga...nhớ người ! 
Nghe nè: 
lá sol fa la sòl la sí...
(tự tin là...còn đẹp dzữ há ?)
Lá thư tình, gởi người viễn xứ
Nhớ cố hương em nhé....về thăm
Bước thăng trầm, nhớ xưa vọng nguyệt !
Bóng tròn trăng...ta biết....nhớ ai ?
Chuyện thầm kín, như còn bịn rịn
Sol sol sí...la bfa bfa fa
Như vấn vương, nín lặng...tình xa !
Sol lá sol, si-do...fa...fa SOL -G trưởng #fa !
(*sol lá sol...nghe như là "anh Huyến ơi....)
...?!?...
(Thông tin nội bộ: anh Tùng (chết) là thư ký ! Thông báo rằng: kết quả bình chọn là bài Nhạc có nội dung hay nhất ! Vì chuyện thầm kín...mà đã nói lên được quả là tuyệt vời ! Chúng tôi yêu cầu...lên khuông nhạc làm video...số 1...cố tình lần thứ 2 viết thiếu chữ "n" vậy là: "anh thả" ! OK thừa nhận ! See. Bên con cũng vậy...nếu qua bót-gát...mà "giao người" thì bị "phản cung"...Papa và ông nội vào...thế nha ! ừ há papa !)
OK ! Kính thưa với Giáo Hội, rằng: "chúng tôi, không là đường dây, trao trả tù binh gì cả. Cha tôi, có "bắt" người nhà của anh Tùng, "ân đền oán trả" nên sau 1972, giải ngũ...ổn định vết thương, mãi đến 1974...!... Hồi nhớ, chiến trường năm xưa. Nhớ quê hương, và nhớ chuyện "bắt người nhà của anh Tùng" ! Sau đó, "thả người nhà của anh Tùng." ! Tới đây, là thôi...dẫu có biết nhiều và nhiều lắm...thì "chiến tranh" mà...sao không dùng "mưu mẹo" đấu trí....bên nào "lừa phỉnh" đối phương, nhiều hơn...thì bên đó thắng. vậy, là giới hạn bài viết ! Và nếu thay mặt cha, để kể chuyện là "cố tình" nói xấu...nếu có....xin thưa hết lời !
):(Ok vui vẫn là vui...vì tôi là Victoria-Organ...không liên can, sự thật vẫn là thật...là phe Bảo Thủ của bà Thát-chơ...những thông tin trên của ông...coi chừng Bill ?...Nó xé xác ông ra đó nha ! Cảnh báo !)
***His papa image ... smoke "blowing smoke" .... and no inhalation ... and usually the top hat "white" with the word "London"! (I also store .... please hips for tui nè ... Bill here! hình papa anh...hút thuốc "nhả khói" 3 lần (Three times ! )....và không hít vào phổi...và thường đội trên đầu chiếc mũ "trắng" có hai chữ "London" ! (tui còn lưu trữ....xin hông tui cho nè...Bill here ! ? !....+> Cây Dã Quỳ...bút hiệu thơ: Tường Vi nha ?
Nghe nè nội bộ:
HƯƠNG CA
Sol mì lá lá sol sol
Ba bề giữ vẹn cân phân,
Lá sol lá f à...mì mì fa fa
(chính thiệt 'dân củ mì' )
Bốn bên chứng nhận, tạo phần hương ca !
***
Ơi chí lớn, xông pha bờ cõi, 
Phận hùng anh, hào khí linh thiêng.
(Giảng luận chính thống: Phận là "bổn phận" hùng là chúa giang sơn...mà anh là gì ? Là tinh anh, là "phận" là chúa loài "hoa" nên có "nam+nữ" ! Cũng là "giặc tới nhà, đàn bà cũng đánh" là nguyên tắc...bền vững nhất ! nếu mà "ba bên bốn bề" là nó Ma-phi-a, nó "bề hội đồng" chịu nổi hông ? Lê Đức Huyến ! Y nguyên văn ! Duyệt ! )
***
Thích nha !
Tiêp chiêu nè ! Hào khí...là quẻ hào kinh dịch...đó nha...vì tui dân Trung Hoa gốc...quốc tịch Anh...nha..khác Trung Quốc nha....Hào là "xu" ngang đô la...giàu hông ta ! Không có thực lực kinh tế...sao lập quốc, cứu quốc, giữ quốc...
chín rồng cửu long ...của ai ? có nguồn của mình há trời??
Nói : Bảo Đại hay Vĩnh Thụy còn nghe vô...chứ bảo long là con mẹ gì há ...Ái Vi nha ! Dì...đó nha !
Anh LDH. xin lỗi em, vì "cứ xổ ra:...hoan ca..." ngâm cứu sau ...OK thích : Tham Khảo: Hoàng Văn Hoan (vì sao mà Sorry, anh quên sự kiện lịch sử nầy ! Anh đang nhớ...kiểm tra lại, quyển Linh Tinh...mà Cao Đình Diêu (nhà nó ở Cầu Đầu Phụng trên quê, cách 150 mét nhà mami, nhớ chưa ? !) mượn...lúc học tổ, vì bấy giờ thiếu sách...phải dùng chung...sự kiện điểm 10 toán...có sao chép "bức thư-chữ sáng tạo" mà chỉ có 2 người...đọc hiểu là Dì Chín Mấn&Dượng Dân... Nhân Thảo...đó...mami Nghè, ...mới nhớ...chẳng có gì...quan trọng...và cùng lúc Nguyễn Thị Nhung-đen...giờ là "vợ Diêu, vì mami...có xem qua ...quyển nầy rồi ! Nhớ...chờ ! Có bài thơ Kỳ Nữ của Đinh Hùng...ok ! hiểu roài mờ! đáp án: nam nhân kỳ nữ bất tương phùng ! "đã giáp mối-mật khẩu"....hoan hô ! wow ...thanks...chúc mừng ! OK good ! Đáp án: thôi rồi...lỗi tại tui rầu...nào phải do anh mà tha...3 lần ! Ừ há...ngay chóc ! Có một người "mất tích" trả lại anh...đáp đền..: ."em nó nghỉ học, đi lấy chồng" ! Báo cáo hết ! hết ! hết ! )
***
H ãy phất cờ chiến thắng vinh quang
Cho giang san ngàn đời mang chiến thắng
Ta cùng chung hương tình đất Việt
Cho chúng mình...con cháu...vua Hùng !
(vì dùng từ "mai sau=mau sai trái...mình tự lực và tự cường, dựa dẫm nước ngoài...cắt viện trợ...cắt hợp tác, và đối tác...thì tương lai=tai lương...ngừ "lương thiện" mà tai óc ai chịu nổi ...chứ ! Ok hả..nói "mò" mà trúng ghê ta !)
****
Bốn ngàn năm văn hiến nước nam
Ông cha kính yêu...ơi "nhẫn kham, nhẫn nhục"
Ta cùng chung...tổ quốc anh hùng !
(chú ý: ông cha mình...nữa..thì sao nè...phe phía...ỷ lại ổng...già chết mất...ỷ lại ai ? Hợp lý...đạo lý...như vậy phù hợp cấu trúc "văn bản"...mấy thằng "hống hách" già rồi...nó kéo xe, bỏ lên rừng cho "cọp ăn" là sao ? Vì ỷ sức mạnh và bạo lực của nó ! Ok chuẩn xác !)
....!?!....
Ơi dân da vàng, nước việt kính yêu !
 "Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
Người trong một nước, phải thương nhau cùng" !
(Như hôm nay ngày xưa vẫn vậy
Đem thanh bình hòa nhã: hương ca !)
(duyệt....phê !)
(chờ ý kiến...đóng góp...tham khảo !) ...
Thông báo nội bộ; Internal notifications::
Khi "tầm nhìn" chúng ta hạn hẹp, hãy xoay lưng tìm lại...một khoảng mênh mông, bao la và chờ đợi. Xin hãy "bố thí" cho nhau. Dù vỡ nát 'tim đau'. Thì ván đã đóng thuyền, chúng ta hãy ra khơi...; 
When the "vision" we narrowly, turn back find ... some immense, immense and waiting. Please "alms" to each other. Although broken 'heart attack'. Games played, the boat, let's go out to sea .....
Xí "ván cờ thí" thì con cờ...vẫn là "chúng ta" ! Ok right !
Phục Hưng Đa Chiều !
(Phó Nhóm-Ái Vân duyệt!)
Biên tập viên: Ái Vi "còn mà như mất, hỏi là còn hông?" !
Trước chúng ta, sau chúng ta...và luôn là hiện tại ! Nếu chiều dài lịch sử ấy, mà chúng ta "đi vào con ngõ cụt" thì ảo tưởng vỡ tan...hãy làm lại 'từ đầu'-Bill Dr. !!!
Before us, following us ... and always current! If her history, that we "go into the dead end," the shattered illusions ... Please do from the beginning-Bill Dr. !!!
***
Hỏi: 
Nhị trùng phá thế giải nan
Âm âm tương hiệp: "không đàng hoàng anh thương" ? 
Đáp án:
"miêu tẩy diện" ắt phải ra đi !
nên em còn lại, tình si anh hoài...
OK ! ừ ...Ok right ! (Giảng giải: không cần phân thế đánh, nếu đánh "ghen" em là người chiến thắng ! Mua chai "a-xit" tạt một phát...xong ngay ! Thế đánh bài nầy hơi bị dài ! Tui sao thua ông được hả...Ông dạy kèm cho đàn chị của thằng Đ. đường Nguyễn Thị MInh Khai ! là sao hả !...Anh viết dùm...Phản ánh luận Mac-Lê...chứ dạy gì nữa...mà có cũng không khai...mà như vậy, không có nghĩa là "công khai" sao cho "minh bạch" ! Ok Good !)
Giải trình "xung đột nội tâm":
trò mạn phép được miễn giải trình về việc "vô tình" hay cố ý ? Nếu viết cặn kẽ...thì trò chứng minh "hành động" cố ý và "có mưu tính" không "giáo viên nào" là ngu cả đâu...không tâm lý ...lại trò đâu xin thưa...như vậy ! Ok vui anh à !
....!...
Ngày anh bon chen, đón khách tại bến xe, có thằng "cao" quay lại nói : "nghèo mà còn bị theo dõi trời ?!?" (trên 3 lần, mắt nhìn chăm vào mình...và có lần..."nó"...)
Anh phản ứng lập tức, rút lui, êm nhẹ...quay xuống bến Khách sạn Bình Dương (của quân đội nha !)
...anh cua 1 vòng 'thắng xe'..."hê ! xưa rày mày chạy ở đâu mày ?"....
Hả...anh hỏi "tui rằng: Xưa rày, anh chạy nơi đâu ? Thưa rằng, tui chạy khá lâu quê nhà" !
Mưa phùn...lạnh, anh bước xuống xe:
Hỏi rằng: người hỏi có hay !
Tui nói cho anh biết nè: "cuộc đời là bến đậu sân ga....thì sao nào...gặp đâu hay đó, cho qua tháng ngày"...Anh làm thơ hay quá...mình làm 1 xị nha !
....!...

Và, chờ mãi...xuống đứng Hải Âu khách sạn...(tụi nó có mối chạy, và có cả điện thoại ?)
Anh thất vọng, lần xuống cổng trường Sư Phạm (lạ gì, nơi Hải Âu, là trại lính "thông tin"...trường đại học, mình từng vào "bắt dế" thăm cô giáo "dạy thực tập" trường Nguyễn Công Trứ (tụi nó nghi mình là CA. chìm sao ta ?)
Vậy, sao đây ?
(vâng ạ ! sóng chìm ba nổi lênh đênh
rằng hay chăng chớ...nhìn mênh mông dò !
hoa súng rụng, vì ghen đánh tới
tầm xa kìa...ý khêu gợi vậy thôi !)
):(ơi trời mấy người lớn nói không hiểu gì hết...Papa nhớ dòng nhạc của Hoàng Thi Thơ  mà !)
Cả cái lớp 10 B bị "lưu ban" toàn là con của "lính ngụy"
tại sao vậy hả ! điểm bị sửa rồi...có lẽ vậy ???
(hey ! sorry you number thanks...why so ?) 
Ok...!...that's...Ừ há, có gì đâu mà la làng....có sửa....mà sửa từ điểm 0 thành 10 điểm !
Nhân chứng và vật chứng đâu "vu khống" nha !
Có Cao Đình Diêu và Nguyễn Thị Nhung (đen...nhung trắng là Tuyết Nhung ...!... Và sau lần Diêu thưa kiện điểm toán, thì Nhung nó phục...giờ là vợ chồng, nó học năm 3 đại học, bỏ học....vì sao ?!? Vậy, chứ ! a...à...ạ !
Thằng Diêu ơi....mầy hại tao rồi...mình giả ngu...qua cho "cửa ải" nam triều bắc tống...phạt đền ok ! Ô karake..mà tao bị đình chỉ "học cảm tình..." tình yêu ! hai đứa mi, bắt chước tao viết nhật ký, còn không ? bỏ tao ở lại, mà đi hai mình ?!? tình tinh tính tình tình...tinh !
(và từ đó, biết mình tương lai...ngày dài... tháng hạn, cầu mưa nhỏ phước lành...cam đành "học ngu" !)
(Bài thơ...dang dở...viết xong nhẩm thuộc lòng ! Thôi, nguyện không làm "thơ" nữa...Vợ con lấy gì sống đây ?
Anh "bẻ bút" dụt...ngay vào cổng trường (thì tụi sinh viên nghèo, có lấy cái ruột bút, nó mừng) !
Bẻ bút vứt rồi, ruột lòi ra
Không da tươi thắm, cũng là tím xanh !
.....
Thi nhân ơi ! Gieo vần đã cạn. 
Xin hãy gọi nhau là bạn cố tri. 
(anh ngậm ngùi, sau bao lần...đi theo "đúng luật giao thông" ! giờ mệt mỏi quá rồi...anh xuống xe, cái xe 79...nhẹ, đi bộ...xe dắt về....như là hết xăng...vậy đó ! Khỏe lên mi ơi...hãy đừng nằm...nằm xuống là chết luôn đó ! Ừ khỏe, xăng còn đầy....dưỡng sức : chạy tối, tăng tốc ! Thế mà có "cô bé" quên rồi mét vợ tôi...ổng làm thơ...chạy hết xăng chị ơi...dắt xe...trông thảm bại lắm đó ...vợ bán chè, vì bị "giảm biên chế" ....chứ có ai ...dám tiếp cận ? ! ?...OK good ! Có chứ...có hai cái trứng vịt lộn mang về cho vợ con... có rau răm là thuốc....Tăng tốc nhanh dần đều...sau rốt là...chạy đến 7-8 giờ sáng hôm sau, thì về "ngủ nghỉ" ! Có chuyện vui kể con nghe ! Ok thích !):( "anh nhậu với em một xị nha" ! Em chuyển vùng vào Phú Yên...tạm biệt, đưa dùm em đi Phú Tài !...chuyến xe dài nhất...là bến ga Quy Nhơn...chạy ra tận nhà...ở Phù Mỹ...tại chợ...shop Làm Đẹp chị em !...hết >>chưa hết kể tiếp con nghe: "...dòng xanh uốn khúc lượn quanh. Thăng trầm giả tạo nguyệt hằng mưa qua ...Cùng em nâng cốc phôi pha. Tình xưa có phụ thế là duyên đưa ! Ngại gì mưa gió nắng sờn. Cho nhau một cuộn, gió vờn dòng sông ! Ừ cứ bảo anh là ngông em nhé ! Nhìn súng kìa, nó chỉa...vào ai ? Hình shop đẹp, nữ tài nhân...treo đó. Ngó nhìm chăm...em nằm anh đứng. Thôi anh về, tạm biệt khách đò đưa....Oh my God ! Thật ra, một công ba chuyện...Papa nói ra tìm nhà bạn thân Nguyễn Hữu Trưởng và Dì Bốn Phụng...đã nhiều lần thăm Papa...mà không thăm lại là "bất nghĩa" quá vậy ! *thì người ta...thôi lên xe...chịu Papa...chở đi chứ ! )
Trích nhật ký (có gì thay đổi...anh sửa nha anh...!)
Chuyện Khó Nói !
Hơi thở gấp, trái tim dồn dập
Nụ hôn rơi trên cát kìa anh !
Hai mái đầu xanh...như chụm lại
Họ đứng dậy và bỏ ra đi
Anh chẳng ngại ngần, em chẳng phân vân
Xa xa kìa nơi bờ xa đó !
Nhắm mắt nhìn...vinh dự lắm anh ơi ?
Dù ai nói: "miệng đời còn hôi sửa"
Ừ đúng rồi...mấy thuở cho nhau
Hãy ráng đợi, cau trầu cho ngã ngũ
***
Sóng ôm bờ, bóng ngã thế thôi !
Dù chưa nói bồi hồi, ta vẫn đập
Trái tim ta vùi dập...bởi nhịp yêu
Mà con sóng cứ bò lên bờ nhỉ
Ừ đúng rồi thủ thỉ nhau nghe:
"Ơi chuyện gì mà khó nói"...vậy em !
*****
Nhạc Fa (#La)
fa fa fa mì sol lá
sol sol sol fa mì mì Fa
Fa sol fa sí. sí sí la...la sol sòl fa !
Em yêu hỡi ! Nơi nầy thiếu vắng
Công viên khuya, tĩnh lặng buồn hiu
Ơi héo hắt ! Con tim chờ đợi
Bước chân qua phố xá đợi ai ?
Trăng đêm nay ! Đêm nầy thiếu vắng
Nhớ trăng xưa...hò hẹn đò đưa
Đưa sang sông nổi sóng trong lòng
Bên bến cũ, ai chờ ai mong...
Vắng em rồi...anh hát nghêu ngao
Bốn mắt nhìn nhau, giã từ dĩ vãng...
Con sông xưa gió bỗng mênh mang.
Vắng nhau rồi...Ơi buồn biết mấy
Và chiều ấy ! Bên đồi sim tím
Ơi mưa phùn, gió bấc...niềm đau ! (2)
....................la la s òl ...FA !
Chuyện mây mưa nơi nào cũng thế
Chuyện tình chung nào phải riêng ai  !
..................................................................fa la fa FA !
(8/11/2016)
Tựa đề: Trăng vàng thổn thức
Về đây anh ơi !
Bên bờ suối vắng, lặng nghe chim hót: "nó kêu lạc đàn" !
Về đây anh nhé !
Lặng nghe gió nói, ngọn tre trăng vàng
Tình đã xa xưa ! Tình đầu yêu dấu ! Tình cuội mơ trăng
Trái tim thổn thức. Mây vàng rạo rực...Giọn gió đong đưa...
***
Đêm liên hoan ta cùng ca hát
Dạ khúc tình ca ai còn lưu luyến
Ngọn gió đưa hương...thơm nồng hương lúa
!
(cảnh báo không có câu hát sau, thì người ta bảo "thuốc sâu" (3) xuống xuống )
Đồng quê xa xưa...thêu thùa...áo mới
Cây lúa đơm bông làm đòng đong đưa 
***
Về đây anh ơi ! Về đây anh nhé !
Về đây sum vầy....
(hết )
Trò nhớ rồi "chiếc áo len" thời niên thiếu, học sinh tiểu học Nguyễn Công Trứ "điếu xì gà" "Quán Bar Anh Vũ" và "Thằng bé đánh giày" . Bài hát đầu tiên tôi sáng tác ???
(Chú Bốn Hải...cho con mượn "cái ba-lô" sịn của Mỹ và "chiếc áo...giáp" của lính thủy quân lục chiến! Lần "chủ quan" sốt 1 tuần nơi Cát Tiên...hổ trợ xây dựng vùng Kinh Tế Mới...mới biết tình người trong khốn khó ! )
@@@

Tựa đề: Vui lên bạn ơi !
Hãy vui lên bạn ơi !
Xóa tan bao muộn phiền
Dù cuộc đời nhiễu sự đảo điên 
Hãy vui lên bạn ơi !
Please don't say "my god"...(2)
Tiếng chim nào vọng hót  niềm đau
Đêm nguyện cầu, bên nhau thắp nến !
Hãy vui lên bạn ơi !
Dù dòng đời...đầy những bão giông
Dù dòng đời...là những phong ba
Dù dòng đời...là những xót xa !
Chung quanh ta là trái tim nhân ái
Chung quanh ta là ngôi nhà mở rộng
Giữa dòng đời là những yêu thương !
Xóa tan những muộn phiền !
Hãy vui lên bạn ơi...(3)
(si la la bf à...SOL-G...#fa)
22/10/2016
****
Ok thanks Yes Madam !
Tựa đề: Hãy trả lại nhau !
Hãy trả lại nhau....
fa fa fa  sol ! 
(thứ ! ok...cho trưởng đi chỗ khác chơi ! OK tin vui chúng ta đã được "hổ trợ" bởi "liên 3 - 4T thanks ! Đính chánh: chị Liên vợ anh Dậu...hang dơi...không phải là anh ta ! )
Niềm tin đánh mất, tự thuở nào !
sol la si si, sol la bfa 
Ơi dòng sông, ai đào ai lấp...nên tình lứa đôi !
(sol fa sol, la sol si do...la sol do si )
Trái tim nào...còn nhớ khôn nguôi !
Ơi dòng sông xưa...ắp đầy dĩ vãng !
Trời xanh mây trắng đìu hiu
Áo trắng sân trường...dần theo năm tháng
****
Tay trong tay nhau...xoay chiều đổi gió !
(kỷ niệm dance 2 hay 3 ?...phòng trà ! Singapore "du lịch đổi gió"..., nói rõ kẻo nhầm !..., .16 câu Ok xong ! )
Trả lại nhau, quá khứ hẹn hò ! 
Ơi trại hè...
(Giảng luận: Âm chủ của bài nhạc là fa fa sol la la fa fa - Trả lại nhau "quá khứ" hẹn hò ! Là một, hai là...có sự tổ chức Trại hè, của "nhà trường" là hợp pháp ! Ok )
Đêm không ngủ, ta nhìn nhau...ngấn lệ
Xin tạ từ ! Xin hãy "phôi pha" 
****
Đêm phố xá...đêm vào tĩnh lặng
Ta nhìn trăng...nhớ chuyện hẹn hò
Hãy trả lại...nhau...một thời thương nhớ !
Hãy trả lại nhau...mối nợ...duyên xưa !
(hết)
(sorry...bài hát nầy...làm "hú tim" cả Giáo Hội Thông Thiên Giáo ! ok sorry !)

(***Ghi chú quan trọng: viết bài, phải có "nhân chứng" kẻo vi phạm luật là "vu khống" ! Hồn cô phụ, đi vào tình sử...là "Chinh Phụ Ngâm"...tôi không phải là thứ "bá dơ" đụng đâu tán đó ! Và luật hội Thơ...riêng tôi là : "Chỉ được phép yêu thơ và nhất định cấm yêu người làm thơ" ! Ok ! ) Luận giảng : "nói không lại...miệng ông nầy" là có ý....tôi lý luận "gian dối" vậy sao ta ? Chữ "của" là hay đó....vì chiến tranh là giành quyền "thuế vụ" là kinh tế...nếu không vì quyền lợi kinh tế...chiến tranh vì hòa bình à ! Nếu hát không được, mà hát Ơi một thời...là có tính cách "than van" yếu hèn...nhát sợ...kẻ "hiếu chiến" ngạo mạn-arrogant và "hỗn xược" với đấng mày râu...vậy há !  Xí chết ông rồi dám ! Dare xúc phạm tui hai chữ "ngạo mạn-arrogant" ! (xem bên dưới tui nói sao ? Thua Lê Đức Huyến ! ) Phúc đáp: nói đúng thì sao ! Suốt đời tôi, chỉ tôn phục thánh Gandi...nước Anh của bà trao trả độc lập...mà không tốn 1 viên đạn nào cả ! Nghĩ lại đi, bà tên gì ? hả ! ):( Vic. = chiến thắng !)
***

Tựa: Thế lực tội lỗi !?!
(hiệu chỉnh như vậy ! giới xuất gia, là "vô quyền trị"...còn tại gia, xã hội và gia đình là phải chấp nhận có quyền lực, vì nó là sức mạnh (Power of love)...chánh nghĩa...và "thế lực" là phi nghĩa, phi nhân và phi lý....Trong chiến tranh. đối với Phật, thì cả hai đều tội lỗi...bên nào "hao binh, tổn tướng" giết hại thường nhân vô tội nhiều hơn...thì bên đó là "thế lực tội lỗi" nặng hơn chứ sao ! Ok... )
Thế lực nào...đi vào cuộc chiến.
Của một thời, nguy biến kinh tâm !
Khép quá khứ tim đen tội lỗi !
Mãi hận thù, là cái chết trong tim !
***
Giữa biển đời, bến sâu gạn đục
Ta còn nhau, hỡi thục nữ...năm nào...
Hãy thắp sáng niềm tin giữa mù lòa tăm tối
Thế lực nào tội lỗi kinh tâm !
***
Ta sống mãi, giữa thâm ân duyên nợ
Nỗi sợ nào, cứ mãi lo âu...
Chuyện bí ẩn, cùng nhau kể rõ
Chuyện tâm tình, sáng tỏ...đêm thâu 
***
Hồn cô phụđi vào tình sử
Chiến trường xưa...quá khứ...thân thương
Kẻ tội lỗi "sợ run" với quyền lực
Quyền lực nào...xóa bỏ...chiếc khăn tang !
(hết)
*******************
Sự đồng cảm và chia sẻ...chúng ta thống nhất, như trên là hài hoà, đủ ý nghĩa cho bài hát ! Chuyện Thầy Hiệu Trưởng, diễn ra có anh Trần Minh Giàu (cựu giáo viên) , là người chứng kiến...bây giờ mới "nhận định" nguyên nhân, mà ông ta lại, nhầm lẫn "vô lý"...rằng: tại sao Lê Đức Huyến vượt biên, mà còn đang đứng "nói chuyện với ông là sao" ta ??? Sự nhầm lẫn là Lê Trọng Quyến ! (nhưng cái hỏng là nơi ông ta đã "xúc phạm" người cha già" thân thương ! Nên ít ra, cũng vì "chữ hiếu" mà thôi đành "bỏ học vậy" ) OK nhớ ! Vì bạn Lê Trọng Quyến, là em ruột của hai người chị đáng kính, Giáo Sư...dạy văn học....bạn đã phát biểu với cô dạy sử về đất nước, mà chưa gọi nước đó là "xã hội chủ nghĩa", bạn bị kỹ luật. Buồn ý...trọ nhà mình 1 tuần. Lúc đưa tiễn bạn vào Sài Gòn...Bạn ấy chợt rưng rưng, cầm tay nói..."tao vô cùng biết ơn...mầy Huyến ơi"....tao biết tao có lỗi với mầy...đừng trách tao nha Huyến. (Sau khi bạn ấy đi rồi...1 tuần sau, tôi phát hiện...bị mất, cái tấm chăng đắp của Mỹ  và ?!?....ok nhớ ! Thật lòng, tôi "không phục" ...phải nói sao cho người "tâm phục, khẩu phục" thì nói...người ơi ! Ông Chánh Trưởng Trại, buồn ý, "say rượu" mà chưởi khéo...Lời tao nói, chỉ có, tầm cỡ như "cha mầy" mới hiểu....ơi trời...uất nghẹn quá...người ơi ! Tại nhà thăm nuôi...tôi quay sang...an ủi vợ..."em ngủ chưa" ...ông đi rồi...tôi nói "kệ ổng say"...nói gì nói ! )
(Ngũ bách tứ bách, phân đôi...chia đều !...chứ ông ơi...còn mấy cha..mưa quá...ngồi đánh bài nói chi tời ! ? ?...do tui nhận "đa chiều" thông tin...bị lộn phé !) ah con hiểu rồi papa...chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm là 800 nhân viên siêu tra, siêu hình học ! thì hết lộn phé ok !
A V. ! (ngày 1/4 Giải Phóng Quy Nhơn...một mình bà ngoại...còn ở Quy Nhơn "vì có 2 người em là "tập kết", lúc bấy giờ anh và gia đình, đang ở tại Cam Ranh) em à...ngày 30 /4 / 1975...anh về thăm lại trường, súng và lô cốt, của cảnh sát...đối diện trường, áo lính, ngổn ngang, và sân trường cũng vậy. Giấy tờ, hồ sơ, bày phơi...lộn xộn. Anh gặp một Giáo Sư ...?...(mất):(:  Cấp Siêu Tra...trung ương: "Thầy Phan Trọng Bích (lùn, chết, ở miền nam), ngụ tại đường Trịnh Minh Thế, sau 75 là Nguyễn Thị Minh Khai. Thầy ngồi tại, văn phòng của trường, tức Cường Để, sau 75 là Quang Trung. Thầy chờ quân tiếp quản đến để làm thủ tục "bàn giao nhà trường. Hai thầy trò "tâm sự" nhiều lắm (chỉ có hai Thầy trò, vắng hoe...chẳng có ai cả) ! Lúc ban quân quản tới rồi...anh xuống trường Trưng Vương...cái ghế đá...mình thường ngồi...có một ông đại úy đã "tự sát" tại ngay ghế đá đó....em à !  Xe tăng...người chết....bãi biển Quy Nhơn....(cho em hỏi chút ! về tình hình "cướp giật" lúc bấy giờ...anh cứ nói thật, em nghe ! OK...có chứ em, nhưng thông tin cũng chỉ là "nghe nói" tin đồn...sao dấu được với "miệng đời" ! Và, không khéo, chúng ta lại "va chạm" ! Anh tiết lộ rằng: "căn nhà" của một nữ "giáo viên" dạy cấp tiểu học "Năm, Bốn, Ba, Nhì, Nhứt" ! Nhà đối diện, anh tò mò...vì thấy, cửa nhà....bị "mở"...chờ mãi....bao năm trời cô ấy...biệt tăm tích...không về lại nữa ! Vì, anh có vào nhà, đến ngay, tủ sách của cô ấy...và hai quyển sách "Quốc Tế Công Pháp".Và bên trong sách có nguyên văn bản Hiệp Nghị Pari 1973 (mỹ rút quân) ...mà dì chín Mấn, có "mượn" về đọc ! Sao chép, tư liệu...thì anh nói thầm: "cho con xin mang về". (Cô ấy, gạch dưới, nhiều chỗ lắm ! )Sau 3 năm anh đã đọc nó, giáo viên có biệt danh: "Bảy lửa" bạn ở đồng hương, thôn trên, Trường Thạnh...đã tham lam....mượn không trả lại !...Có cô vợ là vai chính trong vỡ tuồng "Đời Cô Lựu" ...anh ta là vai lính "Giang Thành Giảo"....đã bị "tâm thần"...và đã tự mình, lủi xe...đạp đâm đầu vào xe...mà chết ! Thầy Giác Tịnh kể lại...vì ở trong đường hẻm....sát Tịnh Xá Ngọc Nhơn...) Thông tin...anh mới nhớ ra rồi...anh bạn trẻ, nhỏ tuổi hơn anh CA. chuyển ngành tên Hùng...đã phát hiện và "báo cáo" với Trại....là 10 nội quy, của trại "cải tạo" anh ta...Lê Đức Huyến, đã đọc thuộc lòng...thông suốt ! Từ điều 1 đến điều 10 ! Có ngay hiệu lực "cái báng súng" R-16...giơ cao, và "hạ xuống" mà lắng nghe ! (Cho phép trò luận đoán, như vậy là Ông Trắc, phó trại, phụ trách "giáo huấn" trại...đã mách bảo "tên là Hùng" ?!?...Yes, sir...thanks !...NO ổng chưa "lên trại"...ổng nhập trại sau anh ! ) Ngày ấy, sau khi khẩn khoản, xin được giảm bớt nhiệm vụ: "trưởng an ninh" ...vì "sức khỏe" đã thọ bịnh, sốt rét...dịch đang lây lan...suốt 1 tuần, con số bịnh...đang tăng...lên số 72...?...là dừng lại ! Thì Lê Đức Huyến, đã "bất lực" ...sau 3 lần "giơ cao roi mây"...đánh phạt người "trốn trại"...mà tay anh tự "mềm ra"  không thể nào...hạ roi...giơ lên...rồi buông rơi...đánh thỏng...! Anh tự giác, nằm úp xuống đất, tư thế như đang...quỳ lạy ! Và từ từ...dãn chân, nằm xuống mà chịu phạt ! Ông Trắc...nhìn "cảm động" ! Cả trại gần 1000 người...chứng kiến, nín lặng thinh ! ....Báo cáo quân số : "1.464" !  một ngàn bốn trăm sáu mươi bốn, người...Báo cáo hết ! ...(Chú thích: Trại từ 1 đội, dần hình thành thành 4 đội, đội 3 là nữ do Quân và ...?!?...đội phó, sau thời gian được về phép "đã vượt biên" ...Một đội trưởng hai phó. Lê Đức Huyến, nhỏ con ốm yếu...Ra cai quản hiện trường...e là...sẽ bị "trốn trại"...Nên Minh Giàu và Mười Mơ (thơ)...giao cho Lê Đức Huyến là Trực ban...theo lịch....hết đội 1 rồi 2 cho đến 4....Tổ 7 người đầu tiên....lập trại...là có người ở tại Phú Huề, là một chuồng bò...anh Tổ trưởng là anh tài xế, người mập béo, tên: ....!?!....Chịu thua 1 người ! Nhưng nhớ 2 người ! Nguyễn Sĩ Lành...đã "vượt biên", thì giờ thành là "việt Kiều yêu nước" có lẽ, có quốc tịch USA, rồi !!!.... Một lành "thầy tu" có ngồi thiền và "ăn chay" suốt thời gian ở trại ! Anh có hăm dọa...họp kiểm điềm nhanh gọn, đánh nó 1 roi phạt, nội bộ...xong còn ngủ nghỉ...hôm nào khiến xui...có người trốn trại là thức ngồi họp đến 11 giờ 30....mới ngủ...nghỉ...Lành Thầy Tu...là học trò, trước là "gia đình phật tử" chùa Long Khánh, một hôm, cắm trại...chơi trò chơi...tìm mật thư...tại TX. Ngọc Nhơn...thấy anh Huyến, đang ngồi chòm hỏm...viết bài chơn lý, núp sau cái cốc....Lành hỏi...."anh có thấy" tụi nó "dấu" mật thư...chỗ nào...chỉ em với ! Anh im lặng...đưa tay lên miệng...ra dấu..."im lặng"....chỉ vào nơi Thầy Giác Tịnh...đang ngủ ! )
***báo cáo: ban siêu tra siêu hình học 1...báo cáo đính chính "Võ Sĩ Lành" ...thông tin nầy, do ông Chánh trưởng trại cung cấp ! (thanks...So, he had died ! cảm ơn...Vậy, ông ấy đã chết ! Reporter by RiRi ! ) Reporter : a person who reports, especially one employed to report news or conduct interviews for newspapers or broadcasts.
***Bây giờ là 9:20 AM ngày 3/11/2016, Quy Nhơn, đã mưa dầm đến ngày thứ 4. Chợ Chương Dương vắng hoe, người mua bán rau từ chợ Dinh, Phú Huề, đã bị ngập lụt và chia cắt, bà xã Bảy đi chợ về, cho hay ! Theo tin nhận được từ "lời nói của ông Chánh"...!?!...Cán bộ CA. Cương đã bị "kỷ luật" vì lỡ tay vi phạm "đánh chết người"...những mệnh lệnh, đã từng được đưa ra, và khuyến cáo...chúng tôi, nên đóng góp, những buổi trưa, không ngủ. Vì ngủ nhiều, cũng không tốt cho sức khỏe...nơi "rừng thiêng nước độc"...đó là kinh nghiệm quý báu, của những người đã từng ở với núi rừng. Nên hãy cùng nhau "phấn đấu" hoàn thành, làm thêm giờ...chuyển củi sang bên kia sông, để bán có thêm "thu nhập cho trại"...và một vài bữa trưa, cùng nhau "lột vỏ đậu phụng" để có hạt giống mà gieo trồng, cho kịp với thời vụ...! Cán bộ Trắc...đã gia nhập trại, với chức năng là "phó trại" phụ trách giáo dục. Trương Trọng Trí...là người Sài Gòn, đeo chiếc kính cận, ghi lưu danh sách, và "lập biên bản" thường xuyên...cho những cuộc họp của trại. Sau khi, bị phát hiện, trong 1 lá thư, gởi về cho gia đình...mắc khuyết điểm..."nói xấu" cán bộ...đã bị xử phạt...kỷ luật, chuyển vị trí từ đội 1 sang Tổ Kỷ Luật của trại...tay trống Sương, vi phạm hát nhạc Ngụy...cũng bị, đưa vào tổ kỷ luật ! Trò "lợi dụng" đã từng có lời nói "hăm he" với nhau rằng: "nếu các anh vi phạm nội quy nhiều lần, trên 3 lần...thì chúng tôi...những người phụ trách sẽ để nghị đưa vào Tổ Kỷ Luật. Nói miệng vậy thôi ! Chứ "cái bụng dạ" nói theo người dân tộc thiểu số...ai mà "không hiểu" cái tính "nhút nhát" của Lê Đức Huyến ! ( Phải vậy không ta...tui nghi quá !) Ok vui ! Đội trưởng đội 4, danh sách trại đã gia tăng...con số trên 1464...và tay nầy "nghe nói là người anh chị giang hồ"...đã vi phạm nội quy gì đó ! Bị đưa vào tổ kỷ luật, và phản kháng...kết quả bi thương...tự chặt đứt "ngón tay mình"...để tránh né "lao động". Cả trại xôn xao, dao động...chúng tôi phải "kiểm tra" vũ khí, như dao (cá nhân), rựa...gom hết, cất vào Kho Dụng Cụ, lập tức được hình thành, gần bên 3 giang nhà...xếp thành hình chữ U của trại (nghe nói rằng, nơi đây đã từng là "trại tù binh" của lính ngụy...cũng theo lời phát biểu của ông Chánh! Còn thật ra, cái chuồng bò...là phía trên...cách trại khoảng 200 mét, nơi đó sau nầy, hình thành Đội 4...và làm thành cái lò sản xuất gạch...!):( Re. Thưa papa...cho phép con được luận đoán rằng: như vậy, là Đội 4 đã tạm thời, bị "phân rã"...và chia quân bổ sung vào cho đội 1 và 2. Ngay chóc ! Lúc papa...ra trại...thì mới tách ra, hình thành trở lại...vì theo lời đã kể chuyện, nơi nào dành cho Đội 4 ?!?...Ok hợp lý ! Thanks my daughter ! Và Diệu Nhơn lý nữ là Phó đội 3..., Xứng....tay chống ghe....sang sông...mùa hè cạn thì lội qua....mùa nước lên, thì chống...quá ngưỡng "báo động" thì cách ly...qua sông kẻo bị cuốn trôi....mà trong Hồi Ký...papa viết Cúc xỉu...cái bịnh "xỉu" ảo mờ...như thật...mà có lúc như "giả vờ"...?!?...Chết papa...vì con đại úy Nhàn...hiện còn đang sống ở Đà Lạt...đã từng "xỉu"...tại trường học Quang Trung !?!...(Stop...here baby à !):(Papa...nói cho con gái tỏ rõ, không thắc mắc ! Con gái đại úy Nhàn, có xỉu...với "chồng" cô ấy, học cùng lớp cô ấy...Papa rút lui ! Lớp của chú Ái chủ nhiệm. Hai nhân vật giống nhau...Và bạn ấy, là học sinh Đống Đa, có lái xe hơi, mang những lốc chai rượu vang...về giới thiệu, mặt hàng sản xuất, họp lớp Mami Bảy !):(Hân hạnh làm quen với họ ! Pleasure to become acquainted with them! What are their names ! Respond that: Cẩm Tú & Đức Thành. ).(oh my good...tên đẹp và sang trọng: 
Chuyện ngày xưa !
Hai trái tim chung một nhịp cầu
sol la sol fa mì mì rề
Dáng em đi e ấp dịu hiền
Ngày thần tiên...áo trắng thư sinh
Tiếng ai oán...vang âm từng hy vọng
Chan chứa lòng...em khóc lệ rơi
Và nơi ấy...có người còn chiến đấu
(interview : chiến đấu gì ? Cho đến hơi thở cuối cùng ! chiếc ghế đá, nơi linh thiêng màu nhiệm !)
Trong trái tim thầm lặng...kiêu sa !
****
Em nghe từng âm khúc hào hùng
Và nhịp đập mãi rung lên hơi ấm
Sởi lòng đau...cao ngút...tựa mây bay
Và nơi ấy, có căn nhà...đoàn tụ
Gặp nhau rồi, phố xá buồn hơn !
***
Lá sol sol sol la fa fa ....Sol sol sol (2)...sol sol bfa si si...
đưa qua sông (2)...đưa nhau về cuối phố...
suối tóc dài, níu chân tình trong ánh mắt...
như ngủ vùi nơi dấu ấn đầu tiên...
mà gặp gỡ, thêm nhiều hoài vọng...
lòng có đau, bởi đã có chân thành....!....
****
).(
xí, ai nói tui thua ông đó ta ! "yêu nhau" nè :
do do sol la la bfa sol la la
sáng nắng chiều mưa qua rồi nơi trống vắng
(ngược lại...vậy là Ái Vi...giả dạng Ái Vân !)
ly cafe nhỏ giọt đắng huyền nhung 
lòng đơn phương mơ hoài nơi đất khách
gọi hồn thiêng, khí phách vẫn chưa tan
***
đem tin buồn nhớ chuyện tình dang dở
cho hơi thở nhẹ xua vào dĩ vãng
lòng ngập tràn ...ơi....nhớ xưa bến cũ
thuyền sang sông...):(tình phụ còn đâu ?
(á..chuột rút "đau" quỷ ơi !)
***
mắt ngời châu, mai ta về họp phố
chốn cô liêu anh bỏ ngõ hẹn hò !
...!?!...
vì....nụ cười em gởi tận trên mây
hé môi cười nụ, kiếp nầy : "yêu nhau"
(...ok cũng đúng thôi....vì lúc bấy giờ, anh học khác lớp...mà...tĩnh hồn vía, "dấu" dám cười với anh...người khác thấy sao trời ! dẫy mà hay...ừ Ok !)
Giải mã: Thông tin của Giáo hội...thật ra thằng em Vân "du kích" có mã đẹp trai, nó "hỗn" theo chọc Cẩm Tú, gần nhà...anh can thiệp ! Hai lần trước, nó "xách súng" lân la, rồi...nó nói thiệt....hôm nào, em và anh tới nhà "Cẩm Tú" chơi ?!?... Ok .Và năm sau, nó vào Sài Gòn, lập nghiệp trong đó. Hôm đó, Thầy Ái dạy kèm gần nhà...ghé vào thăm ! 
***
Vâng, giải pháp nào khi mà "quá tải"...tất yếu "ra trại  ! "người đầu tiên" ấy...là người duy nhất ra về, có để lại dấu ấn..."cái bắt tay" công khai, ngưỡng mộ, tâm phục khẩu phục: "anh là người trong tổ: đầu tiên...đã bị tăng thời hạn, từ 24 tháng lên thêm 6 tháng... (papa, luận đoán rằng: "Mến ?!? là người mưu hại hay chứng nhân trong tổ mộc "dàn trò" mà người hành xử papa...là nhân một cái "trớn" chạy qua con dốc suối, đã xử mạnh một "cái cùi chỏ" vào ngực paap...rồi tự họ, họp hành "biên bản" hàng tháng...xì-căng-đan...nên Thanh Nha Trang, tội danh vượt biên, đã bị "vào tổ kỷ luật"....Vậy, hiện giờ Mến học trò Ni Sư Điền Liên, còn muốn lên mặt dạy đời trò hay không ?!?...nữa vậy. (Phúc đáp với Papaa rằng: OK..nhớ...Thanh cao hay đỏ mặt, Thanh trắng Quãng Ngãi...thì lầm lì ít nói, đã xử lý...nên papa...chỉ luận đoán vậy thôi ! nha Papa. OK mà sao đâu mà lo ! Thanh Nha Trang, vào Kỷ Luật Làm Tổ Trưởng...mà lo ?!?)...!...Để minh chứng hùng hồn...rằng "ở lại bảo trọng em nhé" ! Lời em phát biểu...hay lắm ! (Nhân đây, xin gởi lời cám ơn anh...Hùng đen...đã nắm tay tôi, kéo vào..."mầy dùng với tao...bữa cơm...không ai thấy...ăn nhanh...yên tâm" ! Lúc anh ấy, đã được phân công thường trực...đội 4 ! )i:i(Đáp án: anh đã có 3 con và chuyển ngành, hiện cư ngụ: dưới chân mộ Hàn Mặc Tử ! em chờ anh Phúc đáp...nha !) Infor...from me ! Missing old time...for today?
***Phúc đáp của anh là: Tình huống cảnh ngộ, xử lý "hợp thức hóa" đánh tráo thời gian ! Của một "cánh nhạn" la đà...nhẹ bay, rời tổ Kỷ Luật "giả bịnh", không ra hiện trường lao động. Sau khi Papa khẩn khoản "xin giảm trách nhiệm" là Tổ trưởng an ninh...Tổ phó lên thay ! Tế nhị, là "tuyên bố" sau khi...mà xảy ra sự cố nhạn rời tổ ấm ! (Vậy, là Papa, bị cách chức, vì "không hoàn thành trách nhiệm...) Nhạn mất tích...chẳng nhớ tên chi ...nữa vậy ! Ok right ! Papa..buộc lòng "phải công khai" bàn giao ...danh sách, toàn trại...số đối tượng...tình nghi...có ý đồ "trốn trại" ! hết ! 
****
(Vậy, trò đã trình bày với Giáo Hội Thông Thiên giáo, đề nghị "bổ sung"...anh Tùng (chết) vào làm thư ký ! Vì lúc còn sống...anh có gởi tôi...một bài thơ nói về "cánh nhạn" ! Có lẽ, đó còn là "nguyên nhân" sâu xa, lầm nhận nhau chăng...Lúc bấy giờ, trò xoay một góc 90 độ...và thong dong, cất giọng, ngâm bài thơ : Tâm Đăng ! OK thích...anh Tùng là anh bạn chí cốt...là người cùng anh...cưa gỗ...lên tận Gia Lai...mùa lạnh..."Em phờ-lê...mắt mê màu nâu đỏ " !?! Sống yêu đời, vò võ nhớ thương anh ! Đó nha...chết tiếp chiêu ! ):(Phản đối; Protest ! Vì cố ý "trích dẫn" sai nguyên văn : "Em Gia Lai mắt nai màu nâu đỏ ! Gió trời nam còn đó phải không anh ! Bắc phương ơi mỏi cánh chim di trú. Nét chim hồng ngự hằng nơi khóe mắt. Buồn rũ cánh: trời Tây...vắt cành cây. Một điểm son tình pha con mắt biếc. Ngày chưa tan, tay vẫy ơi biệt ly...Nếu mai sau có chết vì nhau nhé ! Một tĩnh lặng nghe cánh nhạn quay về. Tiếng vẫy vùng, chua chát, những ngày mưa...Và cứ thế, còn nhau lời chưa ngõ ! Sống yêu đời vò võ nhớ thương nhau ! ):( tuân lệnh...tiếp chiêu thức "bí mật" nguyên văn trích:
nghẹn ngào !
người thân gặp gỡ mừng vui
tháng nầy tháng nữa, ngậm ngùi nhớ nhau
người rằng: sự tình mộc báu ?
biết đâu tai vách, mai sau...mạch rừng !
mây mưa vần vũ ắt ngừng
anh lại một phen...dời những...đa nghi
riêng mang tâm sự lưu ly
chén say lời tĩnh, thiên di tại trời...
hôm nay anh hé một lời:
"nặc danh tình sự", vậy thời giảm thâu !
múa tay chân hất nhiệm mầu
bài quyền thế sự, còn đâu...nghẹn ngào !
(1982 ...?...Gì vậy trời...tính "chơi anh hả"...thì mấy mẹ nhiều chuyện,..."bà tám" lên thăm nuôi...làm anh...chỉ huy không mà mệt xỉu ! tin hông ta ?...tin kiểm lâm, đồn nhãm...mấy nó "khiêng" dấu bớt...hơi bị nhiều...có sao đâu ! Ok mờ ! Ah ha...vậy là "ông" trưởng trại...bị phạm nội quy điều 7 là "Cấm tin và tung tin thất thiệt, chia rẽ nội bộ, gây mất đoàn kết" ! Ok nha Papa...hì ! Ok...cán bộ y sĩ Lực...đã xác nhận thông tin, lúc xảy ra "trốn trại" anh ta có kêu anh, về dẫn bịnh nhân, đi xuống nhận thuốc uống tại chỗ rồi về ! Lúc đó trách nhiệm là Trực Ban, và đã họp riêng...xin giảm nhiệm vụ Tổ trưởng An Ninh...thì ông Thanh phó...sao qua quyền được ông Thanh trưởng Quãng Ngãi ! Tổ trưởng an ninh...đang ra hiện trường...Vậy, vấn đề đặt ra...chỉ trách nhiệm 1 giờ trực đêm...sức Papa...kiệt sức sau 3 tháng ! Vậy, nghỉ...không thì đau xuống sức... sao Lao Động ! Cán bộ an ninh, trực trại...trách nhiệm đâu ? Nếu truy vấn nữa thì chuẩn bị "trả lời"...nếu có thấy, trốn trại, thì tất yếu..."tôi bị sợ"...nếu đối tượng bị bắt....thì bản thân tôi...nhất định...sẽ bị "phản phé" ! "coi chừng" có ngày bị "tấn công" ...lấy gì "chống đỡ" ! hì...ok good chứ ! OK...anh có nói với cán bộ Nam...như vậy chứ ! ):(Thông tin đính chính: Ban Siêu Tra Siêu Hình Học Đặc Phái Trung Ương của Giáo Hội Thông Thiên Giáo, gọi tắt là Đặc Phái Siêu Tra, đã đính chính lúc 12: 30 phút khuya, tức 0:30 AM, rằng: "Anh Nam đã 3 lần ghé thăm, người chuyển ngành, cư ngụ dưới chân mộ Hàn...!)
***Đêm toát mồ hôi trán: Đêm văn nghệ, phụ trách sân khấu...mà Đức Huyến vai trò Âm thanh và ánh sáng. Phương chịu trách nhiệm chính, dàn ánh sáng. Không quản lý nhân viên...sơ ý ! Ban đầu thì trò sợ hãi...quất đèn Pin...kiểm tra, từ đầu mối dây, nơi xuất phát, mô-tơ phát điện. kéo qua máy nổ...chạy về "sân khấu". Bởi vậy, lúc hát bài...tam ca...tay cầm Mic...bỗng nhiên tức giận, cứng ngắt...Ông Phó phụ trách giáo dục...cười vui...phê bình nhận xét ! Trò luận đón...vậy là, lúc phát hiện "mối dây" bị nối "chập mối" trò la lớn..."ai nối dây...chỗ nầy...phá hoại..." ! Ông Trắc, đã phát hiện mình là người "phát hiện" ra, nguyên nhân...máy nổ rồi...mà điện chưa sáng....May quá ! (nếu không phen nầy vào "kỷ luật"! hu hu...hì !) Nên gần 1 giờ....mà buổi văn nghệ, chưa khởi đầu. Cả trại, đã tập trung. Phương bị vào tổ "kỷ luật" 1 tuần...bị phạt. Sau khi, đã cùng về phép với ông Phó...mua đồ điện ! Vậy là, sau 1 tuần kỷ luật...thế nào...ông ta cùng Phương sẽ về phép lần thứ 2...quả nhiên là vậy ! (Sau khi họp giao ban, viết ngay sự kiện nầy vào vở...chỉ có Đội Trưởng, Phó..Tổ trưởng An ninh...sau nầy, được dự...cô bé "răng khểnh"...phụ trách, tăng cường, giữ kho...bắp, kho dụng cụ lao động...kho mì...gần trại "mộc móp"...đóng giường họp, hương trắc, cung cấp cho trại...bàn ghế...cô ấy "cầm giấy" phát biểu tranh biện...nên thắng mình...Ông Trắc bảo, bài phát biểu đội 2 Lê Đức Huyến, nội dung cho 10 điểm. Nhưng tranh biện "hơi bị xúc phạm" phụ nữ...vì không tường trình "văn bản". Do vậy, chấm bài cô bé ấy đứng nhất ! Tên gì vậy ta ???):(Phúc đáp: Cô bé Cúc đẹp nhất trại, là người phụ trách bán "căn-tin" của trại ! Suốt 18 tháng, mỗi lần mua rượu giùm cho Mười Mơ...sau giờ ngủ...đóng cửa trại đội nào, cũng có 1 người Tổ trưởng của đội đó...thức trực cửa, luân phiên thay đổi...ai ra vào, đều bị cấm cung !!! Thế mà, cho tới giờ, vẫn chưa biết rằng: cô ấy là "nhân viên" của trại, hay là người bị "học tập cải tạo" ??? Vui quá ! Thưa papa...vậy là, mọi dữ liệu thông tin, đều được đọc lên báo cáo tường trình, ngay cả sự kiện trốn trại, ngày giờ...trữ lượng...thu nhập...khối lượng gỗ...cưa được, bó "mò o"...số lượng dây mây...nhiều lắm! Lò rèn, sửa dụng cụ...sản xuất rựa ! Nhà phơi thuốc lá...vv...tiến trình phát hoang...diện tích...số đo...héc-ta...sau đó...mới nghe Ban Điều Hành của Trại...ra chỉ thị...chứ ! OK gọi tên là Sổ Trực Giao Ban ! Tối nào, cũng họp...kiểm tra quân số (đếm số, báo cáo)...Trực ban Báo Cáo Trước Trại...tổng kết ngay...số lượng hiện có, số lượng đi phép...số lượng bịnh...của 3 đội...rồi Cán bộ phát biểu...xong họp nơi phòng Giao ban...họp về...thì tham gia "văn nghệ" hát với đội mình...Ngoại trừ đêm Giao Lưu, hát chung toàn 3 đội ! Và, một dãy dài...có tự lúc Papa..nhập trại...khép sơ đồ trại...thành 4 dãy nhà...mà 3 dãy là nhà mò o, tre nứa, nằm ngủ trên sạp mò o, tre nứa...dưới cất dụng cụ lao động, cuốc đủ loại, mới đào bứng gốc cây ! ...Ok )( chín tháng lao động, dãy nhà đội 4 là nơi Papa...làm tổ mộc, nhà cán bộ...công an, nhà thuốc lá, nhà ông Chánh...Papa...có tham gia làm, chuyển sang...tổ "cưa" líu...nằm...sang đứng ! Rồi lên làm Đội phó 2, từ 1 chuyển qua ! ....Do Võ Sĩ Lành...về phép..."vượt biên" đội phó đội 2...papa...lên thay thế...! 
Dọc bờ tây sông Kôn ...đã dựng lên 4 cái lều tạm là nhà "thay đồ tắm"...một cái riêng cho Cán Bộ Trại...phía trên, mà dưới là của "người học tập"...bước lên dốc trại, là ngang qua nhà bếp nấu ăn...nơi nầy, được các Tổ trưởng, nhận thức ăn...đem về phân phát...tại sân chung...của trại ! Đối diện nhà bếp là cái "căn tin"...sau lưng nhà bếp là "nhà thăm nuôi" ! Ông Thắm, người phụ trách, kho "gạo"...nằm sát nhà bếp ! Người của nhà "bếp" gánh thùng nước sôi...cung cấp cho trại...ngay tại sân chung...số lượng tăng dần, lên 2, 3 thùng...Lấy nước sôi...vào làm "canh pha chế" ! (Báo cáo trực ban...chúng tôi đi tắm....đếm số...1.,2,3,4...12 hết ! OK đi....! báo về đếm số...1.2.3.4...12 hết ...ui tời nếu là "tui" chắc....phát khùng mất !...):( hahha...ồ không đâu : sol sol mì lá ...nơi cây cầu ấy, anh đứng chờ em ! si do sol la ! Vì nghệ thuật dẫn quân đi, và về...nơi cây cầu ván, của tổ cưa, thải ra...sao bỏ...anh đề xuất làm chiếc cầu...bắt ngang qua "con suối" có độ dốc trũng...và sự cố "cái cùi chỏ"...Ok mà ! Là anh dừng quân....cho hát 1 bài...hát....rồi mới về...lúc mang thêm củi...về...trại anh vác dùm...2 cây...em theo vịn....có xin phép à nha ! Lúc anh dừng quân hát...ông Chánh...rình nghe !...giả vờ..."im ru..." ! Ok sol lá f à SOL ! em đứng...chờ anh ! (những thông tin ...cho nhau..bằng cách ra "ám hiệu" bằng mắt...bằng tay...thậm chí cả chân nhớ chưa ! ...):(Phúc đáp: nhớ rồi ! Ông Trắc kịp thời xuất hiện, anh đang ngủ "trên giường" Trực ban, nơi căn nhà trống...cả trại...im lặng, ngủ nghỉ...đèn trại nào...cũng tắt hết. Yên lặng quá ! "Trăng không còn treo trên đồi núi hoang sơ ...cái đêm em sợ thất thanh...hét lớn ma !...cả trại nhốn nháo..."ma" kìa...á ! Và lần lượt, lần lượt...cả trại nữ..."choàng tĩnh"...ma...ma...ma...á ! 
***wow...khỉ thật ! ủa...chứ em là ai ? mà sao nhập vai...hay ta ! Hạ hồi phân giải ! Vậy, là cứ theo "thông tin" từ cán bộ Trắc, vì sáng hôm sau, anh được phân công đi bờ soi, để, vừa cuốc đất gieo trồng "đậu phụng" mới...Tối về hãy hay ! ? ! What's happened ? Chuyện gì đã xảy ra ? ....Trời đã vào lạnh...mưa phùn...mà ở núi rừng...làm gì có gió bấc ! Một mình anh...rời hiện trường, ghé xuống, cận bờ sông (lý do? sợ trốn trại...canh mé bờ sông, nếu đứng bên trong chạy...trốn..là nguy cơ ? "người đầu tiên" vì sao tăng lên 6 tháng, cầm quân, trốn mất 3 người ! nếu mất 6 người là bao nhiêu tháng tăng lên ??? )...Oh...nấm ! nấm to, tròn, vuông....nếm thử "ngọt ngào" trắng...ngã vàng nhạt...ok..."ăn đã" nội lực sẽ sung mãn...hưởng 1 mình ! (hái dấu kín, vì nấm mọc trên cát, thuốc qúi hiếm...những cái "nấm cối" còn nhỏ...đó...mai "ăn tiếp" chờ nó lớn...biết đâu là ăn luôn tuần...mới hết) ....!....Tối họp giao ban....ông Trắc tuyên bố, Cô Lập, ở đội 3, tăng cường công tác "hổ trợ" bán ở "căn-tin" à...Lập Nha Trang, nhóm vượt biên với Thanh...Nha Trang ! Tin Vui...Sau nầy Diệu đội phó...cho hay, liền...Hương Ngô Mây, lên làm Tổ trưởng thay Lập...và Văn Thu Văn luôn luôn là "thư ký" viết biên bản...cho cuộc họp...nội bộ ! Cúc xỉu...chuyên trách quét rác...cả trại...và luôn trong...3 trại, nếu nội bộ đội nào, không sạch sẽ, sẽ bị khiển trách ! Vậy, ý kiến...nữ...đi theo...bên dọc dãy nhà, xuống căn tin...Chỉ có nam sợ "trốn trại" nữ đi tắm, khỏi báo trực ban...Nếu có báo...thì báo anh Quân đội trưởng...hết ! ):(Báo cáo tường trình ? Làm gì có "Văn Thu Văn" ! Tui Ái Vân nhóm phó, là có quen biết với cầu thủ A ! Người tiền và hậu vệ...vậy, Thủ Môn "Hoàng Đình Cường" vì sao đã thả..."khung thành-thủng lưới"...mà thua 1-0 ? Tôi và anh...cùng nói Ok..."kệ nó" !...mình đi uống Cafe ! hết !)
Kết thúc: Hồi Ký Sông Kôn...ngày 17/7/1982, anh ra trại, và may mắn về lại 62 Vũ Bão, không về các "nông trường". Anh để lại cái bắt tay...và "Nói riêng với Đoan kính cận: ở lại bảo trọng, nhé Đoan...nếu có gì, đừng xem nhẹ, anh Mười Mơ, va chạm là "vào kỷ luật" đó nha...thật ra, sách truyện, của Đoan...phong phú, chẳng có quyển nào là Vi phạm...cả ! Trong thời gian nầy, có đọc...chút ít...nghe Đoan tóm lược sách "ÔNG ĐẠI SỨ" vì sao mà ông Diệm bị lật đổ, do tác giả Đỗ Thọ viết còn 1 quyển nữa là Nhật Ký của ông ta  !?!...hết. 
(Giải mã Hồi Ký: mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó. Phó em chị Đính, ngày chuyển giao, từ Đồn Ngô Mây, đến Sở Lao Động, bị trói "hai tay sau lưng", chở đi bằng xích lô. Và Phó là người trốn trại đầu tiên. Và đã bị "bắt lại"...Nên Papa...bị tình nghi...sẽ "trốn trại" ! Hát bài "có say đâu mà" !...Ok nhớ !)
****
Tóm lại: tự quyết định rằng, mọi tác phẩm sáng tác của thơ và nhạc...lấy hoạt động gốc địa phương, Khu Vực 1, Phường Nguyễn Văn Cừ, Tp. Quy Nhơn ...chờ bà phụ nữ khu vực số điện thoại: ......!?!......đường Dã Tượng gần nhà ! báo có đợt tham gia Giao Lưu tại phường...còn lại...thời gian mở rộng, chờ Lý Anh Võ về hưu...thì hoạt động, Hội Văn Nghệ cấp thành phố ngày 11 dương hàng tháng, họp tại...Câu lạc bộ hưu trí...ngang qua nhà Lý Anh Võ ! 
***
Thưa với Giáo Hội TTG. :
Chư vị yên tâm, vì lý do, nơi trang 181 của sách riêng giới xuất gia : " Hai bên nghịch giao chiến, bên nhát thối lui, cũng như thế ai trong sạch thì vững bụng, ai lầm lỗi phải sợ lo." Phúc đáp: Trên mọi "phương diện" không hệ lụy gì cho bất cứ ai...về những gì, mà trò đã nói đến ! Riêng trò, sở hữu duy nhất, là đứng tên chỉ 1 chiếc xe Nouvo....!...(OK vui...!...họ đang làm gì kệ họ ?....?):( Good...thanks Papa ! Còn về pháp lý thì sao papa ! OK...good...vì Papa...không hệ lụy cho gia đình mà lo chi ! OK cause' divorced ! Giấy bịnh của papa...còn hông ? Có đánh ai...đâu ? à mà có......lúc Papa, lấy lại "cây viết" tay cầm mía...ăn khúc dài lắm...kẹp tờ báo...nói với bàn đăng ký "đi lính" ...5-6 năm nữa...con đi lính...được hông chú....tại công viên Quy Nhơn...đó nha ! ) 
Chủ đề: Vạch áo xem lưng ?!?
(...."diễn biến" gì chứ ! Ok "chẳng có gì phải nói là "hòa bình" hay "chiến tranh"...nó là nỗi "mâu thuẫn"....khao khát, tầm thường của nhân sinh...! cho hỏi vì sao chứ ? oh chưa hiểu à, vì nó được che đậy bởi hai từ "cơ cấu" cấu là gì ?!? hiểu chứ đợi nói ra à ! (phúc đáp của Kim Liên-trống: danh từ "cấu trúc-structure" mà cái đuôi "tiếp vĩ ngữ" là ...tion-"sân" !). Nó không bởi: đứng núi nầy, mà trông núi nọ ! Nếu cô bạn thích chơi trò hai mặt...ắt tự chiêu kỳ họa !, Hồ Đắc Tài (bây giờ đã là Tu Sĩ phái Nam Tông), đã lập lại lời minh triết của một học giả...chưa phải là "thật" : Lòng ấp đầy chiến tranh, mới phát sanh khao khát "hòa bình" OK see ! (Ah giờ mới hiểu...vì tên của anh ta, là "Hồ Đắc Tài" ý muốn nói thẳng "lỡ rồi, ông bà cha mẹ...đặt cái tên như vậy ! Đành chịu phận là "tự cao" và "tự phụ"...vậy đi tu, có cái Pháp danh hay hơn ! Hiểu!) Và đã tranh biện hùng hồn...."người muốn hơn tôi, là thua tôi rồi đó, bởi thực lực, thực tài, vốn dĩ là thua, nên mới tính chuyện hơn thua với tôi....Câu nói, nầy...là kết cục...bỏ trường học, ra đi...chẳng bao giờ trở lại ! Ok...cái cảm giác phát sinh "cảm nhận thua" mới muốn hơn...nếu ta biết ta hơn rồi...cần gì phải đối sánh...):(OK nói ngược lại mới là thẩm thấu vấn đề ! ....thanks ! Chúng ta không thể "nói xấu" đối thủ....để chứng minh mình là "tốt đẹp"...dù có liên minh với ai, kết cục là "thảm bại"... ! Thế là chấm dứt sự tương tranh ! ....nhưng cái thê thảm còn lại là câu nói: "tôi chán ngán lắm rồi, những luận điệu phỉnh phờ của chữ nghĩa" ! Vậy, Lê Đức Huyến nầy...có "chán ngán không" ?!?...) Good ! Nghĩ mãi mới hiểu ra ẩn ý ông muốn nói gì ! Đức Phật Thích Ca có nói : "Chiến thắng hàng ngàn quân, không bằng chiến thắng với chính mình". Vậy, cái tên thánh: nữ hoàng, chiến thắng-Victoria...của tôi, làm cho ông "khó chịu" đến vậy sao hả "người thua cuộc" ! Cười đi...cho cân bằng...tâm lý...Quân bình "ức chế và hưng phấn" cũng tức là rèn luyện bản năng-instinct; là thiên phú của trời cho đúng không nào !
Phúc đáp : Trọng tài Ái Vân phó nhóm "phán quyết" rằng từ "quyền lực-Powerful" là quyền hành chánh nghĩa ! Đúng ra ông phải dùng hai chữ Thế Lực Tội Lỗi mới đúng ! OK đề nghị hiệu chỉnh "Thế Lực" Ok !  (OK nói đúng...Thế lực thù địch...tôi nhớ rồi ! Thanks Ái Vân ! Và kẻ "mù quáng-blind" miệng lúc nào cũng hoảng sợ la lối một cách ngông cuồng "thế lực thù địch"...suốt đời, tìm kiếm mãi, đến khi gần chết ! Bất chợt mà phát hiện ra rằng: Ơi trời tôi là kẻ thù...là thế lực thù địch của chính tôi...ơi trời...giờ mới hiểu...ok...mà hiểu muộn còn hơn không hiểu ! thanks ! Kết thúc vấn đề là : lý sự chẳng hay cùng mà quả thiệt vậy. Vô sự bất biến tiểu thần tiên ! Vấn đề còn lại "hồn ai nấy giữ" vì quy luật "tiến hóa" của cuộc, là chẳng dành cho riêng ai cả ! hết ! )
Tựa đề: Nỗi buồn thầm kín !
Tiến trình hòa ái nhân sinh,
Tâm đầu ý hợp, bất bình còn đâu !
Chuyện đời là chuyện bể dâu,
Nghĩa nhân tình ái, tình đầu khó phai !
Hai ta tuy một mà hai,
Lòng chân thành: tồn tại...với...thời gian.
Trời kia còn có nắng vàng,
Đêm nào tăm tối, tim sao mù lòa...
***
Thành phố đêm về sáng tỏa,
Bóng tối tội tình...đồng lõa vô minh...
Sự đời có diệt có sinh,
Trái tim lý trí, hữu tình...hữu duyên !
Mặc ai oán thán ước nguyền,
Danh gia vọng tộc, đồng tiền ơ hay...
Môi hồng má "lúm" ngộ thay ! 
Làm sao "dấu kín", phô....bày lòng ơi !?!
****
(chờ phúc đáp...OK có đối sánh: "Sinh ba giống nhau màu da ! Sinh hai như đúc, khác là: mụt ruồi duyên ngự ở sau lưng !" Trích lời của LĐH. Cảnh báo...câu phúc đáp nầy, không có "bằng chứng" để chứng minh....coi chừng chỉ là lời "vu khống" đó nha ! OK nói đúng rồi "chịu thua" !)
***
Đáp:
Tựa đề : Rồng Lên Mây !
(Thơ trào phúng: Trích trong Tập thơ Chàng Láo Quê Nhà)
Mới là mới chánh bỏ tà,
Lối mòn xưa cũ, ắt là cỏ hoang !
Đổi là hoán đổi cho tròn,
Xưa nghèo nay đã, có con làm giàu !
Hy sinh cha dành cho cháu,
Dù là "bất hiếu", có giàu vẫn hơn ?!?
Mặc ai nỗi đóa giận hờn,
Ta đây...cứ thế, gió vờn...mưa sa.
Nguy cơ bối cảnh mấy là,
Con rồng múa nhảy, lấy đà lên mây !
(ĐTT. 23/10/2016)
***Ơi trời...oh my god ! tui chỉ nghe ngừ ta nói là "hi sinh đời "bố" củng cố đời con"...còn ông ...dành cho cháu à ?!? (Hey chưa nói hết mà...tui nói "con rồng" chứ nói có nói tui đâu trời ! OK cả hai đều đúng mà cãi hén : "con hơn cha là nhà có phước" ok huề ! Đề nghị "cả hai" bắt tay hữu nghị-friendship ! Ok thanks ! Welldone ! *thiếu chữ "l"...)
***
Tựa đề: Lưỡng thề không yêu !
Yêu thơ học chữ sáng thông
Yêu người sáng tác, như trồng cây si
Làm thơ phải biết đường đi
Gieo thời một vận, một thì mà thôi !
Duyên trao tình đã lên ngôi
Cuội ngồi gốc khế, bồi hồi nhớ trăng
Trăng vàng xuống núp bụi măn
Uyên ương tình phụ, thơ văn học vần
Yêu là đạo lý ái nhân
Văn chương thi phú, thêm phần hữu duyên !
Trăng vàng ánh sáng dịu huyền
Mặt trời soi sáng, lưỡng nguyền lứa đôi
***
Yêu thơ học đạo thì yêu
Thơ văn tình ái, như liều thuốc mê
Trò đời sân khấu khen chê
Hai ta gặp lại: "lưỡng thề không yêu !"
(ok thích !...)
(đêm 23/10/2016)
***


Nhạc thiếu nhi : Giờ ra chơi !
Một hai ba, chúng ta cùng ra chơi !
(mi sol la, la sol bfa sol sol) 
Ba hai một... giờ giải lao đến rồi...
(sol sol mì...mì lá... sol la fa)
Học mà chơi, chơi mà học
(fa fa la, la fa fa )
Chúng ta ngồi thảnh thơi
( la sol fa la sol )
Một hai ba...đã...đến giờ...ra chơi !
(bfa sol sol...la la bfa sol sol !)
Một hai ba, chúng ta cùng ra chơi !
(mi sol la, la sol bfa sol SOL-G) 
(chỉ 2 câu nhạc dạo đầu !)
OK ( làm nhanh...nhạc thiếu...đang chờ !)
CA KHÚC THIÊN THU
(Congratulation ! Chúng con...chúc mừng đại mẫu: Nguyễn Thị Nghè ! Đồng cảm tạ ! )
(Thúc dục, thong thả.....tự do ?!?)
Mẹ Việt nào, không nhớ thương con !
Ơi ! Nhớ thương con...
Mẹ Việt nào...không...nhớ....nước non !
***
Mộng chiều vàng mây lang thang: trên đầu cô phụ
Ơi xót xa....! Mùa hè... năm ấy...
Lòng tràn đầy hy vọng mênh mông
Và chiều ấy*)!(, nơi núi đồi : chập chùng tím biếc !
Hoa sen vàng hé nụ linh thiêng.
***
(Thưa mẹ ! Mẹ là người có công "đánh trận, cứu chồng"...mà không nỡ lòng "giết chết" bất cứ một ai !)
Một người đợi chờ…vừa qua công viên
Chiều lãng du, trên hè phố
Một người tình ơi tâm sự…
Chôn cuộc tình, trên đồi núi…hoang vu 
Ơi tiếng nổ...rền vang...không người thiệt mạng !
( Si do do...là si...la f à ...si si ! về lại âm chủ !)
Và bây chừ :
***
Nơi  ngôi mộ, còn nhớ thương nhau !
(Ngôn ngữ trừu tượng, lại kết hợp ca từ "ẩn ngữ", không bằng nhịp điệu. Khác người ta, ở chỗ Papa...thêm câu...câu hát: Nơi  ngôi mộ, còn nhớ thương nhau ! Là câu định ngữ, người nghe sẽ "xác định" hiểu ca từ muốn nói gì ? Và câu hát nầy, tạm gọi là người "quản trò" bắt giọng hát. Vậy, hai câu hát dưới, là chia bè....bên nam bên nữ ! Gọi là "ca từ kết cấu tròn" ! Giữa cụ thể và trừu tượng làm "rõ nghĩa cho nhau" ! Tránh lối suy diễn "phàm phu tục tử" ! Mà tử...là con nhớ mẹ...Mi là mẹ hôn con ! Ok Vậy, tại sao nói tử mà chưa chết hén...)
Ơi bóng hình nào, nơi nấm mộ
Một người chờ ...! Đợi mãi...Thiên Thu! (3)
(..........f à-la....sí si SI - Trưởng- si và mi giáng )
uhm...."mi" thì # (thăng) ! bỏ nhảy....đứng đó....bị ăn cú đấm vào lưng....sao trời ! ừ nhé ....Ok ! 
18/10/2016 (Nhóm trưởng: Lê Đức Huyến)
Hỏi : Có một loại ánh sáng phát ra, mà sao mắt thường không trông thấy ?
Đáp: Đó là ánh sáng của cây đèn bằng điện, có mô-tơ thổi gió bay vải màu đỏ. Do bị ánh sáng ban ngày của mặt trời, nên không thấy, chỉ thấy ánh sáng nó vào trong đêm tối. Nó gọi là Điện Hoa Đăng !

 *****
(Wow papa ơi hơi giống nhạc Trịnh nha !)
Ừ giống thì giống chứ sao nữa ! Giống về "cách kết cấu ca từ". Nhưng Papa...không ngại ngùng, nếu có ai bảo rằng: papa..."ăn cắp" hay trùng với e nhạc nào của Trịnh !
Sẽ viết bài nầy trước ! Làm xong mới tới mấy bài kia...vì bài nhạc nầy, mới đúng là "tâm sự" của papa...ok good !
Mình là "hậu bối" có quyển "tiếp thu" về "cách kết cấu ca từ" ai dám nói là "ăn cắp" tui la cho hì ! Ok ! 
Ừ tui chán ngán lắm rồi về thông tin "Ái Vân" đã chết...nên  viết bài nầy hát cho vui chứ sao nữa (tui chọn lời tui nói là màu vàng "cam" nha ! Ok ! 
Ừ há ! Ra là vậy, mấy người nói gì chẳng hiểu gì cả ! Tóm lại, tui chỉ biết rằng là: Ái Vân còn sống ! Ok ! 
Coi chừng tui đổi tựa đề là "thương mẹ nhớ con" đó nha ???
Ai dám đổi...thiên thu là ngàn năm, ngàn năm tình tui sống mãi ! Không đổi gì cả ! Ừ, vậy đó ! 
(trích từ Nhật Ký của Lê Đức Nhân "mẹ Việt nào không nhớ thương con ! mẹ Việt nào...không...nhớ....nước non ! Ok no change ! Thanks !)
( trích dẫn nhật ký...à...nhanh ta ...nghe nè: ....)
Đáp án: thầy Giác Tịnh, nói rằng....người vẽ vòng tròn, đứng nhứt, đậu ! Thua , ông kia...cầm viên phấn...chấm một cái...trúng ngay...trung tâm điểm chữ Vạn ! (hết) 
Suy ra: bản năng là tự nhiên, tùy cơ ứng biến, thuận nghịch tương tỳ...hỷ hạ tương thân... ví dụ: nếu bị co giật...cứ vô tình, tự nhiên co giật...là hay hơn hết !...Trái dừa rơi trên đầu, là tự phản xạ, lấy tay đỡ...thế mà, tại khu vui chơi...ngày 23 tháng 4 âm lịch niên ất mão...có một người thanh niên, nhập viện vì trái dừa khô rơi rụng, trúng ngay đầu...đang ngồi bên cạnh cô bạn gái...đang...? ! ? Và Thầy Giác Tịnh, nói rằng, bình thường không nhảy qua bức tường. Thế mà, lúc bị rượt đuổi...sẽ chết....vì sợ chết....mà nhảy qua "một phát một" ! (Ghi chú: Sau lần hội thảo, nầy...Trò đang ngồi, tại cốc riêng...Sư đệ Bé (nam)...nói "anh Bảy, Thầy đưa cho anh nè ! Ok ... Lời Di Huấn...của Tổ Sư...Sáng ngày gặp Thầy, nơi...chái hè, cất tạm...xá Thầy ba xá...Thầy nói...ngồi uống nước. Quay sang chú tiểu...nói "Sư Ông đó con, chắp tay xá Sư ông". (Thật ra, Sư Thầy vô cùng ái ngại, trước lời lẽ "bất kính" của cô Xã, Thầy mừng thầm trong lòng hỷ hạ, cho phép...dùng bữa cơm "tương ngộ" cùng Thầy, bà xã Bảy và con gái Bạch Ngân "Trò nói thầm trong tâm. Người "không biết" vô tình tội, không sao cả...Thầy ơi...Cô chấp giới, "sao lại ngồi, dùng cơm, với Thầy"...):(!?!...Thầy dạy đạo...nói gì nói...chẳng quan tâm ! Hôm sau nữa lần, Thầy đọc Chơn Lý, cho trò, Thiện Đạt và Thiện Phổ, thì giọng nói Chơn lý...năm xưa...bỗng nghe lại...! (Đọc xong Thầy hiểu ý nói: "ngày xưa Tổ nói Pháp, Ngài dẫn độ "thần thông"...Nghe lời tổ nói, thì người nghe..."thấy cảnh tượng diễn ra, như lời chơn lý diễn tả " vậy đó !; Nhưng chưa đâu ! Lời nói nầy, mới là hiệu quả: "Thưa Thầy, nghe nói rằng...có một lúc, Tổ đang nói Pháp...thì có tốp người, mang súng đến, định "bắt Ngài đem đi", nghe lời nói Pháp, "bỏ súng xuống đất" ngồi nghe...rồi ra về !" Ok ! Nghe xong Thầy nói rằng: "lúc gặp Tổ, thầy...núp nơi "chuông lớn" nghe Pháp !...sau nầy, lúc Thầy, ngủ tại nhà riêng của Trò, nơi quán cafe...bến xe 3 giờ sáng, nơi trà cung đình đường bờ hồ đầm: Thị Nại...Thầy kể chuyện, Thầy đi tu, lúc còn là 12 tuổi...., như thế nào ? Ok nhớ...! Miễn truy cứu ! Oh... my god ! Cho hỏi chút...hay ta...sao Thầy trút cạn tâm tư vậy ! Trả lời: Vì Papa...làm bài thơ..."nhứt dạ đế vương vườn tâm sự" trời mười phương, hùng cứ mấy phương ?!?...lấy bút danh là Đăng Tâm Thảo...Thầy nghe hiểu ý, mà tâm sự, như là "sám hối" ?!?...(Thầy là thượng khách, của Sài thành năm xưa, lúc 14 tuổi, sau 2 năm về nuôi dưỡng bà mẫu thầy thọ bệnh...thật thương cho Thầy quá ! ):( Lời Thầy, như một cảnh báo...trò lên cơn sốt...và Nhập thiền là rơi vào quá khứ...của chuyện xa xưa...và cả năm sau...mãi cho đến lúc vào tận Bến Tre, địa phận Vĩnh Long xưa...thì căn bệnh mới chấm dứt ! Mọi quá khứ...tự một mình mình hiểu !...Thầy hướng dẫn, bày cách "xả giới"...và nói, thói quen con người..."cái trớn"...ý Thầy muốn nói..."chậm dần đều" và tăng tốc "nhanh dần đều"...chẳng thái quá bất cập, gì cả ! Có đôi khi....kiếp nhân sinh...thường hằng...chỉ là một vòng quay đã tròn đủ...rồi...ngày tháng còn lại, "chỉ là một cái trớn"...trong quỹ đạo....vòng quay của chính mình ! Lời cảnh tỉnh: quá khứ, hiện tại và vị lai...là 3 thời khắc...mà học nhân tu học...tự mình biết ! Hễ quá khứ càng, tỏ rõ...thì hiện tại, bài vở càng thuộc làu...và tương lai, là đoạn trừ, lìa xa...vọng nghiệp ! Tóm lại: "Đã mang lấy nghiệp vào thân ! Xin đừng trách cứ...trời gần trời xa" ! OK...Papa anh mới gọi...ổng khỏe em à ! )
Kính viếng hương linh Thầy !
Thật ra, hạnh A-Di-Đà là hạnh nguyện vô song bất đối. Vì không có tội, mà nhận tội, nhằm mục đích, tránh cho nội bộ của Giáo Hội, nghi ngờ lẫn nhau !
Và, quả nhiên trong tuần lễ hành hương, về thăm lại, thiện tín năm xưa, nơi Sài thành quả nhiên Ngài là thượng khách ! Cho tới lúc...tiến về núi Dinh, trò chợt hiểu, đây là "thiền viện" vững chắc của Ngài...xây dựng ! Giao cho cô Thức phụ trách, cô là người nói giọng miền Bắc ! 
....?!?....
(hiệu chỉnh: Lê Đức Huyến !)
Ban Nhạc Chết: (Danh sách nầy, là đưa vào Video, nhóm nhạc vẫn là : Limited Timer Group ! và câu thứ 115, 116 . Kiều rằng: "những đấng tài hoa. Thác là thể phách, còn là tinh anh.) Vậy, nếu hy hữu...tôi còn nghe, hay hồi tưởng...những gì...đã nói nhau nghe, hay đang nói nhau nghe thì càng tốt chứ sao ! Những tiểu thuyết nói về thế giới ma, phim ảnh "ma"...phim kinh dị...nếu có thì hay chứ sao...nhà văn nào...viết truyện ma ?
Đáp án: +> Những bí mật  (thật ra, người viết trước tiên, là một người khác, có tác phẩm, tiểu thuyết,...rất hay !?!) Phúc đáp: Bồ Tùng Linh ! thanks !
_ Lê Đức Huyến, harmonica: trưởng nhóm
_ Organ Victoria
_ Guitar Bass Ái Vi
_ Trống Kim Liên
Phó nhóm : Ái Vân !
_ Tang Guitar gamut (chết 2009)
_ Hóa Guitar solo (chết 1983)
_ Ban mix nhạc: Band-in-a-box !
_ Kỹ thuật Video, hình minh họa, ánh sáng và âm thanh : Lê Đức Huyến ! 
Exercise ; Bài tập:
(Tiểu Muội Ái Vân biên soạn !)
1. Trại hè Sư Đệ ! Anh có đi cắm trại, hay không ?; Master Practitioner summer camp! Do you go camping, or not? Đáp : có; yes !
2. Tập thể dục còn có nghĩa là gì ? ; Exercise also mean? Đáp: làm bài tập; Exercise !
3. Cho hỏi chút: quyển Tập san của trường "Cường Để" , có còn lưu trữ quyển nào không ?; Question bit: Journal of the book "Cuong De" storage volumes still does not? (Đáp : No !)
4. Anh ấy  không bỏ trại...bạn Nga...đã đưa em tại bưu điện hay quán của ông bà cai quản trường ?; He did not leave the camp ... you put me by "Nga" ... the post office or customs of school governance grandparents? (Đáp : cả hai lần...; Answer: both times ...Sư huynh: Huyen Le Duc Re. Trại hè, năm ấy là năm anh học lớp 6-4 ! ; Summer camp, the same year he was in grade 6-4!. Anh Đệ: đã chết...là ông anh của bà xã Bảy. Nên anh thường xuống trường Trưng Vương bán sách tập san ! ; English First: his brother died ... Bay's wife. So I usually sell books to Trung Vuong School Journal! )
5. Những "bí mật" về anh Đệ , anh có biết không ? ; The "secrets" about him That, you know? (Yes I know after 1975 ! His wife in the night: Camping "Su Đe"...at my class room ! (Ngày hôm sau...Thầy Hiệu Trưởng "Ân", bước lên cổng trại vào Lớp 11...bị gãy tre tam cấp...là Thầy ???...trước Thầy Nguyễn Mộng Giác ! Là anh của cô dạy môn Sinh học ! ...Ok...maybe ! ):( Đáp án: you are wrong ! Phong teacher, taught biology! ) Ok, vậy hả...cô giáo "phụ trách" lớp em hả (còn giữ Phiếu Điểm Chung Niên )!( Cô Phong....anh nhớ rồi. Nhà Thầy Tổng là nhà thuốc Bắc...gần Tế Sanh Đường, bán chim bồ câu hầm thuốc bắc ! 
6. Vậy, mùa hè năm học lớp sáu anh làm gì ? Anh dối mẹ, là đi học hè, do nhà trường tổ chức ! Nhưng thật ra, anh ra bến xe lam (Công viên Quy Nhơn...lúc ngang qua đó, anh bị...đàn anh chị, lấy mất cây bút viết bằng mực??? Cây bút ấy, người lấy anh biết tên là "Châu...!?!..." Ok...):( Nên anh sợ "má la"...anh đi nhặt kính dư thừa, đem đổ nơi bến rác Bạch Đằng, sát cạnh nhà sách Khai Trí...để dành tiền riêng mua sách học. Vậy, lúc anh em và Vi...coi phim rạp Kim Khánh hay rạp hội trường Trưng Vương ? Đáp: rạp Trưng Vương...em bỏ chạy...anh hô to "nổ" chỗ nào ?_Thôi đi ông ơi ! Đừng có "nổ" học sinh Cường Để, mà xạo là Lê Đức Nhân???. Cả rạp, chạy...lấn nhau...anh lên tầng lầu, vào phòng máy quây Phim...là ông anh của bạn Giao...Lúc bấy giờ, cậu năm Tuấn Kỹ Sư, hiện còn sống tại Mỹ; USA...nhảy lầu,  chân bị thương, khuyết tật gọi là "Tuấn dẹo !" Ok good ! )
7. Mùa hè năm học lớp 7 ! Anh vừa học..tiếng Anh Thầy Trần Ngọc Châu...vừa học nhạc, Thầy Phan Văn Long, dạy Violin...ở tháp đôi...ông ba chở đi...học ! Năm lớp 8 và 9, anh chạy xe ôm...và học thêm tại trường Kỷ Thuật, Vô tuyến điện tử, do thầy Trước và Thầy Thường dạy ! Nên anh là Lê Đức Nhân, học sinh kỹ thuật ! Muốn thực hành Radio...thì mua tấm Cạt-ton...vẽ sơ đồ...gắn linh kiện điện tử vào, nối mạch, dây điện nhỏ, hàn chì, phía sau bảng Máy Radio...bật mở...nó thu đài..nghe là Ok...3 tháng ra trường ! Dì chín Mấn, lúc bấy giờ học Kế Toán...!):( Em cũng nhớ ! Lúc trước 1975...là đường Gia Long...nơi bến xe cũ, chưa thổi cát...đắp đường...Nên Gia Long...giáp biển...chỗ đó gọi là Bến Bạch Đằng. Bến Hàm Tử Khu 1, mới có sau ! Sau khi thổi cát, mới có đường Đống Đa, xe lửa...vận chuyển tới cảng Quy Nhơn ! )
Kính thưa với cậu năm Tuấn ! Oan ức cho cậu Hai Truyền (chết), là cảnh sát. Thời điểm năm 1973, sau khi Mỹ ký kết hiệp ước, rút quân ra khỏi Việt Nam. Sau phát súng, bắn từ núi đài ra đa...Quy Nhơn, rơi vào đường Võ Tánh, tức là đường Lê Hồng Phong ! Cô gái bị thương cưa cụt chân, là người có bà con với bạn học nữ:  tên Nga giáo viên dạy toán. Vì lý do an ninh, cậu chẳng đặng đừng...mang tội danh, là có "vợ bé" ! Nhà ấy, do cậu "cất"...nhưng để điều tra An Ninh, vị trí, nơi máy bay hạ cánh phi trường dân dụng Quy Nhơn ! (Nơi đây, chúng ta ghi nhận rằng: Chùa Minh Tịnh, đã được xây dựng, từ sự đền bù của "chính quyền" và của Quân đội Mỹ, khi dời chùa, từ nơi quy hoạch làm sân bay...đã đền bù là 7 triệu, lớn lắm...vào những năm 1965, hay trước đó...nữa à !)
****
Tựa đề: Xem trăng !
(Tác giả: Lê Đức Nhân, tên thật: Lê Đức Huyến)
Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh
Đêm chị Hằng xuống ngồi cây khế
Em và mẹ buồn cười...khen chê !
***
Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh
Đêm cuội ngồi bên đèn tỏa sáng
trăng vàng thấy sáng mà mê !
***
Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh !
(F à sol la...sí sí f à la LA) (2 times)
@=âm chủ La...không thăng giáng !
Ái Vân 17/10/2016
(good! Ghi nhớ: nhóm Sáo, là "nhạc ghiền" ! ")
 Phúc đáp: Organ mini, mà người lớn bấm đàn, thì sao ? Lấy ngón tay kề ngón trỏ úp lên trên ngón trỏ, còn lại bốn ngón nhấn giai nhân !):(! 
***
Nhạc thiếu nhi 3-4 : Vẽ ma-ghost !
(Nguyên tắc viết nhạc: "chữ cuối lời hát, là đầu ô nhịp phách" !
Principles of writing music: "Last lyrics storage, the first beat box"!)
(Nguyên tắc 2: Hai câu cuối bài  nhạc là "nhạc dạo đầu" ! 
Principle 2: The last sentence tracks as "prelude music"!)
Re. papa, trong Band-in-a-box, no have ! Không có mix nhạc, âm chủ La, Do...vậy 3-4...của Oompapa...thì G (Có nhóm nhạc LA...nhưng mà là Pop của Ballad...nó là 4-4...ok ừ ! giờ mới biết hả ok ! )
Ok see: 1. Thủ thuật bấm đàn organ là "ngón giữa" luôn bấm vào note #fa...note đen...làm ngón tay chuẩn mực ! Thanks.
2. Thủ thuật viết Encore.4.5.5, ai lỡ viết xong...chưa chuyển qua Sol, thì chuyển qua Sol...thì sao ? Các notes nhạc...note fa, tự động thêm dấu fa # ! Giữ phím Ctrl ! Mũi tên dí vào note đó, kéo xuống...kéo lên ! (Dấu #...biến mất !) Bày bậy há ! Giữ chuột trái ! Giải lao ....! 
******   Song Summary   *************
Title: Ve ma-ghost !
File:Ve ma-ghost !.MGX
Key=G  , Tempo 120, Length (m:s)=0:45
No intro. 26 bar chorus, from bar 1 to bar 26.  Repeat x1 chorus
Melody has 54 notes, saved patch is Flute (74), embedded patch on track is Trumpet (57), at bar 0
No Soloist track.
Style is OOMPAP34.STY (Oompapa 3/4 - World Styles2)
Style MIDI Instruments are : Tuba (59), Accordion (22), Acoustic Guitar (26), Trombone (58),
MIDI Drums :26 Rap TR808 Drums (26)
*******************
*******************
Thể loại oompapa 3/4 giống vance, và notes nhạc cơ bản cho người mới học nhạc. Còn nhạc Pop 3/4, như dưới là, cho nhạc tình, người lớn ! 
Nhạc thiếu nhi 3-4 : Vẽ ma-ghost !

.....! OK ....!
Ba bày vẽ vẽ con ma.
Má cho mười điểm.
Ắt là đi chơi ! (2)
Điểm mười năn nỉ, hết hơi !
Má liền phát giận...
Ơi trời...ông ba (2)
Vẽ vẽ ...con....ma !
Đờ-rao....ghost ! Ghost** !
Ơi ghost....đờ-rao !
(la sí...fa SOL !)
(hết ! Ghost là thuật ngữ setup-cài đặt Vi tính ! Hệ điều hành ! Papa dạy vi tính...mà quên!)
(....La la sol sol ! F à sol la LA ! Không thăng không giáng nhóm nhạc LA...truyền thống của Thiên Chúa Giáo ! Và nó đã được, đưa vào nhạc: Tang Lễ của Việt Nam: Sol la sol la ...mì...mì...la la ! )
(ơi trời anh ơi  nhạc cải lương! nếu biết rằng: lời giảng luận bàn...trên mà hát lập lại, thì hỡi ơi...tuyệt vời ....ý...a...! Và từ đó...là có thể "ngâm thơ" ! Oh yes madam, ...tình tình, tình tang...tang tính tang tình tang ! [2] :):(tình?)
(wow...hay ta ! "hồn ai...lưu giữ trong tim...lâu lâu chiêm ngưỡng...nơi tiềm thức sâu ! Bill...nó nói...anh chưa làm bài nào tặng cho nó, đó nha ! ok hì...)
(Hoài niệm tuổi thơ ơi ! )
****
Nhạc thiếu nhi: Ạ Ông !
Ạ ông ! (#fa sol -G-Trưởng)
Ạ ông, buổi sáng ông vui
Buổi chiều ông nhớ.
Ngậm ngùi, nhớ ông !
Bây giờ chợt nhớ: ông vui...
Bây giờ: con nhớ !
Ngậm ngùi...ạ...ông (2)
(sol mì sol sí...mì mì...bfa...SOL )
****
 Tựa đề là: VIỆT NAM CA* !-(G...#fa)
*Cảnh báo, bài hát...sẽ lưu tồn với bất cứ thể chế chính trị nào, nó được chỉnh sửa lại...từ 1 bài hát DỰ THI, của những năm xa xưa, thời "bao cấp". Vậy nay tuy là VN. ca...thay vì là "Quốc ca"...
Và vị trí đứng của tác giả...không là ai cả...Nên chẳng nên kêu gọi..."nhân dân ơi" hay là "đồng bào ơi" ! Nếu ai cố ý "lấy làm nhạc chế" là vi phạm đó ! Warning !
Đáp án:
(vận hành từ note C-do về lại note sol...mà được mệnh danh là quãng 6 hòa âm !)
?!?
Từng nhịp bước oai hùng,
Từng nhịp bước tiến lên...
Bước ! tiến bước...Việt Nam ơi !
Trang sử vàng, nước Việt kính yêu ! 
(nếu bị xui...chấm bài thi trúng... đậu, Học sinh ở trường học...súng đâu mà "Súng bồng trên vai " ? cho 2 điểm bù đỡ quê ! có 2 nữa mẹ dạy 2 lần 2 là bốn, nhớ nghen con ! ? ! + 1 từng ....3 bước ...Ok !)
Lòng tự hào...anh em ta, bước vào cuộc chiến...
Nơi sa trường, quyết chiến thắng gian lao !
(si la sol ...sí sí...sí...La La)
Ơi sơn hà, máu đổ lệ rơi !*
(Đúng 16 câu chuẩn mực duyệt ! Ái Vân ! Ok vì sao ?* vì cả câu nầy gọi là "câu bắt cầu" bước nhịp uyển chuyển từ tình cảm uyển ngữ, chuyển sang...nhịp trầm hùng ! )
Ơi nướcViệt vua Hùng, ngàn năm....văn hiến...
Quyết chiến công...hào khí...non sông !
Tự hào tổ quốc Việt Nam:
Con rồng cháu Lạc ! Lạc Hồng mến thương....
( nguyên văn cấm sửa ! Vì có "ẩn ý" ai lầm đường "lạc lối" cũng mặc kệ...tui chẳng dám phê phán gì cả ! )
***
Ơi....quê hương , nước Việt kính yêu...
(............................... lá sol...về lại âm chủ G**.)
Xin đáp đền...! Bền vững...tay chung tay ! (2times)
Trái tim ta(2.)...! Nhịp khúc...quân hành ca ! 
(sí sol sol....la đố....la bfa SOL-G ! OK )
(thanks nha ! Oh my god !...! Không thể...một bài hát...mà có hai chữ "tổ quốc" chỉ duy nhất có một mà thôi ! Ok xong đó ! Không thể hát 3 lần, gợi ý là 3 miền đất nước. không nên vậy...vì sẽ "mầm mối" chia rẽ. hát 2 lần là Hòa âm-dương, nam-nữ !  Có nói hai chữ "sa trường" chẳng có ý gì về chính sự...biển đảo gì cả ! Là một, thứ hai là nguyên văn... )
(hết ! thân tặng Bill.)
*****
Nhạc Thiếu Nhi : Goodbye mùa hè !
Đêm nay trăng rụng xuống cầu
Đêm nay trăng sáng.
 Trên đầu mây che !
Mây che trên đầu.
Ô dù che nắng....mùa hè.
Goodbye tạm biệt ! Mùa hè...goodbye ! (3)
Oompapa-Vance ! (SOL-TRƯỞNG là căn bản của nhạc lý. Nhạc tình là Fa-trưởng, lại là nhạc 4-4..., vì viết 2-4 trước, nhạc ...?...(Đáp nhạc Hành Khúc: "Trái tim ta, nhịp khúc Quân Hành Ca!", người lính năm xưa ?!? OK...Ok Nguyễn Công Trứ 10 points! Người lính quốc dân, trong mặt trận kinh tế, hậu cần ...!...). Mà nhạc DO-LA...không thăng giáng, Vậy nhạc chuẩn mực là 3-4 )
(Lê Đức Huyến hỏi: Xem trăng và Ngắm trăng khác nhau thế nào ?)
Đáp: Xem trăng có nghĩa đi "coi mắt vợ" ...buồn cười. Ngắm trăng là chiêm ngưỡng ánh sáng thiên nhiên huyền diệu ! 
Vậy, nếu bài trên lấy tựa là : Ngắm trăng có phù hợp không ? Không vì vô tình mà chê "con gái xấu"...thà là "con trai xấu" như Trương Chi và Mỵ Nương...vì Mỵ Châu là của ông Trọng Thủy ông ơi.....vậy đó !
(hey ! ông giải thích chưa đầy đủ ý ..."thấy gì" mà ghê ?)
Ex: noting his mother's unusual gaiety ; Lưu ý vui tươi khác thường của mẹ anh ấy !
Oh...vậy muốn nghe chuyện kể : "Tâm sự Mỵ Nương" của mami Nghè...kể không ???
(ok thích papa !)
Tựa: Mami Nghè Kể....!
(âm chủ Sol-G !?!)
Sáu nốt bỗng trầm trên sáo trúc
do do si fa la do do
Ơi người thục nữ...Mỵ Nương
la bfa fa la fa sol
***
si la sol...si la sol...fa fa
Tiếng sáo ấy...đã đi vào...huyền thoại
si si si ...si đô sol....sol sol !
Ơi chuyện tình, Trương Chi...Mỵ Nương !
đố sol sol,...si si ...là si !
Chén tương tư, thuốc lành "thanh thủy"
rế đô đô, rế-đô sì...si đô
Y học cổ truyền...nàng học rõ...thông !
la sol sí sol...sol sol la-sí...la
***
Thân sinh nàng, nghĩa tận...thâm ân
sol sol f à, si-lá sol....la la
Sớm lìa trần, giã từ nhân thế !
la-sí sol sol, sí sol la đố
Má-mi Nghè: "kể chuyện...tôi nghe" !
do la sol: " sí-la sol...la la !
***
Bước thăng trầm, đi vào cuộc sống
Thương nhau rồi đầm ấm duyên trao
Và đêm ấy: ơi nàng là cô dâu !
Trương Chi chú rể...trọn...câu...ân tình !
(........................................trở về âm chủ sol !)
***
đố si si đô đô....sol la
Ơi chuyện tình, Trương Chi...Mỵ Nương !
đố sol sol,...si si ...là si !
Chén tương tư, thuốc lành "thanh thủy"
Thương nhau rồi...nhớ chuyện thủy chung ! (2)
do do là...si fa la SOL !
(hết ! "chách chùm chùm...chùm chách"...là sao hả Kim L. ?)
>>...!..<<
Chuyện là: Gia đình mời ông thầy thuốc bắc chữa bịnh "tương tư". Ông cho uống liền ba bát nước lạnh ! Hỏi Mỵ Nương, thấy trong bát thuốc có gì ? Đáp: có hình bóng của Trương Chi ! (papa...chu miệng tròn, huýt sáo...cho mami Nghè nghe). Bà nói rằng...bà đã đến nhà ông thầy thuốc bắc đó ! Mà thưa chuyện...ông thầy nói: tên thuốc gọi là "Thủy Tề"...bà đính chánh...rằng: vị thuốc ấy, lấy từ giếng nước lên...hay là phải lên tận hang sâu...trên núi...thì mới có, nước giếng gọi là "thanh thủy" thuốc mát ! Nước suối thì gọi là "thủy tuyền" ! Ông gật đầu, khen nhận làm học trò. Sau khi cha mẹ mất sớm. Bà tiến hành, làm đám cưới với ông Trương Chi ! Ông Trương Chi nhà nghèo, đánh bắt cá, gõ thanh âm, cho cá chui vào lưới chà ! Ông sợ tiếng gõ ấy, làm phiền lòng người nghe. Nên đã lấy ống trúc, đục lỗ làm cây sáo thổi ! (hết)
@@@@@@@@

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét