Thứ Ba, tháng 11 01, 2016

Vocabularies in the book of truth

Nhóm từ gốc: "mê" ; Original group "fascinated"
Editor by Ai Vi !
"Tấm lòng: yểm cựu, mê tân !
Heart: maze former, like to virgin !
Làmh sao ra khỏi, xoay vần khổ đau...
How to out of, revolve in the suffering...
Tình thương biến hóa nhiệm màu
Love metamorphosis very to be mysterious
Lưng đầy ít thiếu, nghèo giàu vẫn thương " 
Backs full little lacking, rich poor still loving"
***
TIN VUI: Chúng ta còn 1 quyển Bài Học Khất Sĩ, và 10 bài...Âm nhạc...là thay xong Font !
Tham khảo: +> Kinh tụng của Papa...
(có bài kinh Papa, viết ra, 4 ngày là xong...là bài: Tứ Thập Bát Đại Nguyện) 
MA-HA BÁT-NHÃ BA-LA MẬT-ĐA TÂM KINH
Quán-tự-tại Bồ-tát hành thâm Bát-nhã Ba-la mật-đa thời, chiếu kiến ngũ-uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách.
Xá-Lợi-Tử! Sắc bất dị không, không bất dị sắc, sắc tức thị không, không tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức, diệc phục như thị....+> from it ! *see more ???....(chữ hán nôm ?)...受 行 識  亦 復 如 是; By the line of knowledge is also true
Tham khảo: +> Hán nôm văn tự 
Trích dẫn: 12 nhân duyên là 12 khâu làm nhân cho nhau và vin vào nhau (duyên) mà tạo thành dây chuyền sanh tử tiếp nối không bao giờ ngừng. Nói nhân là nói chiều dọc, tiếp nối dòng thời gian. Nói duyên là nói chiều ngang, vin vào nhau trong không gian. Vì vậy, lý duyên sanh giàn trải cả hai chiều không gian và thời gian, và phải hiểu trong tinh thần ấy mới đúng cách. 12 nhân duyên gồm có:
A. Nhân quá khứ: 1 vô minh; 2 hành;
B. Quả hiện tại: 3 thức; 4 danh sắc; 5 lục nhập; 6 xúc; 7 thọ;
C. Nhân hiện tại: 8 ái; 9 thủ; 10 hữu;
D. Quả vị lai: 11 sanh; 12 lão tử.
12 nhân duyên là không, Cho nên, cũng không có sự chấm dứt của 12 nhân duyên. Vì vậy mà nói: không vô minh, cũng không vô minh hết, là thế.
****
Chủ đề :
(tựa đề khác với chủ đề !)
Nghi án về cái chết của Tổ Sư Minh Đăng Quang ?
Suspected case of the death of Patriarch Minh Dang Quang?
( Lưu hành Nội bộ ; For internal circulation only)
***
OK !
Tôi lặn lội đi tìm Ngài Giác Tánh, vì "kính lão đắc tràng" có thích không ?
_ Ông quỷ mà ! Thích ! Thích và Thích !
_...!....Thích à ! Thích thì thích, nhưng đành cam chịu, vì lần thứ ba, tôi không thể phạm luật, viết bài, không đúng chỗ, mặc dù là đúng lúc nhưng không đúng nơi...chốn, người ơi  !
_OK papa...năn nỉ đó, kể con nghe...dì không can thiệp, vì con là "quản trị viên" và đây là bài viết của con, à nha !
_Nghe ông nói lại rằng, Ngài Giác Tánh, viên tịch vào năm 1978, là 3 năm tròn, hương tàn khói lạnh...kéo dài mãi đến tận năm 1980 là năm ông đi cải tạo, để học tập...chủ nghĩa Mác-Lenin. Ông mang theo 3 quyển: sơ, trung, cao cấp và Bút Ký Triết Học Lê Nin (vợ ông mang lên trại) ! Ông làm Đội Phó và chuyên trách trực ban, sau 9 tháng, làm ở đội I, tổ Giàn Trò, chuyên cất nhà, cho trại, ông làm thợ cưa xẻ gỗ, cưa đại... Nhập trại vào ngày mùng 1 tết...lúc bây giờ...3 ngày sau, thì bà xã ông, Nguyễn Thị Bảy, lập tức lên thăm nuôi ông tại Sông Côn, huyện Vĩnh Thạnh...theo như Hồi Ký Sông Côn ! (ok good) 
_ Oh, hay quá ! 
_...?...Chưa trùng khớp với Hồi Ký...mật mã khóa file nén cũ là : 57dz...0007intel. ??? (Papa...viết thiếu 1 con zero !) 
Và, tội của Papa là : xuất phát từ "nghi án vượt biên" trái phép ! Do Papa, nhận thư của Kỹ Sư Tuấn, Giám đốc, sửa chữa xe, có xưởng to lớn, và có 2 cây xăng tại Mỹ quốc (4 đứa con là Bác sĩ). Là em ruột của Cậu hai Truyền cảnh sát, phó đồn của phường Trung Hiếu, ở tại khóm Hiếu Đức, số 32 Đoàn Thế Khuyến, tức căn nhà, phía sau của nhà 62 Vũ Bảo hiện nay. Nơi mà ông Ngoại, dì bốn Nghi và Ba má...anh chị em ở đó.
***Nghi án đó, đã kết thúc...từ bằng chứng ngoại phạm, là tờ giấy "chứng nhận tạm trú", nơi xác nhận là : Phường Phường Củi, Nha Trang, (Quy Nhơn, vào Nha Trang, bằng xe lửa có Bác Hai gái, nay chết 3 năm tròn, cùng vào nhà anh năm Tân. Gia đình, từ xóm núi Quy Nhơn, vào cư ngụ nơi đó, căn nhà cũ, chỉ ở trên gác xép, dưới là ngôi mộ. Nay vợ chồng anh năm Tân, xây dựng Nhà từ đường, và mua cho 6 đứa con gái, mỗi đứa 1 căn nhà ! Bằng chứng riêng của Papa...là quyển sách "Lép-Lê-Ông Tôn-Xít-Tôi, ký tên ghi ngày mua là ngày 17-2-1979, tại quầy sách nhân dân Nha Trang. ! .). Vì, lúc bấy giờ, gia đình cậu hai Truyền, đang cư ngụ tại : Cam Ranh. Ngày Papa, được mời lên đồn Công An Nhân Dân Phường Ngô Mây, có ông An Ninh: Mẫn...làm chứng. Papa phạm tội "cư trú bất hợp pháp". Sau khi, đọc lệnh Papa, đặt bút ký. Ngày ấy, Nguyễn Thị Bảy, Papa...chở bằng xe đạp, di chuyển người phạm tội, bàn giao tại Sở Lao Động thị xã Quy Nhơn.
***** 
(anh có ghi lưu Ngài Giác Tánh, là một "nữ nhân", tức đã đầu thai, hiện đang sống tại thành phố Hồ chí Minh, cũng là con số 62, nơi anh hẹn hò....gặp mặt cho bằng được, người ấy, cũng kể cho anh nghe rằng....tôi hay ngủ mơ...thấy, một vị sư....tay ôm bình bát...tôi và anh là "người mang bệnh hoang tưởng hay không "?...hình anh chụp, là nữ nhân, lấy tay "che" khuất khuôn mặt, và bài đầu tiên của Blog nầy, có nói về cô gái ấy ! Và cô ấy, là con của Nữ Thi Sĩ, có cha là Trung tá, chuyển ngành, làm kinh tế, đang tuyển nhận 500 công nhân. Và cô ấy, chuyên gia về "bất động sản" ! )
*****
People as a resourse !
(Con người là nguồn tài nguyên! Ghi chú quan trọng: Lời của người mẹ nói với con, chẳng có gì là trái với đạo lý ! Ok, về án pháp, thì có lấy "khẩu cung" ! Rồi đưa vào văn bản, mới thành văn viết....gốc "khẩu ngữ" văn nói là chính...viết là phụ...nếu viết sai thì là phụ chứ ??? Ok "văn học dân gian" văn truyền khẩu ...quên à ! Tóm lại, người nói là "trực tiếp" mà văn viết tường thuật lại là "gián tiếp...liên quan đến Nhật Ký, tôi viết nhật ký, xác định....tỏ tình...có làm cái chi mô rứa...mà "văn hóa" ! )
Ghi chú: 1. Văn hóa, là một phạm trù có "bằng cấp" . Nên gọi là "trình độ văn hóa" ! Còn giáo dục là gì ? Giáo là dạy, dục là muốn ! Căn cứ vào tiếng Anh ! Vô giáo dục cũng tức là "vô tín ngưỡng" ! (Mẹ, là người có tôn giáo ! Sinh ra, lớn lên, vẫn có học văn hóa. Nhưng, chiến tranh...nên không có "bằng cấp" thì tự học, có sao đâu ???). 2. chữ "you" trong tiếng Anh, là "mầy, anh, bạn, ông, chị, em, vv...còn "I" là "tao, tôi..." vậy đó ! 
Kết luận: Thiền Công Án: ...hễ tự nhiên là hết luận bàn. Công án thiền luận, đã nói rằng: hãy lấy chấp mà phá chấp, còn gọi là trừ chấp ! Lấy nghi ý, trừ ý nghi, và lấy dục trừ dục là giáo dục vậy ! Vậy, nên hãy tự nhiên...và hết luận bàn ! .... Hiệu chỉnh ! Hoàn tất ! Finish ! The end ! OK ! Reminder: tư liệu đối chứng, nằm trong quyển sách: Học Tiếng Anh của tác giả: Biên tập viên, phát thanh BBC Luân Đôn " Lê Văn" ? Của Thầy Giác Tịnh...tặng lại cho em Hưng, con cậu Điểu Bồng Sơn ! Re. )
Tóm lại: Nếu lấy tựa đề là "Đêm Trao Kỷ Niệm" là vi phạm văn hóa
1. Một là, xúc phạm danh dự, người phụ nữ nước ngoài đã có quốc tịch, trước đó là công nước Việt.
2. Hai là, vi phạm văn hóa, đem chuyện riêng...phô bày ra nơi công cọng...đêm đó có chuyện gì xảy ra ???
3. Ba là, tự mình "vạch áo cho người xem lưng" có cái mụt ruồi duyên....ok  ! 
Tựa đề: Nhật ký ơi !
Sol la sol (ta với ta) Sol do la* [lên cung] (nhật ký ơi !)
Sol la sol fa mi rê đồ...(đồ rê)
(ta với ta yêu thương đêm nầy!)...?!?...ừm hưm !
(Tui Ca Sĩ Kim Liên, đề nghị thay hai chữ ừm hưm bằng chữ "Người ơi !"...?!?...ừ há...hay ta ! nhưng KL. nào ? Người giả...người thiệt đang ở bên nước Đức ! Biết hông ? (no...biết ! i don't know ! lộn chỗ 2 câu ngược vị trí !)
(chiếc giá vẽ, nghiêng chao...chào kỷ niệm ?)
[...giá vẽ bị "đổ nhào"...người trong tranh...hôn anh đó hả...]
Đêm nhạt nhòa, níu chân hồn trinh nữ
Đàn so dây ta hát bản tình ca
Sao lưu nhật ký, gió vô tình lật mở
Chiếc bàn con, như duyên nợ chuyện tình
****
(ơi con đường bình lặng, từng bước chân đưa!)
Từng bước chân đi ngược...chiều ơi ! diện kiến ! 
Đếm bước chân lưu...nhị bút trùng phùng
Và đêm ấy, cứ hoài như mộng tưởng
Từ thuở nao, ơi ! vướng nợ ba sinh
****
Và tại sao (2) ....ta chẳng thương mình ! (2 lần)
(hết ! * vì hát 2 lần...thành 4 quyển nhật ký, mà chỉ 2 người viết...cùng một lúc; the same time; sao lưu cho đối tượng và viết tiếp nối.... ! Ok...thanks) Suy ra: nếu có một lúc quan hệ với "hai người"...thành ra, (08) tám quyển nhật ký (bát ký hòa...hết ! Trích trong "Lá Thư Tuyệt Mệnh"...anh có viết rằng: "trong họp đựng thư...của....! anh lén lấy 1 bức thư, trong khoảng gần 200 bức thư....để đọc, và gọi tên nó là "bức thư số 101". Sau lúc đọc xong...Bị phát hiện ! Và hợp đồng thỏa thuận...đốt nhật ký và đốt họp thư...là Huề ! Ok thanks ! Đúng vậy...quả thật vậy....Ok Tin tuyệt đối !)** Ba lần ! Vi phạm đọc thư riêng ! anh đốt hết, những tập thơ tình và nhạc...đó là "lý do" ...an toàn...hãy rút lui, trước mọi kế hoạch tấn công của "đối thủ" Nhớ ! 
***
(ok duyệt ! ò hén....mình không thương mình, cứ thương người khác không [trích nhật ký]...):( good papa !)
"nhốt kẻ vi phạm văn hóa nầy, mấy năm " ???
(con với Papa...là con nuôi hay con ruột !)
Phúc đáp: không bà con hai họ, có bà con xa, vừa lại là bà con gần !
Uhm ừ há ! "giả định rằng: nếu chúng ta yêu nhau" uhm...mà thôi đi ! Tại sao, chúng ta có tội lỗi gì....mà cứ "tu hoài", sao thiên hạ họ "không chịu tu" há ?!?
OK con hiểu rồi ! 
Nếu căn cứ vào Luật Xuất Gia, thì Papa...có tội !
Nếu căn cứ vào Luật tại gia, thì Papa chẳng những vô tội, mà còn "có phước" nữa đó chứ ạ ! 
(Kính thưa ! với tình loạn đồng thương mến tình, mà nơi ... nào cũng có ! Vậy, hãy là không ! Và một lần nữa không lại là có. Vậy "phải là ba không" mới thiệt gọi là không ! Tạm biệt ! Mami Nguyễn Thị Nghè !; Goodbye ! Nguyen Thi Nghe Mami!)
Biểu tượng hòa bình ; Peace symbol
Chủ đề: Tìm Bạn Bốn Phương
Lá thư tuyệt mệnh!
(Ngày tháng, năm: 0-0-0...! Phi thời gian)
Gời về : Hư vô và Thần Vệ nữ !
(Địa chỉ họp thư : ..........................!.................................)
Cõi vĩnh hằng anh gởi cho so-phen-hao
Nơi thực tại anh trao em nhận !
Sống là lẽ thường hằng, mà nếu anh có chết, thì bức nầy là vô nghĩa. Khi thực tại, là sự giao cảm, thuận hòa, như mưa gió đêm đông. Thì cõi lòng ơi xin cứ chết ! Trao nhau nhiều lưu vết ngày sau. Ta sẽ nhận nơi nhau ở điều "yêu dấu"...mà nói ra....cũng là "dối dang" chăng ?
Hỡi cõi vĩnh hằng...phương đông là mặt trời lặn
Để đêm về thương nhớ chị hằng ơi !
Ừ phải rồi hằng hà sa số ! Biết chọn ai duyên nợ hỡi ba sinh !
.......!........(nơi quán trọ, cứ gọi nhau là "chết" , tuổi thư sinh anh chẳng rẽ đường ngôi........!.........
Ghi chú: ........(như trên) !
Ừ phải rồi "nếu ngày mai em có chồng, anh về lấy vợ thế là xong !" Đèn chong tăm tối, ....ơi mù lòa. Qua trời mưa , em ơi trời sẽ sáng ! 
(anh đợi em hồi âm !)
Địa chỉ nơi giao nhận: ............................................!...............................................
(hết) 
*****
Đêm Trao Kỷ Niệm !
(ok duyệt, Ngày Lên Xe Hoa! ...muốn trao gì có "tiền nhân"... 2 bên" đồng ý, rồi....trao hết luôn 1 thể...! Ái Vi....)
Hơi bị trùng "e-nhạc" của tác giả khác !
(hiệu chỉnh...nói ngược nha baby!  )
đêm mơ ân ái thầm nhớ ánh trăng
(sol sol sol la, la do si si )
ngày bên vọng nguyệt...gió lùa qua khe !
(la si sol sol....do-si là đô đô )
thuyền vào đến, tận hư vô
(sol sol si...sol la la ) 
áng mây trĩu nặng huyệt mồ nơi nao ?
đêm trao kỷ niệm...chìm vào bóng tối
Ngày nhớ mênh mông...tội lỗi...tình sầu 
La do mi mi...mi đố là là !
****
Ơi bến sông tương ơi cầu nhật nguyệt
thoáng hiện cung mơ chín sầu trái rụng
em ở nơi nào....ta ở miền trung !
dòng nước xoáy...lung linh yến sáng
ánh trăng vàng...sòng tác nương dâu....
****
đời bể cạn...cheo leo miền núi
đường tình duyên, ngang trái...bên người !
cho nhau chỉ một nụ cười
bên trời mơ ước...thưa người tiền nhân ?
đưa nhau về xuôi....! ngậm ngùi thương nhớ
Ngậm ngùi....nhớ thương !
(.......sol sol f à sol.... f à f à sol lá !
f à f à lá SOL_G TRƯỞNG 1 #fa )
(....!?!....Ca "sỡi" ...KL ! đó nha ! )
Limited Timer Group ! 
(lluôn nhớ nhạc 16 câu)
Ái Vi nè !
Ngày Lên Xe Hoa!
(Lo học...dịch sang Anh...nhạc nhiều rồi...Stop here ! But remember ! G-)
Nhà bên hiên dậu.... mồng tơi
( bf à sol sol bf à...bf à sol )
Mà anh tìm mãi, mộ sâu...tuyệt vời !
(bf à sol bf à do... sol la...fa fa !)
Chuyện tình ấy, đã đi vào dĩ vãng
Gió lặng im...hé cửa mỉm cười 
*****
Cứ dấn bước ! Trong gian lao...nơi hồng trần
Do do do ! Si si si...la f à f à 
Ta trao nhau thật nhiều thương mến
Đêm nguyện cầu thắp nến...dâng hương
Mà người thương, bước lên xe hoa... tráng lệ
****
Ai quên câu thề...ơi cứ mặc ai
Happy Wedding ! (2)
Đêm nay em là cô dâu
(sol sol sol f à sol sol) 
Anh là chú rể, trọn câu ân tình !
( sol f à lá lá....f à sol...sol MI - mi thứ 1 thăng fa )
Vì người chuyên dụng Anh ng....dùng Việt, hay nhầm ngược là quy luật ! Trùng Hán Nôm thể cách (mood)...người ta nghĩ "cơm trước kẻng"....thì chết ! 
Re. Papa.
Hỏi: Quan tòa Diêm Vương, hỏi tội, ông nông dân, ngang qua cây ớt, hái trộm 1 trái...lúc 12 giờ trưa ! Và lần thứ hai, hái 3 trái ớt...lúc tờ mờ sáng....hôm sau  ! Lần thứ nhất ông tha....lần thứ hai phạt 1 ngày ngồi tù. Vì sao ? 
Q. Judge Pluto, asked the crime, Mr. Farmer, across pepper, stole one left ... at 12 pm! And second, picking chillies 3 ... at dawn....next ! First he spared himself a second .... 1 day in prison. Why ?
(Ngẫm nghĩ ! khó trả lời...vì do có hai bà chủ cây ớt...sinh đôi giống nhau....bà em....thấy, ổng "vô tình"....kệ ổng ! Lần thứ hai, do bà chị...thấy, tội "cố ý"...sau 1 đêm có "mưu tính" sáng ra hái liền...Nên do bà chị "tố giác"...Mô Phật ! hết...the end !?!..ok good.... )
_Xác nhận là đúng vậy ? Thành phố Hồ Chí Minh, đối với tôi, là "cơm cao, gạo đắc"...giá lắm ! Vậy, theo luật đạo, tôi làm sao mà gặp 1 mình, mình ơi ! 
_The best ! For my believing about you....thanks !
_Hôm sau tôi, lập tức nhờ "nhân chứng" chở tôi tới thăm dì chín Mấn, và gặp ngay, Dượng: Huỳnh Thế Dân, chứng nhận có 4 đứa con là Tiến Sĩ, và em dì tôi là Huỳnh Thị Minh (có chồng xui gia là ông Bộ Trưởng nào đó...). Năm 1971-72-73, cứ tới mùa hè, là ông ta "cạo đầu trọc" , quyết chí "ăn học". Tóm  lại: tôi ghé thăm nơi mà Tổ sư Minh Đăng Quang, đã dạy đạo vào năm 1951 ! Và, nơi ấy, tôi thành khẩn xin 1 quyển kinh Chơn Lý, vì đang dạy đạo tại huyện...Thủ Đức. (vật chứng của tôi là quyển sách "tự điển tiếng Anh" loại bỏ túi, mua tại quầy bán sách cũ, là căn nhà, của Dượng chín Dân, cho thuê....họ bán sách!). Quả thật vậy, ông ta ở 2 tầng trên, còn tầng dưới là cho thuê ! (Tôi bước vào, ông ta, đang nấu ăn, xoay người...tập thể dục, nắng vàng hướng đông rọi sáng...tôi khướt từ...Cháu có hẹn....đi "nhậu" !)
Tựa đề: Tình đã chết !
(Thực tập sinh...và tác giả: Nhóm Limited Timer Group !)
"Bóng hình ! Bóng hình ! Buồn vui rồi thất tình
Do re, do re..  f à  sol f à sí rề !
Kiếp nhân sinh, đời thái bình....
Đố la la,  sol la  F à !
Tình yêu trong tim ta, đã hết rồi, không phong ba !
Là si si si si, la-sí sol, la...la la ! (note La làm chuẩn)
Người yêu ơi ! Nhân sinh ơi...sóng trong lòng....
 như  biển khơi...
Sol la la ! La la la...la-sí la f à , 
sol sí LA 
ok ! Ơi sầu vơi ! ...
Mất rồi ! Mất rồi ! Còn đâu mà thất.....tình" (2 lần)
Do re, do re..  f à  sol f à sí....rề !
sí.....rề (2 nhịp 1 nhịp)
Ok vậy là Rê thứ-Dm nha ??? (who is who ?)
Nhạc 2-4...mới viết thực tập là chủ âm LA, DO !  
****
Trả lời công điện khẩn ! ; Answer urgent public!
"tôi thú thiệt, tôi chẳng nhớ là của ai cả !" 
_Please tell...this ! 
(ok chờ viết xong, cấp giấy chứng nhận ra trường ! Đây là bài hát thuộc loại "Miền Nam Thành Đồng"...nhưng chỉ hợp thời điểm 1975. Vì bây giờ, nếu không "sửa lời hát" thì câu hát..."Cùng vùng lên, nhân dân ơi...sóng....thét gào vang nơi nơi"...hơi bị "kẹt" khó nghe "không nên" vậy !  Phúc đáp: của chị Ái Vân: em biết rồi...năm 1973, sau khi chúng ta hay tin, Mỹ ký kết hiệp nghị "rút quân" ra khỏi Việt Nam...lúc Thầy Dụng đang dạy học...Bùi Thành Tang, đã cột "chiếc pháo" nổ...vào cây nhang ! Đang học, pháo nổ, dưới bục gỗ, nơi đứng giảng bài. Hóa, thành thật, tố giác Tang...là thủ phạm ! OK ~ OK và Thầy Vui, kêu Tang lên văn phòng viết giấy kiểm điểm...Thầy Vui...giả vờ, tức giận, đá gãy "chân ghế" ngồi. Nó kể anh nghe "cười" hé cái răng "khểnh"...nó viết nét chữ "phông-tê-di" !)
(ai ta ?)
Tin nhắn :
Anh Huyến ơi...không thấy anh nhắc gì đến Lê Văn Sơn ? (Nó cùng anh học hè...thầy dạy toán ở đường Bạch Đằng, Thầy dạy Coure ông Ngô...Toàn...cô bé T+e+a=x.y.?!? (Đáp án: Là cô bé "học trò" học kèm môn toán của anh...là nhân viên bán sách...cho nhà sách gần rạp hát [rạp chiếu phim+đường Lê Lợi, nơi tập hát] Lê Lợi đó nha ! Ok mờ...right! ) Hè 1974...anh với nó, cùng chạy "xe thồ"...Lúc anh "trễ hẹn" với em...là lúc...đang "nhậu" với nó đó ! )
Oh...Cha Lê Văn Sơn (chết) là "cảnh sát phòng nhì". Sau khi nghe ông về từ "trại Kim Sơn"....anh đến thăm...Ông bị bệnh "sợ" ! Anh thưa chuyện...ông bất chợt nói "dạ"...anh biết Sơn buồn lắm ! Và tại khách sạn Hải Âu...nó cho hay xin nghỉ dạy. Nó là "giáo viên dạy sử" ! Nó có vẻ trách anh...lúc biết anh là cháu của Lê Đức Ái và Cô Hiếu ! (chuyện bạn bè ! Nơi đám tiệc cưới,...anh chẳng quan tâm, vì có rượu bia, nó nói gì "kệ nó" ! Sau 1 tuần, thầy...báo tin...Thầy đi tịnh dưỡng....OK !):(....Vào những ngày tháng nầy, năm xưa...mưa 23 tháng 10...anh về thăm...Thiện Đạt cho hay, ơi trời...một cơn gió xoáy, chung quanh tịnh xá Ngọc Nhơn...6 cái cốc...nhấc bỗng lên trời...bay ra khỏi...4 chân kê đá...Ừ, đó là ấn chứng, một ai đó...đắc đạo, ngồi thiền "nhập vào đại định" đó...chúng tôi, hè nhau, một, hai, ba...khiêng cốc...đưa vào chỗ cũ !):( May be ! là ngày: 26/10/?!?...hết ! hết và hết ! nghe chưa ! (chưa hết chuyện mờ...Ok):( ...Ok...có 3 người có đặc điểm giống nhau, về chuyện "ấn chứng". Một là, nhìn trời, thấy "đóm sáng" như là nhìn dây "pháo nổ" nơi tiệc cưới...nhìn trên biển thấy mới đẹp ! Hai là "có con mắt" thiếu ngủ...nhưng bỗng "đủ đầy"...khi đưa tay lên mắt mình...chà qua lại...nó kêu "sồn sột" ! Ba là, những "vọng tưởng" đi vào thiền định-meditation-samadhi, mà thấy...ngủ mơ thấy...thì bỏ đi...đừng lưu chú...Ngoại trừ, là "điềm chiêm bao" ấy...nó ứng liền, với việc xảy ra, có liên quan đến bản thân mình....thì phụ chú: ghi thêm vào...tư liệu riêng...không thể nào "truy cứu"...vì thiếu căn cứ "dữ liệu" của sự "đối chứng" ! Ok the end ! )....
****
Tựa đề: Ánh Trăng Thề !
Giấc miên man, giấc nồng tháng hạ
Ngày qua đi, thức giữa mộng đời !
Bờ khát vọng...cứu vớt người thương
Dấu yêu ơi....
Người xa người bỏ xứ ra đi
Hạnh phúc nhé em, gia đình yên ấm
Giấc hôn trầm...giấc điệp chiêm bao
Ở nơi đó, có người thầm lặng
Người thương người, thiếu vắng đơn côi !
Nhịp bồi hồi như từng con sóng
***
Bạc đầu xanh sóng nước long lanh
Ơi biển nhớ...kỷ niệm ngày xanh
Anh lưu nhật ký, bên mành...nắng che
Ơi những ngày hè...ấp đầy lưu niệm
Nhịp yêu đương như con sóng vỗ về
Nhìn trăng sao...nhớ... ánh trăng thề !

(11/10/2016)
Luật mới: chơn lý chỉ dạy rằng hễ trong lợi có hại và trong hại thì có lợi. Nên luật mới của phó nhóm Ái Vân ! Cấm trang blog của chúng ta...đăng tải tin "thiệt hại" của dân. Vì nó là tin "bất lợi" cho nhà nước ! Vậy, mau chóng thi hành luật. Xác định rằng: "chúng ta phụ trách học tập tiếng Anh dịch sang Anh ngữ" và có quyền tự giải lao...học nhạc, vẽ...hội họa cho vui ! (gần đây, có nhiều sự "bắt giam" đình chỉ...nhiều trang báo điện tử...vì đăng tin "bất lợi' đó...Ok duyệt ! Danh sách hả...danh sách "người chết" ghi tại "nghĩa trang liệt sĩ" tận Bến Tre !)
Bài đọc thêm: Giơ tay lên !
(Thầy Huyến ơi !)
Sau khi lớp trưởng, đọc tên học viên trong lớp. Thầy giáo nói: "chào buổi tối" . Học sinh đáp lại. "chào thầy giáo". Ông ta chợt nói: "Ồ,... bị mất cái kính đeo mắt, đâu rồi ? " Ai không lấy cái kính của thầy "giơ tay lên" ! Cả lớp 6 người đều giơ tay lên trời ! Ông ta lại nói: "ai có lấy thì bỏ tay xuống" ! Một lúc sau, ông ta nói: "thầy cũng không lấy" Vậy, thầy cũng giơ tay lên trời ! Thưa thầy ơi... "nó nằm trong túi quần của Thầy kìa "! 
Further readings: Hands up!
After the class, read the names of students in class. The teacher said: "Good evening." Students responded. "Hello teacher". He suddenly said, "Oh, ... lose the glasses, where are you?" He who does not take his glasses "raised their hands"! The class 6 of them raised their hands to the sky! He said: "Who has taken it away hands down"! A moment later, he said: "The teacher does not take" So, he also raised his hand to the sky! Dear sir ... "it lies in the pocket of teacher behold"!
***
_Thưa Papa....nói dóc là gì ạ !
_Nói dóc là "nốc-dzô" toàn những lời dối trá...ngập đầy óc não, mưu mô , tính toán....Mửa ra, toàn lời "tanh hôi", khó ngửi...buồn nôn, con à ! (Thanks Papa ! Like this words)
Báo cáo: tôi Victoria....thua ! Lê Đức Huyến !
đầu hàng ! máy tính (computer!) đã có cờ trắng, không bị lỗi nào hết ! thanks !
Thưa papa làm sao chứng minh là "con người có nhân điện" ??? (khẩn)
_Ok...papa đây ! Quy Nhơn vừa mới bị "cúp điện" vì có sấm sét ! Đó là "thiên nhiên điện" phóng cực dương sang âm ! (tác dụng làm thanh lọc không khí, bão hòa...trược khí...ô nhiễm khí...ozon khí !)À...mà do sét, thầy Lý Anh Võ, đi tong...."bị cháy" cái phát wifi....nhớ rồi....có người bị đứt đuôi tivi...ra màu trắng, hết nhận hình...nổ lụp bụp do bị ẩm, đó là sai focus....tụ điểm ! Hình ảo....ma ! ??? có hông ! hù !.... (***Cảnh báo: Nghiêm cấm người của Giáo Hội Thông Thiên Giáo, lén bỏ trốn ra đi, một mình về mặt trời. Có đi thì đi nhờ "phi-thuyền" vệ tinh nhân tạo ! Vì đi trật đường "lủng tầng ozon" là phạm tội quan trọng !) 
_...!...Papa có học Radio Tivi, sửa chữa...mà lo. Lấy điện kế, đo ohm, cầm hai đầu dây đo, kim nhảy lên ! Bật, nút qua đo...am-pe...và hỏi cô Bill....chụp hệ não, sóng điện tim, trong cơ thể, không có nhân điện thì làm sao chụp hình sóng đo hệ não....ý nghĩ...hoạt não....phát sóng cực vi....!!!
_ Papa ơi ! Cô Bill nói, Papa nói dài dòng quá ! Điện não đồ, có từ "đo điện não", trong não không có điện sao gọi là "đo điện não"
_....!....Vậy, nói lại papa....đề nghị, khám nghiệm tử thi, người chết, sau 8 giờ....đo xem, người chết đó nghĩ gì ??? A lô !!!....(robot.text....tự bẻ gãy "đọc thêm" ! ko sao)
(Thông tin xác nhận: sáng nay ngày 14/10/2016, nước tràn, từ bồn nước, chảy xuống đường ! Bà xã Bảy phát hiện, "bị mất tích" cái nắp họp điện, bơm nước !) (Linh à ! Hễ cứ "linh" là mê tín chăng ?)    
Tựa đề: Hồn Nhiên Mắt Nai ! (xong)
(chủ đề khác với tựa đề ?)
Có một người...ngồi bên song cửa...
Nhìn mưa tuôn...ướt ngập...mênh mang
Mắt nào linh động trái ngang
Do si si la sol sol
Nhạc thiền diệu pháp, ngỡ ngàng...cuốn trôi !
.... 
Tim rung sóng nhịp bồi hồi
Âm vang róc rách, ngàn đời...chảy xuôi !
Nước sông ba...móng ngựa chảy... ngược nguồn ?
Hoa hồng nhỏ giọt...mãi tuôn....nhạt nhòa
***
ĐK: Hương trà, tỏa ngát hương lài
Chiều nghiêng bóng ngã...nối dài...bóng mây !
(trong phân tích nhạc ! chuyển âm vực...cao độ, dường như là có luyến láy, mà thật ra là không ! thường gọi là điệp khúc, mà nó chẳng phải, là gamut thứ, chuyển sang trưởng !)
Ơi chiều tím chìm dần...đêm tối
Xa xa bên đồi...trăng rằm tỏ ngộ...
(la la la f à...sol mì...sol-la f à )
Gió ơi ! Bao giờ...nốt nhạc đong đưa
(la-sí la ! do-si sol...đố là si si !)\
***
(do-si sol:  là thủ pháp luyến lui ! trình độ cao hơn luyến tới)
Như cành hoa sớm...cho vừa mắt nai !
***mắt tự nhiên là "mắt nai" nó chẳng phải là "mắt tà" là nhìn chỗ "quấy ! mà cũng chẳng là "mắt chánh" nhìn chỗ "chơn chánh" ! Ok trong y học, có nói "lấy tay sờ vào chỗ quấy, thì chưa phải là tà" ! Ok good .
(.................................la !)
Bao giờ, bóng ngã về tây
Sí-la sol, la-sí sí sol la !
Tương phùng tao ngộ....sum vầy...buồn...vui !
Si sol si f à....la f à f à SOL (ok...good)
Sự học tập, như nước nhỏ giọt trong ly cốc đựng chứa trí huệ. Bao giờ, tích đọng đủ rồi...nó tự trào ra !!!
The study, like water dripping in a glass cup contains wisdom. Ever, accumulate enough ... it self comes out !!!
Án sĩ lam ! Án Lam ! Án sĩ lam !
Mô Phật ! Namo amitabud !
(Nguyện cầu cho thân tâm thường an lạc. ; Praying for peace of body and mind often. )
Hơn là, để nhồi sọ lẫn nhau, bằng các cái xin của bóc lột, "cái xin" đàn áp, xảo trá, không phải tự người vui lòng cho, không phải thiện. Nếu không đi xin thì không bao giờ hết tham, sân, si tội lỗi.  (Trang 43  của sách : Khất Sĩ Tạng Luật; Page 43 of the book: Bhiksu Vinaya)
More is, to indoctrinate each other, with the begging of exploitation, "the begging" repression, cunning, must not the fun hearts for, not charity. If not begging do not ever go out of greed, hatred and delusion sin. 
OK xong !

***Muốn tạo hợp âm như trên, hãy bấm vào chữ G, nơi thanh công cụ Graphic liền kề với C=chord (hợp âm) và kích chọn theo ký tự hợp âm, dùng cả hai hàng, và không gõ vào ô tự chọn, như C....mà dùng ô có ghi sẵn...là ra, có dấu chấm notes trên dây đàn Guitar ok !

Giảng luận:
Kính thưa với chư vị !
Việc đời cũng giống như việc đạo, người ở đời, trước khi chết thì để lại chúc thư, là người viết bức thư gọi là vậy ! Khách quan, đọc bức thư ấy, thì gọi là tờ "di chúc" . Do đó, mà đạo khác với đời, lúc còn sống thì Chơn Lý là lời Di Huấn, mà sau khi chết rồi, thì gọi là lời di huấn vậy...mà của ai ? Thì gọi tên theo của người ấy ! Bản thân trò tường thuật lại, giống Ngài A-nan, kiết tập kinh điển của đức Phật Thích Ca. Nói ngay vào chủ đề, tại sao không nói là "Toàn thân xá lợi, chứng minh Phật đà !" Phật là danh từ pháp lý, không ông nào tự xưng, mình là Phật cả. Vì Phật là bậc Thế Tôn, là từ mà người khác tôn tặng, gọi là vậy ! 
Nên trò dùng hai chữ "tồn lưu" vì tháp thờ xá lợi, chẳng phải riêng Ngài Giác Tịnh, mà nơi đó...còn có xá lợi, chung của nhiều người, trước và sau...tương lai hậu thế ! Có xá lợi của Ngài Giác Tánh, Sư Phất, Cô Xã ngọc....và tương lai, cho các cao tăng...nữa vậy ! Lúc đang tu, thì sao gọi là kết quả được ! Chẳng có quả đạo gì, để mà chứng đắc cả ! Đến khi chết rồi....mà còn chờ sau khi hỏa táng, mới biết đâu là sự thật của lý thật...Mô Phật ! 
Hồi nhớ lại, trước khi mất, Ngài Giác Tịnh, đã nói với riêng trò về việc binh đao, nổi loạn...của các nước, sau khi đức Phật Thích Ca, nhập Niết Bàn...Ngoại giáo, hỏi đòi, phần thi hài, còn để lại của Phật ! Trò sẽ hỏi với chư vị rằng: tuổi thọ trung bình của một kiếp người là bao nhiêu tuổi thọ, vậy cứ tính vào năm 32 tuổi thì Tổ Sư Mất Tích năm 1954. Hiện nay là năm 2016 vậy cứ tính lấy con số 2016 trừ cho 1954 là ra con số 52 năm. Vậy , suy ra là đã 32 + 52 = 84 tuổi. Vậy thì bài kinh thi nầy, cứ làm...đã...việc Tổ Sư mất hay chưa, sao biết ? Ai biết nói Trò nghe ???...(hết)
Kính thưa với chư vị ! Trò đợi mãi, không ai trả lời được cả...Vậy, mạn phép, cho phép trò được trả lời câu hỏi nầy !
_....!....
_Biên tập viên Ái Vi, thay lời cho cố vấn Victoria....nội bộ của chúng ta, đã biết được đáp án...đáp án của Papa...đã trả lời cho Ngài Thích Giác Tịnh nghe...và lúc bấy giờ, Thầy Giác Tịnh có ra 1 luật riêng...cho Papa....là "hễ có ai hỏi thì nói, còn họ không hỏi, mà nói là phạm luật của Pháp danh: Tâm Đăng " ! 
_ Mô Phật ! Cố vấn có mệnh lệnh, chiếu theo luật, nay có người hỏi. Còn việc lưu hành nội bộ, không có nghĩa là không trả lời đáp án. Nó chỉ có ý nghĩa là "bản quyền" của câu trả lời ! (Trích nhật ký trang số? Ngắn gọn ! Vì còn nhiều chư vị bên Giáo Hội Thông Thiên Giáo muốn biết đáp án !) 
_Nhật ký ngày 01 tháng 02 năm Ất Dậu...một năm tang thương và đói khát, lương thực cả nước bị thiêu rụi bởi chiến tranh. Nạn đói, đã lan tràn khắp tổ quốc Việt Nam thương yêu ! Hỡi thiện nhân trí thức, dù đứng nơi núi nào, dù ở nơi đầu sông hay cuối sông, thì các Ngài vẫn là đứng trong mảnh đất của Việt Nam hình chữ S. Sự sống còn là cần thiết ! Mô Phật ! "Đạo chưa thành thân bỏ sao đang" Đường giác ngộ vững vàng tiến bước ! Nơi trang 800, đúng con số 8OO của quyển sách chơn lý, có bài Kinh Thi...chú ý rằng: Hãy đọc hàng cột dọc ....chúng ta có câu thơ :  HIỆN THÂN ĐẠI ĐỨC VẪN CÒN NƠI ĐÂY !  Tựa bài thi là Tổ Sư Đang Đi Trước Tịnh Xá Vĩnh Long !
DI CHÚC TỔ SƯ 
(?!?)
HIỆN ánh đạo vàng độ chúng sinh
THÂN tâm thanh tịnh tợ như bình
ĐẠI hùng đại lực dìu sanh chúng
ĐỨC nhẫn đức kiên giữ vẹn mình
VẪN có Phật lòng, nên bất hoại
CÒN không thể xác, vẫn tồn sinh
(.............................sol mì FA ! câu kết âm chủ !
NƠI nơi lưu lại lời châu ngọc
ĐÂY giải bày phân nỗi tận tình !
***
VẪN có Phật lòng, nên bất hoại

CÒN không thể xác, vẫn tồn sinh
(.............................sol mì FA ! câu kết âm chủ !
(Thưa với Đạo Mẫu: Nguyễn Thị Nghè, trong bài kinh thi nầy ! Có ghi lưu .... "sự kiện của người tạo nghiệp, năm xưa" Thời 1954-58...có liên quan đến Tổ Sư MINH ĐĂNG QUANG !....lời lưu lại ! )
******
NHÂN GIAN
Sói xưa thoát kiếp cận kề,
Xa gần một nẻo, lưỡng thề nhân duyên !
Tùy nghinh ứng tiếp là quyền,
Ác lai ác báo, lưỡng nguyền đa đoan.
Phận trò nguyện cứ lo tròn,
Chuyện xưa án phá, vẫn còn như xưa !
Thôi thì đạm bạc muối dưa,
Gừng cay muối mặn, cho vừa nhân gian !
Đăng Tâm Thảo 16/10/2015
OK được rồi ! Ông nghen...đừng "hù" tui nghen, má chết trên 5 năm, má cũng đi đầu thai, cứ "má la" hoài là sao ? Đúng chưa ?
Ời hén ! Nếu đúng thì sao ?
OK...ông có giỏi, nói ra xem, kiếp trước "tui là ai" ?
Àh gõ chút mà "lộn" chữ "nói" 
Đáp: Kiếp Trước Tên Là KIM H....?!? (Hạnh, Hồng, Hoa, Huệ, Hương,...Hoài, Hiếu, Hân, Hà, ....hồn ai nấy biết, tự mình biết...tui sao biết cho hết...chuyện người khác !) 
Huề chưa ?  
(ý papa...nói là hai chữ "....châu ngọc" ! ...bà nội la DÌ...đó nha !...hix !)
OK ý Dì Victoria con nói đúng lần nầy không phải là LA, như lần trước mà là ...sol mì FA ! 
...!...
.(hết )
Tham khảo: Nhớ lại tiền kiếp ; ....Elina Markand ; ...LeBanon...vv... và theo 1 tờ báo Việt Nam, trước năm 2000, đã có đăng tin..."người Trung Quốc" nhớ lại tiền kiếp, ông ta là "hồ sơ" thứ 120 (?)...của những sự vụ...nhớ lại, và Thư Viện Hàn Lâm Vương Quốc Anh...đã lưu giữ...thông tin !
Chủ đề đối chấp : Mầy là ông Soái, giết ông Quang hay sao mà mầy biết ?
(Ghi chú quan trọng: Lời của người mẹ nói với con, chẳng có gì là trái với đạo lý ! Ok, về án pháp, thì có lấy "khẩu cung" ! Rồi đưa vào văn bản, mới thành văn viết....gốc "khẩu ngữ" văn nói là chính...viết là phụ...nếu viết sai thì là phụ chứ ??? Ok "văn học dân gian" văn truyền khẩu ...quên à ! Tóm lại, người nói là "trực tiếp" mà văn viết tường thuật lại là "gián tiếp...liên quan đến Nhật Ký, tôi viết nhật ký, xác định....tỏ tình...có làm cái chi mô rứa...mà "văn hóa" ! )
Trích:
Trang Trần Văn Soái:

Ngày 9 tháng 2 năm 1961, ông từ trần tại Tổng y viện Cộng hòa, Sài Gòn. Hưởng thọ 72 tuổi.
(Papa sinh ngày 1/6/1960...mà thật ra là ngày 28/4/1958 Kỷ Hợi...Vậy, papa Huyến...có là ông Soái...đầu thai không?)
Âm lịch là ngày tháng tính theo mặt trăng và dương lịch là ngày tháng tính theo mặt trời. Như vậy, là do chiến tranh, mà papa...đã trễ mất 2 năm học lớp mẫu giáo, thành ra, một lớp học, mà học tới 3 lần (1 trên quê Cát Chánh, 2 Thầy Hùng con ông bà giáo già, gần chùa Bạch Sa...có cô dạy Trường Phan Đình Phùng là chị). Nhưng papa...nhớ nhất là ông giáo Dị, dạy nơi xóm núi, đi bộ, đến nhà học !
Nhưng không bằng Bà Nội con dạy học vần, viết chữ !
Open-and-Shut (adj.) rõ ràng, hoàn toàn, thẳng thắn 
(Giấy khai sanh, là có lẽ...khó khăn...mới có vào học lớp 1, không có giấy khai sanh ai cho học...cũng như muốn gặp Ngài địa tạng vương, thì phải có giấy khai tử...chứ sao nữa ! à há...; Birth certificate, maybe ... hard ... are in grade 1, no birth certificate for students who want to meet him ... and Stratum, there must be a death certificate .. .of course ! Ah ha... Dì Vic. nói đúng đó...vì bà nội, đã khai báo, Papa...Huyến mất tích, theo hồ sơ...phường Trung Hiếu, đã có giấy khai tử...; Auntie Vic. That's right ... because her grandmother, has declared, Papa ... Huyen missing, according to records ... Trung Hieu Ward, had a death certificate ...Sáu tháng sau, mới làm lại giấy khai sanh...Nghĩ lại, cái thằng em Lê Đức Thoại, sinh sau, mà có giấy trước. Thư ký đặt tên: "Lê Đức Huyền (Thoại)"...rồi nghĩ nó là nam, mà sửa thành Huyến.; Six months later, the new remake birth certificate ... Thinking back, the brother Le Duc Thoai, was born later that paper before. Secretary named: "Le Duc Huyền (Thoai)" ... and think he is male, but changed to "Huyến"! ! ? !...maybe ???...ok good ! )
***
Tham khảo:
1. +> Trần Văn Soái  ; 2. +> Trịnh Minh Thế ; 3. +> Cường Để  ; 4. Hồi Ký Trần Văn Giàu ?  (Suy ra : Bà Tám Cúng Dường đất cho Tịnh Xá Ngọc Nhơn, Quy Nhơn. Ngài Giác Tịnh, ở Tân An, Long An. Trò cùng Thầy, về lại quê hương Thầy, cúng giỗ Bà Mẫu của Thầy ! Mô Phật !  Đoàn Du Tăng Khất Sĩ, dừng xe lại tại trước trường tiểu học "Đồng Tiến" đường Nguyễn Thái Học, do Sư Thầy Giác Tịnh...lái xe...Một mình trò vào Tịnh Xá Ngọc Sơn, nay đã hiến cho Giáo Hội Phật Giáo ! Và từ đó....ok...nhớ...! Những lần về thăm, là đi theo con đường núi Bà Hỏa, nay là đường Võ Văn Dũng...vào xóm núi...đến tận: Tịnh Xá Ngọc Sơn...rồi dần đến Tịnh Xá Ngọc Nhơn. Đi 1 mình, không ai biết ! Sau những giờ học...do thầy Tấn, ở xóm núi: Tiến Sĩ Anh Ngữ, người thi Oral...hạng nhứt...tại Giảng Đường Cường Để. Bạn thân với Võ Cự Huân! Hồi ký...1972-1975...Lê Đức Huyến, học sinh 9/4 Cường Để, lớp trưởng: Đặng Thành Hưng (chồng cô giáo Vân, em của anh Võ Thành Hưng, bạn thân của anh Nguyễn...?...Xuân đen: Võ Đường Vương-Sơn-Lâm!), bạn thân Bùi Thành Tang [chết]). Mối tương quan giữa Trần Văn Giàu và Bà Tám (rất đẹp lúc còn trẻ)  là vợ của Toàn Quyền Pháp ???...Sư Thầy, có nói đến Trần Văn Giàu !!! (No...biết !)
Thân tặng Tâm Đăng
(si l à đố đố)
Si si si, đố đố...là là
Nương dâu cuối bãi đầu gành
Rế đô đô rế...si là đô đô (? ok ??)
Líu lo chim hót, trên cành thu đông !
La sí sol, sol sol la sí
Lời hé lộ, mênh mông biển cả 
Si đô sol, sol sol đố la-si
Sóng thét gào...mùa hạ giam thân !
La la f à, f à f à ...sol SOL !
***
Thân ai nhốt, tù đày...biệt xứ
Chốn thâm sơn cùng "cốc" viễn phương
Cầu cho: thôi bớt sầu vương
Kẻ đi người ở, đôi đường gặp nhau 
****
Hoa vàng sen động linh thiêng
Nguyện cùng khắp chốn về miền tịch nhiên
Thân vàng, bút ngọc...ngẫm nghiền
Trong tâm an định tọa thiền: Tâm Đăng !
(la la la bf à...fb à bf à sol SOL ! ok good ! thanks...)
3 note fa giáng liền Ok !
Right đúng rồi...vì cả bài nhạc là #fa...fa thăng !
(Ngày 01/02/Tân Hợi âm lịch)
Họ & tên: Lê Đức Huyến, (01-06-1960)
Số tài khoản: 711AC.240.8539
Ngân hàng: TMCP. Công Thương Bình Định, Việt Nam.
(Bảy một một A C. hai bốn không. tám năm ba chín.)
Tham khảo: 
(Âm nhạc là một nguyên lý, là những công thức về luật sóng âm, nên trình Encore 4.5.5 quả nhiên là không cho viết liền ba notes giáng! Vì nguyên lý cọng hưởng âm thanh là sau hai notes giáng [nhưng toàn bản nhạc là Fa thăng, nên Fa giáng trở thành Fa notes bình] có 3 loại notes: giáng, bình, thăng, gọi có 3 bán cung !] , thì nó nhảy lên 1 cung bậc là Fa thăng, nghĩa là viết không được, ba giáng. Nguyên tắc di chuyển note, sóng âm lượng...là chuột mũi tên, gắn liền chuột phải, đôi khi là chuột trái....tuân lịnh !) 
1. => Hướng dẫn viết nhạc dành cho Victoria  
2. Thông báo tình hình "thông tin giải tán" về Ban Từ Thiện ! Phối hợp hành động tại địa phương cư ngụ, lan tỏa đến vùng An Khê,  nhà sáu Lễ, và nơi đã sinh ra, các tin "giật gân" là "tà đạo" (làm từ thiện, hèn gì nó cất 3 tầng lầu ???) ! Vậy, kết luận, họ là "chánh đạo". Trong việc, bỏ của chạy lấy người. Tôi còn nợ lại...900.000 VNĐ. Mượn Sư Trực, để chi phí cho bảng nhạc đầu tiên HÀNH KHÚC PHẬT GIÁO CA...do đó bị 2 lần đuổi ra khỏi Tịnh Xá ! Còn nợ 2 triệu đồng của em Dũng, vì chưa kịp mua máy in, thì cấp cứu gấp....cho người nơi  Châu Đốc, đang tán gia bại sản, hết tiền cứu chữa vì bịnh...từ trong máu, cưa cụt tay....!....Mà bằng chứng là đã "tâm sự" với Ni Sư Ái Liên, cô xem giúp...cầm coi...Trò chụp hình làm "bằng chứng"....Ok...vậy có rảnh về....tham gia...chụp làm video..."giúp cô với" !!! (xong) 
....
Chủ đề: HÒA THUẬN NHAU
Ơi ngày rằm tháng chín linh thiêng !
Ơi...niềm đau !
Mâu thuẫn có từ trong trứng nước
Mẹ sinh ra đã vượt gian lao
Người miền núi, xuôi về biển cả
Người miền xuôi...từng dốc leo trèo
***
Vượt nghèo khó, trong đời nhân ái !
Giàu tình thương, Phật độ....nhân sinh !
Nguyên lý nhị nguyên : âm dương tương hòa !
Ngày âm trùng với ngày dương
Hôm nay liễu ngộ, tỏ tường...trăng ơi !
(ok here .....)
Giáo nào đâm, và mộc nào che ?
****
Ta lắng nghe, sóng cồn biển gọi
Gọi tên nhau...mãi gọi tên nhau:
"Chấp chơn, chấp chánh, chấp tà!
Đến....đến khi hết chấp mới...
 hòa thuận nhau !
(thân tặng Papa...Ái Vi !)
oK GOOD...chữ nghĩa Hán nôm...cái giáo bảo, vật nào đâm cũng thủng...cái mộc che bảo...không gì đâm thủng nó !
*****
Con gái Ái Vi ! Papa...kể chuyện nầy, con nghe về chủ đề "mâu thuẫn" ! Năm 1983...sau 4  ngày, ra trại được phép, cho miễn 4 ngày, không tham gia, công tác địa phương ! Nhưng là, được miễn, để chuẩn bị tham gia công tác 15 ngày...tại Phù cát....sau đó mới là 3 tháng ở Cát Tiên, xây dựng hổ trợ cho "kinh tế mới" !
Papa...có tham khảo, như sau:
Tại nơi đó, trong giờ ban đêm rảnh rổi...Papa, thưa chuyện với anh "cán bộ đoàn" người phụ trách công tác !
Papa, đưa ra câu nói hỏi ý: ra tận tuyến, vì sao mà tôi giết người mà không có tội ! Còn giết người tại, nơi đang ở...ví dụ vậy....thì mang tội phạm là "giết người".
Ông ta hiểu ý sẵn trớn nói rằng: Ừ ! đúng rồi, là vì "chúng tôi đi giết kẻ giết người...anh hiểu không ?"
....Papa...đáp hiểu chứ:
( ok...lúc bấy giờ, Papa...có nói ....vâng, đó là "quy luật phủ định của phủ định " ! Mác-Lê...Còn ý tôi nói là Luật của nhà Phật...thì giết người là có tội...trích Nhật Ký !)
...! ? !...
Nguyễn Công Trứ, đã từng nói rằng: "Lúc làm tướng ta chẳng lấy gì làm vinh. Vậy, thử hỏi lúc ta làm binh thì có gì là nhục. " 
(Papa...kể chuyện nằm mơ ? Ok !)
Papa ngủ mơ, thấy mình là Nguyễn Công Trứ, mà là ông thiệt ! Đứng cầm binh khí loại, có mũi giáo, trên cán cây dài ! Ngoài căn nhà tranh, đội nón lá, giống như lính thú của vua Quang Trung, vậy đó !  Gác cho ông Nguyễn Công Trứ giả, đang ngồi bên trong căn nhà tranh đó ! 
(ha...nhớ rồi, trong nhật ký ông có ghi rằng: ông không tin vào chuyện mơ tưởng, vớ vẫn...ông ngày đêm viết pháp hai câu 5 và 6 của 7 phần Bồ Đề...Nhưng lúc ông tọa thiền, nhập định, là ngủ quên hồi nào không hay biết ! Đến khi giật mình...mới biết đang ngồi thiền...Hồi tưởng lại: Lúc nãy mình lại thấy y như trên ?!?)
******
Thầy Giác Tịnh Dạy Đạo :
Có một ông đại úy công an về hưu, ông ta đã nhập đạo ! Mô Phật !
(ok ! Good !)
Lúc đó, là lúc Ngài Giác Tịnh, loay hoay, bước vào bên trong phòng thờ cửu huyền (mỗi lần vậy, là Thầy lấy sách chơn lý, đọc papa nghe). Papa, ngồi tọa thiền dưới đất.
Ngài, thoáng thấy ông công an về hưu ấy. Ông ta bước vào, ngồi trên ghế, nơi mà thầy thường hay tiếp khách. Thầy ra ngồi tiếp nước. Thầy gợi ý hỏi, về quá trình làm việc của ông, quá trình tập kết, chiến tích. Ông khoái chí, kể hết chuyện nọ , dần sang chuyện khác. "Thầy yên tâm, có chuyện gì, là có con đây Thầy..." Thầy, hỏi và cười rồi lại hỏi.
Cuối cùng, Thầy nói: "ông về đây, là có tội với Phật, những công cán ngoài đời, tôi chỉ nghe vậy thôi !" 
(hết )
....!....
(thanks nha ! Ông ấy tên Tuấn-chết !)
Tại 62 Vũ Bão, Papa....nhập định, ngồi thiền, ngủ quên ! Thấy người nhà bên cạnh, nằm ngủ ngổn ngang.
***
Tại chùa thôn Trường Thạnh, Papa, ngọa thiền, hồn bay bỗng lên nóc chùa, nhìn xuống Tượng Phật, nhìn thấy xác thân mình...nằm đó !
***
Tại nhà Má Nghè, hai anh em (bạn đạo), cùng Thấy một lúc , một người nữ mặc áo, theo kiểu Tàu...viếng thăm, papa... nghe....hai người nói chuyện và riêng papa ngửi mùi nước hoa thơm phức !
***
(muốn nghe nữa không ???)
Việc ngồi thiền, hiện tượng lạ, chỉ 1 mình biết, nói ra, lấy gì mà đối chứng, việc, có 2 người cùng thấy, đối chứng...sự việc Thấy...thì mới gọi là Linh !
Tóm lại: sao gọi là "tà đạo" sao là "chánh đạo" và sao là "chơn đạo" ??? Sự thật, là Ni sư: Ái Liên (con ông nhà sách Đại Chúng, Trần Hưng Đạo) Quy Nhơn, có nằm trong Ban Từ Thiện của Thành Phố và tất nhiên là trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh và có sự chứng nhận, giám sát của chính quyền các cấp, có hoạt động từ thiện. Còn Papa...mới mở tài....năm 2016. Có thành lập "Ban Từ Thiện" nào đâu mà "giải tán" ???
Chuyện lạ có thật ; Strange story true :
_ Kinh nghiệm đi xe mô-tô, dành cho người cao tuổi. Như papa, là 56 tuổi, chẳng hạng. Lúc trẻ, thì phóng nhanh, vượt ẩu...nhằm tránh nạn tai giao thông ! Lúc già yếu kém thị lực. Thì mình ngồi trên xe, tay ga....mình gác tréo chân lên. Giống như, người khuyết tật, bị cưa còn 1 chân. Đi chậm rãi, điều hòa tốc độ, nhanh dần đều, và chậm dần đều. Vậy, có phạm luật giao thông hay không ?
Công điện khẩn từ "Tòa Thánh Va-ti-căn" ! Gởi đến Giáo Hội Thông Thiên Giáo ; Urgent public from "Holy Vatican apartments"! Send Theosophical Catholic Church to:
Cáo thị; Notice :
Hỡi những kẻ không tu ! Mà tự cho mình là: chánh đạo, phải vậy không ! Hãy xét lại, tiểu sử của mình, phải biết "hổ ngươi" ! 
Oh men do not practice! Which self: path, does not it! Let's review, your profile, to know "shame"!
***
Đáp: Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam, không phân biệt, người có cha mẹ hữu thần, hay không cha mẹ vô thần ! Mô Phật ; Answer: Vietnam Buddhist mendicant, irrespective of whose parents theist, atheist or not parents! Namo amitabud.
>>...<<
Tham khảo: nguồn thu titan và khu kinh tế nhơn hội "nhà máy lọc dầu" tỉnh Bình Định ?
Có chuyện gì "xảy ra" sét đánh hả ?!?
(Thông tin xác nhận: sáng nay ngày 14/10/2016, nước tràn, từ bồn nước, chảy xuống đường ! Bà xã Bảy phát hiện, "bị mất tích" cái nắp họp điện, bơm nước !)
Ghi chú sự kiện: (ngày 11-12/10/2016. ) Lúc 0: 00 phút là lúc âm dương tương hòa, chênh lệch giờ là 4-5 phút, tính theo giờ địa phương, "sấm rền thay tiếng nổ..." Ok ! Công ty điện lực gọi xin cúp Tổng, để hàn gắn lại, những mối chập điện, của điện dương thuộc điện thiên nhiên ! Đã chui vào đường dây điện nhân tạo, và sau 11: 48 phút là nối xong mạch điện bị đứt mạch trên dây điện nhân tạo. Dụng cụ, dân dụng, không ai bị thiệt hại gì cả ! (cả xóm Trần Khánh Dư, có ông Đại tá Mơ...gọi thông báo cho ct. điện lực...xôn xao, nói chuyện qua lại, thật vui ! Ông thuộc đường Trần Nhật Duật, ngự ngay góc ngã ba...trùng số 04.... )
Tựa đề: Tiếng sét ái tình !
Tiếng ai oán, từ thinh không... vọng lại.
(si là si....sol la la f à f à !)
Ai mỉm cười ta cứ mặc...ung dung !
Đường tình ái có ai...mà....không tội ?
Tim rung rồi, nhịp đập, bồi hồi ...rung !
****
Nhị diện hiền ngoan...ơi thục nữ
Trưng Vương xưa, hồn sử Việt....liệt trung
Hãy về đây, thắp lên niềm tin mới
Trang sử vàng, bài học đời thương mến
****
Nắng sân trường  là ngọn nến ....đoan trang
Vàng yến sáng, rợp trời "tay vỗ"
Đón....Tập San....trao tay kỷ niệm
Tiếng rền vang...như sấm nổ...ái tình !
( rê-đô fa si...la.si si đô...la FA-trưởng, si giáng )
(hết) 
(Quá là...tuyệt vời...wonderfully ! the best words that i like...)
(Có lẽ đây bài nhạc "ưng ý" nhất, thuần túy về tình yêu đôi lứa, gắn liền với sự học tập, thương yêu, bảo dưỡng nhau, mà trưởng thành, có lịch sử, có văn hóa...và có sự giao lưu, được phép của tổ chức nhà trường ! Thì riêng tôi muốn rằng sao cho...nó được ghi âm " bfa sol la si do...và do si la sol bfa..." cho nhịp 4-4...ok !) 
OK tất nhiên là về Fa_trưởng, bsi....mượn note luyến giọng lên  rế....về Fa, sao cho nối luyến hạ giọng rế-đô...ok vậy ! 
(chú ý rằng: sự chênh lệch về cao độ, là cân hòa âm, sao cho Có Bước Nhịp, hát, "hễ trầm bao nhiêu cung vực, là bỗng sẽ bấy nhiêu" ! Gọi là LUẬT TRẦM BỖNG...nếu sai luật nầy...thì chính cao độ mà không có trầm tức hạ giọng....thì bản nhạc...hát sẽ bị "tắt giọng" bể dĩa là chắc chắn đó )
Giảng luận: Như vậy, nơi đây thủ thuật để bỏ con trỏ, nơi ô nhịp cuối dòng nhạc, bấm lịnh phím ngoặc vuông, móc...là đưa lên ô nhịp và phím bên cạnh là hạ xuống ! Giống cuộc đời "hễ có lên voi, ắt có ngày xuống chó" ! Ok ! Vì trong tiến trình, viết 1 bản nhạc...sắp xếp sao cho vừa tròn đủ khít...là mỹ thuật hàng đầu...nằm trong luận lý thuộc về : "chân, thiện, mỹ" ....đó vậy ! Nói vậy, có nghĩa là...nếu tôi là 1 công dân Mỹ Quốc, kỳ nầy, tôi ủng hộ phe "con lừa" Ok ! Thanks ! ...đánh không hàng ...nữa !!! (ok agree ! chịu phạt 3 roi...Bill said that : "ok" ! )
Em không chết !
(nguyên lý cuộc đời: nói có là không, mà nói không là có)
em không chết...từ lúc, nụ hồng gởi trao
cánh mai vàng, nghiêng chao rung động
ơi bên thềm, một ánh sao rơi !
sống bên đời: anh người thầm lặng...
***
mà tại sao(2)...trăng chết...tự hôm nào !
lời không nói...đưa vào hoài niệm
nơi trái tim , còn đó.... bóng hình: đêm ba mươi 
anh không chết, ơi hồn linh bất t...
***
từng lời nói, như  rọi sáng...đời nhau
dù thương đau, như tương phùng tao ngộ
ơi tiếng nổ...như trái phá, mù lòa...
chiếu trên đầu: lung linh...sáng mãi...muôn đời !
(sí la sol la la sí sí la SOL )
(Bill...?!? wow...thiệt hông đó ! Ok SOL-trưởng )
Tin nhắn:
Anh Huyến ơi ! Bác sĩ Bill nói đề nghị "anh làm cột thu lôi" gấp !
_ Vậy hả ! yêu là "chết" trong lòng "một ít"...vậy, thà rằng nói Không Chết....thì ai dám nói là "lãng mạn" gì đâu ? Vì trên đầu chúng ta, luôn có mặt trời chiếu rọi mà ! Mà sao lại nói...thu lôi ? Ừ há,...nhớ rồi..."sét đánh" móp sơ thùng bồn chứa nước , điện thiên nhiên dẫn xuống tận nhà dưới chảy ra, ngoài...đường. Mới phát hiện, lúc 2: 30, tắm hết nước...lên xem "nước cúp" hay sao ....ơi móp sơ thũng xuống (như có người leo lên đứng bị thũng???), lúc bấy giờ có nước chứa!....bồn nước ! (Quả nhiên như vậy rồi ! Mãn nguyện, và chân thành cảm ơn Đại Mẫu: Nguyễn Thị Nghè, pháp danh: Huệ Ngọc, đã xuống cơ...mách bảo ! Đã nói trước...giam thân tù ngục "thất nhật tù thân nhốt", từ Má La: đã chuyển thành Nhạc, răn dạy, như hát cho mình nghe! ...1 tuần, không được đi đâu cả ! Giờ mới hết...thời hạn...Mô Phật ! Và trò để lại lời nhắn: sau 1 tuần không liên lạc, là đi "tu núi" ....lời nhắn vô hiệu lực !)
***
Tứ y phục pháp bảo : Quartet clothes security measures
***
OK...đang làm Video !
******   Song Summary   *************
Title: DI HUAN TO SU (4-4)
File:DI HUAN TO SU (4-4).MGX
Key=G  , Tempo 85, Length (m:s)=2:07
No intro. 41 bar chorus, from bar 1 to bar 41.  Repeat x1 chorus
Melody has 154 notes, saved patch is Violin (41), embedded patch on track is Alto Sax (66), at bar 1
No Soloist track.
Style is WORSHIP.STY (Worship -Praise&Worship style)
Style MIDI Instruments are : Fretless Elec. Bass (36), Electric Piano 2  (6), Jazz Electric Guitar (27), Slow Strings (50),
MIDI Drums :26 Rap TR808 Drums (26)

*******************
@!?!@
Bài hát : Phút đầu tiên ! Là Rumba, check xem ???
Một Ngày Nao (enjoy for you !)
ai?
(anh phối nhạc bài nầy, nghe nhạc giống dzữ hén ....em nghe như là : HCM. tự do...tự do muôn năm ! hì ! Ái Vân...ơi trời..."em còn sống" thật rồi...ừ "Không có gì quý hơn độc lập và tự do"...chúng ta quyết không lệ thuộc bất cứ ai mà ! Ok ! )

Hãy thương yêu !
Thành tích học tập của chúng ta là "hoài niệm" !
Bởi vì ấn tượng và tầng suất lập lại, mà bỗng dưng, như học thuộc nằm lòng !
1. Một là, giờ phút khó quên, lúc đọc danh sách niêm yết, có tên mình được thi đậu, vào trường công lập. Không tốn tiền, đóng học phí !
2. Hai là, bởi là học sinh gương mẫu, mới được giáo viên nào đó, đề cử, chọn lọc là : học sinh cờ đỏ !
3. Ba là, học sinh cờ đỏ, là nhân chứng cho việc cọng sổ, trung bình cọng, chia ra, ai điểm nhiều thì xếp 1,2,3,4,5 và có bảng danh dự !  (ok nhớ ! và lớp trưởng luôn đi học, mang theo sổ điểm danh sách lớp, lúc cọng sổ điểm có lớp phó...phụ huynh nào, dám mua điểm ???...giáo viên nào dám "ăn gian điểm" ???) 
4. Bốn là, giờ học sinh: được phát biểu, theo chủ đề văn học đưa ra: Thuyết trình viên (Lê Đức Huyến), Chủ tọa: Nguyễn Xuân Bá; Thư ký: Nguyễn Bá Thạo (chết, ngụ xóm núi có người anh là Nguyễn Bá Thiên rất thương tiếc em mình !). (Nguyễn Xuân Bá chủ tọa....sau khi thuyết trình xong, là hát bài:....mỗi năm đến hè, lòng mang mác buồn, chín mươi ngày qua, chứa chan tình thương,...!...mỗi lần....nhìn hoa phượng rơi !.....)
5. Nhà trường đã thành lập Ban Đại Diện Học Sinh, có tổ chức bầu cử dân sự ! Có tranh cử, đọc diễn văn !
*** Ghi chú nhân chứng: vụ tai nạn, va chạm, tôi hoàn toàn khách quan, hỏi cậu bé...gây tai nạn, đúng là nó sai...luật đường. Tôi hỏi nó khai: dạ con học lớp chín (09) ? Ủa sao con to con lớn xác ! Lập tức vòng tay xin lỗi ông ! (tức ông Châu, Thiên chúa giáo, đi lễ nhà thờ về !) ...Nó làm theo ! Ok , tôi dắt xe (mô-tô) ông Châu, đưa về tận nhà...
Notes eyewitness: accidents, collisions, I totally objective, ask him ... causing the accident, it is true that it is wrong ... the road laws. I asked it out: womb ninth grade (09)? Well, why the big to the right! Arms immediately apologize to him! (Ie Mr. Chau, Christian, church attendance on!) ... He do! (?) Ok, I took the motorbike Chau, put on your door ...(moto-bike)
Tin vui: 
Kỷ Niệm Sài Gòn
F à F à sol la...la la s òl la sí
Hãy ngược trào lưu...ta lui về quá khứ !
Nghiệp nhân sinh, nơi hiện tại... chẳng tạo vay !
Vận cuộc thời gian, ai tài thay đổi
Đành vậy thôi, duyên nợ ba sinh
Hãy nở nụ cười đón nhận tin vui
Hãy ngược trào lưu...lui về quá khứ
Cho nhau thật nhiều tâm sự...thương yêu !
***
Tạo nghiệp chi ơi, nghiệp lực ba sinh,
Là là si, si sol là, sol sí
Cái duyên...buộc nợ, chuyện tình phong lưu ?
la-đố si...sol sol,sol sol la la !
***
Sài Gòn ơi nỗi nhớ không quên !
Ơi một thời tuổi trẻ thân quen...
"Thôi nói năng chi" ! , Sài Gòn xưa lưu dấu!
Tháng bảy mưa ngâu...
Sài Gòn ơi (3).... nỗi nhớ không quên !
Những bàn tay ấm áp...tình người ! 
***
Giảng luận trọng tâm: "ơi nói năng chi...những bàn tay vấy máu hận thù" ! Vì là thuộc phạm trù ngôn ngữ...nếu viết "hãy quên đi" là xác định có sự hận thù ! Người nghe nhạc hỏi chúng ta, vậy là ai ? Thế lực thù địch nào? ...chúng ta "bí" không trả lời được ! Thưa, chư vị...có vào Sài Gòn, mới đi dần vào Bến Tre, là nơi hiện tại....mà nguyên xưa là đất xứ Vĩnh Long ? Trò lại tìm thấy gì ?!?....
Không ai dám trả lời à ! Vậy, tôi nói :
Hận Thù Bất An !
Công cha nghĩa mẹ ơn Thầy,
(la la..................................
Ngày sau khôn lớn, ơn dày biển sâu !
Dây trầu thì quấn thân cau
Khói hương lan tỏa, niềm đau không còn
Dẫu cho núi đá có mòn
Tình thương dâng trọn, như non thái hòa !
***
 Đời trầm luân, giữa đôi bờ vực thẳm
Nghĩ tận cùng, sâu cạn...lắm như không !
Tránh nạn tai: thất nhật tù thân nhốt
Cuối cuộc đời...thảng thốt tự nhiên !
Ơi ! Tay nào với cứ đưa vào huyệt mộ...
Giữa hận thù (2)....là nỗi khổ....bất an
Ơi trái tim đứng giữa....đôi đàng...thương yêu !
(................................la f à sol SOL ?)
***
(chúng ta, trong cuộc chiến, dù có công với bên nầy ! cũng tức là có tội với bên kia...và ngược lại ! Papa...nhứt trí theo quan điểm của ông Nội, không chấp nhận là "gia đình có công với CM. là theo công lý luật "bù trừ: vừa có công vừa có tội là HUỀ, tức là HÒA"....Dẫu biết rằng: điều nầy, làm Bà Nội Phật lòng ! bà uất hận, một đời....lo cho gia đình...nên thay vì là "cưu mang" hiệu chỉnh là bất an !!!...bà còn phẫn hận, gì không ? chẳng hiểu...bà lo sợ...điều gì...Papa chỉ SỢ TỘI LỖI...còn ai gian tà, xấu xa, mưu mô...làm bậy, có công lý...có nhân quả !?! 
Re. papa...theo ý con là: ....uhm...nếu công nhiều tội ít, thì vẫn là có công ! Ngược lại, tội nhiều mà công ít, là còn có tội ! Muốn biết có công hay tội là căn cứ vào luật ! Nói về tội...ví dụ như: Trước 1975, Việt Nam, chưa tham gia là thành viên của Liên Hiệp Quốc ! Thì những luật quốc tế, giơ-ne-vơ....không thi hành cũng kệ, vì chưa là thành viên, để thi hành luật ! Đúng không ! ....OK đúng ...OK đúng !...(nói tiếp)....Mami...cũng ví dụ, suy ra, vậy, nay là thành viên rồi...thì phải coi, Liên Hiệp Quốc là trọng tài, giống như 1 hội đồng luật sư, là trọng tài xử án !!! (vậy nội bộ hiểu rằng: Việt Nam, đã chính khách, có tầm cỡ với quốc tế...chịu mọi...trách nhiệm về công dân của mình, mọi quan hệ, có liên quan đến mình chứ !...không lý, chỉ thừa cho đệ nhất, nhị cọng hòa....vì họ có là "chính khách" đâu, họ không có "giá trị pháp nhân" ! Ok ! Nói thêm : nếu đưa họ ra tòa, thì họ là "nhân chứng" được hưởng quyền "bảo vệ nhân chứng" !  ) OK hiểu rồi, đối với quốc tế ! ...Việc papa...cưỡng bức lao động, không có nghĩa là "mất quyền công dân"...ngay lúc, còn cải tạo, mà áp chế, sai trái, mưu hại...papa....thì Papa...có quyền kiện....nếu có ! Ví dụ vậy ! 
Tóm lại: chủ đề "đứng giữa hận thù" là còn dính dấp, mầm móng của hận thù, phải là HẬN THÙ BẤT AN ! ok ! 
Tin nhắn: đó là nhạc hát, giải stress...Thầy GT. nói, đang đi tới....thấy cái hố trước mặt mình....thì sao nè ! Ời há !....thì mình né qua một bên ...rồi (then) sao nữa...rồi đi tới...ừ...ko lẽ đi lui ??? ừ ! ok (Vậy là lúc chiến tranh, mình chui vào bên nào cũng được....mà kết quả còn sống là Ok ! )
Độc Hành Liễu Ngộ ! 
Sói nhìn trăng ngậm hờn ru vọng
Tiếng âm vang...vang động cả trời thu
Và năm ấy, có người về chốn cũ
Ngôi chùa xưa, nay ngói đỏ...rực tươi !
***
Ngày hôm sau, tưởng niệm người đã chết
Có một người, lộn chỗ khác tên* ?
Ơi, tiếng nói...trầm thiêng....hoát ngộ
Ta đến chỗ nầy, ta lại gặp ta !
***
Minh nhiên nhật nguyệt trầm thiêng tử
Đăng tin tìm kiếm khắp nhân gian
Quang lưu tỏa sáng hồng nhân thế
Ơi ngày mười bảy tháng bảy....trời mưa hoa !
(.............................................mì sol SOL ?)
(Toàn bộ danh sách, papa ghi không cần thiết....xóa sạch ! Danh sách hả...danh sách "người chết" ghi tại "nghĩa trang liệt sĩ" tận Bến Tre !...tiếng người bật khóc kêu tên...theo tôi, đến tận...sân ga, và người ngồi cạnh, cứ thấy tôi dán mũi nhìn hoài đường gầy xe lửa "nơi nầy là sân ga, có từ thời Pháp thuộc"...)
Dịch sang Anh ngữ ; Translations into English :
Một người phụ nữ Bến Tre, cẩn thận, đặt ly nước dừa, trên chiếc bàn con. A woman in Ben Tre, careful, put a glass of coconut water, on the table.
_Cho tôi hỏi chút....(ngày xưa), ở gần đây, có ngôi chùa nào không hả, chị ? ; Let me ask a little .... (old), in recent, does not have the temple eh, sister?
_Ờ...có...mà chi vậy anh !
_Không tôi hỏi vậy thôi ! Có thì tôi đến thăm cúng chùa ...
_ A ngôi chùa ấy....nay ông chủ nhiệm hợp tác xã lấy làm nhà ở của ông ấy !
Một người thanh niên, tay xách rìu, nhanh nhẹn...nhìn tôi...trừng trừng. Bỗng nhanh chân, ra chặt nhánh cây....bên kia đường !
_Ờ, đúng rồi...chặt bên kia trước anh ơi, đang có khách !
Sau khi, tôi uống hết ly nước dừa, tay đưa vào túi quần. 
_Tính tiền chị ơi ! 
Nhánh cây ngã đổ, chiếc xe mô-tô màu đỏ, thắng gấp...không chuyện gì xảy ra. Trên xe là một cô gái !
Tôi chợt hiểu...phân trần, tôi người Bình Định vào nhà quen thăm chơi ! 
_ À, ngày mai là ngày "thương binh liệt sĩ". Công an có đến, nhắc nhỡ chặt cây...vướng, xe vào làm lễ ở nghĩa trang! 
Tôi chắp tay, hướng về....bàn thờ...có hình quan âm "Mô Phật ! tôi xin kiếu...." 
(Trước đó, xa xa...nơi cánh đồng trống vắng, tôi phóng mắt nhìn....là ngôi chùa....có tượng rồng....trên nóc chùa...?!?...Lần vào xem,...cột điện, là cột gỗ tròn ?!?...Tôi lần vào....)
***
@@@

Những thông tin nhận được từ một "cụ ông-Trần Văn Giàu"...người trong hệ phái : Phật Giáo Hòa Hảo...đã xác nhận và minh chứng, về "hồ sơ giả tạo" mà Trần Văn Soái, đã âm mưu tạo thành, nhân danh Ngô Đình Diệm ! Họ tố giác, và căn cứ vào "chơn lý" mà cho là có "ý đồ" CS. ?!?. Sự việc đã được tường trình và sáng tỏ. ....!....Ngô Đình Nhu đã vào cuộc. Nhưng "trễ muộn"...Lúc họ hành quyết, có được ân huệ...kiếp nầy...sinh ra và lớn lên là "ăn xin"...thì mãi mãi, cho nhân duyên kiếp sau...vẫn là xin ăn...Vậy, ân huệ...của tôi, hãy cho tôi xin "một đuốc thiếu...ý quên...một điếu thuốc" có chết đi...thì cho xin chút lửa để cúng dường cho Chư Phật, Pháp,Tăng...mười phương ba đời. " (Ghi chú: câu chú niệm nầy, chỉ riêng Ngài Giác Tịnh, là còn lưu giữ và nhớ nó ! "Xin lửa cúng dường...). Có hai nhân vật, đã đi vào phim ảnh, về sự cố hoảng sợ "vỡ bình bát" à Ngài Giác Nhu và Sư Thầy... , cũng như Tịnh Xá Ngọc Nhơn, đã được quây phim...đi vào phim trường mà Nghệ Sĩ Trà Giang, là vai chính...."Người mẹ....?!?..." OK...những ý nghĩ vừa đọc được...Vâng, rõ mồn một...sư Trụ Trì, như vậy...nghĩ vậy, "chư vị nghĩ sao" ? OK...ghi nhận...kết luận nội bộ: có Ni Sư Ái Liên là kết thúc vấn đề nội bộ, Trò không bỏ ý nầy được ! (thậm chí nhiều lúc...mọi việc diễn ra phức tạp, lỡ biết: vì không muốn biết, mà tự động biết):(...về "xác minh" sự việc...chi cho khổ ! .Nói nhau vài câu, xin nhau ít tiền, cho bớt khổ...OK vui ! Hỏi ông chút ra rồi số 64= 1263 và 1264: "Tình sâu mong trả nghĩa dày. Hoa kia đã chắp, cây nầy cho chưa ? Ai cho thì "nhận"...hỏi lạ ta ! Hiệu chỉnh: đoạn nầy là sau đoạn gặp Sở Khanh, và nàng Kiều, đã ở với Tú bà...và, hai câu dưới là "mơ thấy cố hương-Giấc hương quan"...đó ! Nhưng Nguyễn Du, diễn tả...chưa thoát tục, Do người dịch nghĩa từ hán-nôm sang Việt. Sửa là chữ "Huê" kia đã chắp, cây nầy cho chưa? Vì Huê là huê lợi...chứ sao nữa ! Hoa là hoa lá cành ! Ok vậy đó ! Nghĩa là quyết định sẽ "phổ nhạc" 16 câu, từ ....câu "Nhớ lời ước nguyện ba sinh...,....Sao cho sỉ nhục, một lần mới thôi ! Nhớ: vì nội dung 16 câu nầy là "chẳng ai ? ", nếu có cho ai rồi...thì im lặng...cấm tiết lộ bí mật: tựa Kiếp Phong Trần, nhưng vì giáo dục lấy tựa là : Nhậu Nhậu Nhậu ! (vì tửu nhập rò rĩ thông tin...và tựa như vậy...ý câu thơ...là đang tâm sự có hai nhân vật ! Vậy, thì "nặc danh" tùy nghi...giao cho bên đó sử dụng ! ( Oh my god...nghi oan cho tui quá mà ! thua ... Chưa thua...ý ông muốn nói tui là Kim Huê...người có liên can...tiền kiếp chứ gì ? Chưa ra mầm mối ! Sợ ông nói sai ! Hình như đang ở USA, còn tui đang ở nước Anh mà !)...Thì sao nào ? Có sao đâu ! kệ...tất yếu...vẫn như tự thuở nào...hắn hất hàm "ngông nghênh"...cho "nó" một điếu thuốc !?!...Nhân quả, nó vẫn là "nhân duyên"...kết cục là: ân đền oán thì trả ! Biết đâu mà nói cho tận cùng ! (hết việc) Nói về danh tánh thì tên là "Giàu-gốc Pháp" có hai tên nữa. Một là cha của em bạn Phước, đường NTMK (có đi thăm bệnh, và Phúng Điếu)....và Trần Minh Giàu, anh rể Tấn râu, sau khi ra trại, cưới bà chị "Tẩn", và anh chuyển ngành ?...hai người "trùng tên" Bình Định và Quãng Ngãi (Hòa ? hôm nào gặp lại anh...dưới chân mộ Hàn Mặc Tử thì nhớ !)... làm thợ tiện ! ...chúng tôi hay đùa "Trần Minh khố chúi"...Lại chứng kiến sự phẫn nộ của ông Thầy Hiệu Trưởng..."Chuyện gì đó Thầy". Thầy ấy nói sao, mà sau 6 tháng, anh Giàu nhập trại Sông Côn vì phạm tội, vượt biên mà không chịu "xin phép" ai hết ! Kết luận: Trò gọi việc nầy là "rò rĩ thông tin" ! Cha con chúng tôi...im lặng...ra về...không nói gì cả ! Phúc đáp lại...sự truy vấn với Sư Thầy là con số 36...nằm chính xác là câu 2335 & 2336:
"Kiến bò miệng chén chưa lâu,
Mưu sâu cũng trả, nghĩa sâu cho vừa."
(Lúc Thầy...đến viếng nhà...lấy tay chỉ vào hình của năm 1951...thì trong sách "còn mờ"...cũng chỉ là sự "gợi ý"...nếu không có "ngón tay chỉ" của Thầy....thì bế tắt ! Mà thật ra "kết cấu vũ trụ" học là con số 36. Việc nầy, có tường trình với Thầy...về lý nghĩa...số 36 là sao !  )
***
Tường trình với Giáo Hội Thông Thiên Giáo...là "nhập định" và tự mỗi người đi vào cõi...riêng mình ! Đi quanh co thì lâu ! Mà "trực chỉ chơn truyền" là đi ngay...một tiến trình...chỉ 100 ngày gọi "trúc cơ" đắp nền....là biết đâu...lại lên tận chót vót...đừng "ngông cuồng" tự leo lên đầu mình mà đi...là lộn ngược té nhào...vậy, đi xuống là tiến trình...của "cái trớn" kẻo ngã ! (Trích nhật ký...)
Good ! Cho phép trò "mưu tính" chút ! Là cứ hễ...50 lần của 2 câu 5 & 6 của bảy phần Bồ đề chánh niệm...viết lưu giữ là "bằng chứng" có tu...là tối đa 1 ngày 50 lần ! vậy, 3 tháng viết hết giỏi là 3 quyển vở....vậy, viết 10 quyển....là bao lâu ?
Viết hết bộ chơn lý...thì bao lâu...là hết ! 
Riêng chơn lý "Lễ giáo" trò viết 10 quyển...cho gần 20 người tụng tại Tịnh Xá Ngọc Nhơn. Tuấn dẹo, chủ lễ...ủa sao anh bảy, lần đầu tụng...nhắm mắt tụng, mà hết quyển. Em tụng đã 3 tháng, sao chưa thuộc là sao ?Vì anh ta, đâu biết...ai đã viết 10 quyển. Riêng...Pháp Học Cư Sĩ, ấn tống cho cậu sáu trên quê.
Mua quyển tập giấy manh khổ lớn, viết nguyên bộ vào, chữ nhỏ ! (hết)
(Ghi chú quan trọng: Giáo hội chúng tôi là vậy ! Thầy trò, thi nhau viết. Bút tích Ngài Giác Tịnh, đầy...Ngài cũng viết cả quyển chơn lý ! vậy...căn cứ vào đó mà "quản lý" người có tu ! Giáo hội cũng phúc đáp...là thôi đi ! Trở lại hiện hữu, thì chư vị "yên lòng" bên cạnh trò luôn có Ngài : Giác Đức...canh giữ và "nhốt phạt" hết ! Và hé lộ chút...Ngài Giác Đức là ơn cứu tử...mà cũng là cái họa "cứu sinh": vốn gốc là của đại thừa giáo...quyết theo...mà "thọ nạn"...! )
Phúc đáp:
Có chứ ! Lúc em Lê Đức Thơm, con chú Thành, nó "vô" nói chuyện, gợi ý là nó bị "nhiễm độc"...do làm cao su sản xuất lớp xe đạp và lúc phụ trách nấu Cồn năm 3 trường đại học Thủ Đức....nó biết nó bịnh....! Và nó nói: "anh Bảy nói hay, mình biết là mình bịnh, thì bịnh hết rồi...còn không ? Ai nói gì về mình kệ ! Cười...và nó nói mình nghe ! Nhưng có lúc trước đó..."nó" vào thăm. Thì giọng nói, câu nói là "thầy Giác Tịnh" nói chút....đi liền ! vậy đó !  (Bài viết kết thúc, và gọi là có "thần giao cách cảm" ! Sau khi, chở con gái BN. đi làm...ghé thăm tịnh xá, thăm Cô Ái...xong ! Trên đường về....ghé nhà Thơm, thì quả nhiên, là Thơm, đã nai nịt, bỏ áo vô quần. Và, nó chợt nói: "ủa em tính vô anh chơi !" Và dòng chữ nầy, đánh máy tính...có em nó, ngồi cạnh bên, uống cafe, và chứng kiến !) Thông tin thêm về em Thơm...thì nó thừa nhận, có lúc "tà nhập" em...em đá nó "giăng". Lúc, tự ý mất tích 1 năm, là sau khi đọc báo, chuyện...đi xe đạp thăm đường Trường Sơn...của người bịnh ! Nó âm thầm quyết chí...đi xe đạp, niệm hai câu : Năm là, Nhớ tưởng đạo lý. Sáu là, Nhứt tâm đại định và thêm Bảy là, Vui chịu với mọi cảnh ngộ...đi xe đạp, vượt đèo cả...mạnh ghê hồn....vào tịnh xá Ngọc Đăng, ở tu tại đó. Một năm sau mới về ! (Cả gia đình...tìm kiếm...? Pó  tay...hì ...cười nó cười....từ Quy Nhơn đạp xe đạp vào Sài Gòn !)
****
We are stop here and will be start by 3 words : slim , slink and slip ! thanks...our understanding ...what you say: the same meaning that: we are freedom...by thougth....about everything....space and time in time ! thanks ! 

TIN VUI:
Bài nhạc nầy(Twist-nhảy tuýt) HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI, đã được 1 người nước ngoài, đánh dấu thích và viết lời phê...rất thích thú...khen tặng ! Trước khi gỡ bỏ-Remove và làm lại...make it again ! 
Đặc biệt là : Nhạc Sĩ Trần Quảng Nam, có bài hát "nổi tiếng" +> Mười Năm Tình Cũ , đã thích, trên Facebook. Nhạc sĩ Nam, đã được Nhạc Sĩ : Hữu Nhàn, Nhã, bạn Nguyễn Cao Kỳ Duyên...giới thiệu về ở Quy Nhơn. Nhưng, chờ mãi...Ông ta lại về...thăm Nhạc Sĩ Hữu Thuần ! 
(chỉnh sửa bài viết: Tôn nữ Ái Vi-Victoria)
Minh họa: Tôn hậu Anna ! 
Mô Phật ! 
@@@@@
DANH SÁCH MỤC LỤC :
LIST OF CONTENTS:
(Cảm ơn con gái, my daughter, 3 tháng papa làm ra 3600 câu thơ lục bát...là đã thôi...không "trách khứ" quá khứ "hận thù soái lang phiền muộn" ! Ok hãy gọi Papa là  Alexandrine !  )
01. Hết mê lầmOut of ignorance!(Trang 21, số 1 :+> Quan Sát Vũ Trụ,)
02. tâm chân thật: chẳng vọng, tánh giác ngộ, không mê muội thường gọi là Phật. ; true hearts: no hope, enlightened, ignorance, often called Buddha. (trang 25, số 2: +>  Ngũ Uẩn)
03. Nơi trang 44 số 3:+> LỤC CĂN....Quá tham lam mà khổ, lại tức giận, hung ác và mê muội tối tăm. ; Too greedy that suffering, the anger, brutality and ignorance, darkness. (sau cái chấm; dot) là chữ "bởi" mà did not=didn't capital writing ? (mark ? vô tình hay cố ý ?; accidental or intentional ?)
04 . Trang 59, số 4 Thập Nhị Nhân Duyên : Trái lại vì lòng tư kỷ, tham lam, mê muội, gây ái tình nhục dục; 04. Page 59, No. 4 Twelve Causes and Conditions: By contrast because autism heart, greed, ignorance, cause sexual love;....
05. Trang 72, số 5 +> Bát Chánh Đạo: Tà kiến đạo: là thấy biết mê tin, xác thân, quyến thuộc, vật chất cõi đời...; Wrong direction: the superstitious perceive, body, retinue, earth material...;
superstitious (adj.) : mê tín dị đoan ! 
06. Trang 82, Chơn lý số 6, +> Có và Không : Pháp Bảo vốn là không có, bởi có chúng sanh xúc đối với vạn vật, vì tríu mê, vì khổ sở, mới có Pháp Bảo. ; Page 82, Truth No. 6, +> Yes and No: Dharma which is not there, because being exposed to all things, hold fast to love* because, as miserable, new Dharma.  (* giữ vững tình yêu= thủ !)
Trang 91, Nhờ chấp không mới dứt trừ được tham, sân, si, ngã mạn, cái ta mê muội. ; Page 91, Thanks to approve new not be stopped except greed, hatred, ignorance, conceit, self deluded. (tự lừa dối)
07. Hỏi: Tại sao biết có nhiều tên gọi như thọ, tưởng, hành , thức, giác ?
7. Q: Why do know there are names like feeling, perception, volition, consciousness, sensation?
Đáp: Chính cái giác mới là đúng tên của nhận thức biết, là sự biết hoàn toàn , sáng suốt không mê lầm ! ; A: The new sensation is the correct name of the awareness to know, is completely aware, wise not deluded! (good, page 96)
Donkey ! (Mis. Bill)
Trang 102, Chơn lý số 07: +> Sanh và Tử , ...từ lòng từ bi, chớ không phải ép buộc mê cõi trần, phù dung, mộng ảo ; 
07. Page 102, Truth No. 07: Birth and Death, ... from compassion, not coercion mundane passion, consistent solution, vanity;
Trang 105: Trái lại, ác mê vọng: thì phải rối, khổ, chết tiêu...; Page 105: On the contrary, evil delusion: they must tangle, suffering, death pepper ...
08.....
19. No.- Number ? Mô Phật ! "Trong Chơn lý không có sự mê tín nơi duy vật, duy thức, hoặc duy tâm. Không có sự mê tín nơi người, nơi giáo lý, nơi linh nghiệm, nơi sự vật gì cả...và cũng không vất bỏ một cái gì cả ; Namo amitabud ! In Truth has no place materialist superstition, the only form, or idealistic. No where superstition, where doctrine where spiritual experience, where things are not at all ... and also dispose of anything. (Trang ? pages 293-294, +> số 19: Học Chơn Lý )
22. Trang 324, số 22, Chơn lý: +> Chánh KiếnChánh kiến, là sự thấy rõ lý lẽ của chân chánh, để thực hành theo, khỏi phải mê tín. ; Right view, is the obvious reason of righteousness, to practice, off to superstition. Vì mê tín là ....; Because superstition is...Trong một xứ mà dân tộc mê tín, ; In a country where ethnic superstition,
23. 
.....

???
(wait...Version )
Brush và Century font...con gái à ! Viết lại...kẻo quên !
....
@@@
DANH MỤC ; CATEGORY :
Đồ vật, Thú vật, Cây, Hoa, Trái, trong Chơn lý.
Objects, Animals, Plants, Flowers, Fruits, in Truth
Editor: Anna
....?....
Ok thanks mami...nice mom !
1. Đồ vật ; Object:
1. Trang 11, số 1: +> Quan Sát Vũ Trụ, nói về: quả địa cầu.Page 11, No. 1: Observe the Universe, talk about: the globe.
the globe
(danh từ; noun: hạt cát: sand; quả trứng: egg;....)
Trái lựu ! ; Pomegranates !
Tham khảo :
***
2. Thú vật ; Animals:
1....
***
3. Cây; Plants:
1.... 

***
4. Hoa ; Flowers:
1....
***
5. Trái ; Fruits:
1.....
***
Title: Lá Rụng Về Cội 
Chuyện đời thường, có chi phải nói:
"lá nào rồi...cũng rụng cũng rơi" !
Lá nơi buồng phổi, hết hơi còn hoài
Nó phập phồng, chẳng nói buông lơi !
Lá nào khô héo, rối bời thành tro ?
Chiếc lá ấy ! Rạng ngời muôn thuở
Ba dòng đời, máu chảy dọc ngang...
Máu ta đã phơi gan cùng tuế nguyệt
Hỡi người hùng: thương tiếc hận mà chi !
Chiếc lá nào rồi cũng ra đi...
Về nguồn cội..."lá ơi"...hãy đợi ;
Chờ ngày về, Victoria : hát tặng bài ca  !
Bài 78: Cán Cân Công Lý !
(Trích trong: Tập Thơ Trào Phúng: CHÀNG LÁO QUÊ NHÀ)
nhân danh "cái riêng" mà diệt cái chung?
cái chung là giữa cân phân !
nếu nghiêng một cán, hai đầu "bất công"
“cái cân” là cái giữa nó "gồng"...
gánh hai đầu “lý”, cho đồng đều nhau !
ơi trời...để đó...biết sau
nhân danh cái sau, mà lau "cái trước" ?
hai đầu "giàu, nghèo" lộn ngược
bây giờ ai được ai không ?
kẻ được là kẻ đã "mất"
kẻ không được là kẻ "còn"...!
mất "danh" còn "tánh" là "biết"
nhân danh "cái chung" mà diệt cái riêng ?
ấy là "độc lập" dựng xây: "con người" !
người đọc, chớ vội mà "cười"
nhăn răng và "há miệng"...rằng ừ: đúng "ghê" !
ĐĂNG TÂM THẢO 12/4/2016
Posts 78: The balance of justice!
(Quoted in: Episode satirists: Chang Lao hometown)
in the name of "the individual" that killed the general?
the general is the weight distribution between!
if tilted a rolling, two-headed "injustice"
"Scales" is the middle of it "flex" ...
burden both ends "reasonable", for substantially equal!
Oh heavens ... to know after that ...
on behalf of the latter, which wipe "before"?
two first "rich poor" upside down
Now who is he who does not?
who is the one who "lost"
those who are not "there" ...!
lost "identity" and "nature" is "known"
in the name of "the commons" that destroy the individual?
that is "independent" build "human"!
the reader, do not rush that, "laughed"
fine teeth and "open mouth" ... that yes: true "disgusting"!
04/12/2016 THAO TAM DANG
How you think about her ?
My Muse...oh my God !
Bài 3: Cái chi ?
(Trích trong: Tập Thơ Trào Phúng: CHÀNG LÁO QUÊ NHÀ )
Buồn như: con gián, mẹ ơi !
Chán như con “rận”, giận đời...cắn chơi
Gãi đầu sờ tóc... khơi khơi,
Hóa ra đầu trọc, "chí" rơi... xuống giường !
Cắn ! cho đã giận rồi thương,
Anh ơi ! Xin chớ vấn vương: nỗi lòng !
Em đây gạn "đục"... khơi "trong",
Ngày đêm thương nhớ, hoài mong anh “rầu”…
Nhưng em thích nắm trọc đầu !
Giàn leo dây bí, dây trầu nơi đâu ?
Mà leo lên tuốt ngọn trầu,
Héo hon sắc lá, sương sầu giọt rơi !
Hỏi em còn bịnh chán đời !
Nếu mà buồn chán…trả lời: cái chi ?
ĐĂNG TÂM THẢO 23/3/2016
Posts 3: What for?
(Quoted in: Episode satirists: Chang Lao hometown)
Sad like cockroaches, Mom!
Bored as the "louse", his anger ... biting play
Scratching their heads touching hair ... off the coast,
Skinhead turned out, "lice" fall ... the bed!
Bite ! for was angry and hurt,
Honey ! Do not be lingering: so pleased!
Kids here decanting "opaque" ... off "limpid",
Missed day, his aspirations "troubled" ...
But I like to hold bald!
Climbing rope ladders for pumpkin, where betel cord?
Which climbed plucking betel tops,
Color withered leaves, dew drops falling durian!
Ask you sick even depression!
If that bored ... answer: what for?
23/03/2016 THAO TAM DANG
"Bấm vào chữ Dịch bên dưới" !  <= (mở trang nầy! trước khi Dịch ! đã có liên kết trang!)
(Hãy bấm  quay trở lại ! Sau khi đã copy bản dịch hoàn chỉnh !) (Copy văn bản dán vào ô Dịch)

Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Phát hiện ngôn ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Việt
Tiếng Trung (Giản Thể)Tiêu đề của tôi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét